CHIẾN LƯỢC KINH DOANH THỰC CHIẾN

KIẾM 1000$ VỚI CHIẾN LƯỢC CỦA  FORI CENTER

ĐĂNG KÝ NGAY

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU MÔ HÌNH DROPSHIPPING  VỚI FORI CENTER?

Trước khi đi vào các chiến lược kinh doanh, bạn hãy xem video dưới đây để tìm hiểu cách làm Dropshipping với Fori Center nhé!

CHỈ TẬP TRUNG VÀO 1 HOẶC 1 VÀI SẢN PHẨM ĐỂ BẮT ĐẦU

Lan man, bán quá nhiều sản phẩm là lý do số 1 dẫn đến thất bại. Muốn thành công, bạn chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 1 vài sản phẩm mà thôi.

Quảng bá 1 vài sản phẩm, khi đó bạn sẽ dễ dàng hiểu về sản phẩm mà mình đang bán hơn, có nhiều thời gian hơn để đăng bài, học cách tư vấn, chốt sale,… 

TẬP TRUNG VÀO 1 HOẶC 1 VÀI KÊNH QUẢNG BÁ TỐT NHẤT

Có rất nhiều thầy dạy bán hàng dạy chúng ta nên bán hàng đa kênh, tức là ở đâu có khách hàng thì chúng ta xuất hiện ở đấy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 1 số kênh mà thôi. Và thực tế ngay cả khi bạn muốn làm trên nhiều kênh bạn cũng sẽ không có đủ nguồn lực để làm.

Thay vì làm lan man hãy tập trung vào đào sâu 1 kênh trước đã.

Hãy liệt kê những kênh quảng bá tốt nhất và tập trung vào nó. Khi tập trung vào 1 vài kênh sẽ giúp chúng ta dễ dàng hoàn thành được mục tiêu đề ra hơn, không cảm thấy lan man, bế tắc… Làm đúng, đủ và đều đặn mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ có kết quả. 

Ngoài ra, khi tập trung bạn có thể đào sâu vào các kỹ năng cốt lõi như viết content, thiết kế ảnh, làm video,… bạn sẽ hiểu được bản chất của việc marketing và bán hàng. Từ đó bạn có thể nhân bản trên bất cứ kênh nào mà bạn muốn.

Gợi ý: Bạn có thể tập trung vào những kênh dễ ra chuyển đổi như chợ tốt, marketplace,… trước

CHIẾN LƯỢC TẶNG QUÀ 

Đây là chiến lược rất hiệu quả mà Fori Center đã áp dụng.

Với chiến lược này, bạn có thể thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng và nắm trong tay những thông tin liên hệ như số điện thoại, email,… Từ đó, bạn có thể tư vấn, chăm sóc để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Bạn có thể sử dụng những sản phẩm giá thấp hoặc sản phẩm số – làm 1 lần bán nhiều lần (ebook, khóa học, video,…) để tặng miễn phí cho khách hàng.

Lưu ý: Để nhận được quà tặng, bạn có thể đề nghị khách hàng thanh toán cho bạn 1 khoản phí xử lý đơn hàng và phí vận chuyển (Phí xử lý đơn hàng + Phí vận chuyển sẽ > lớn hơn quà tặng và phí vận chuyển). Với cách làm này bạn sẽ thu được 1 phần lợi nhuận, có thể bạn sẽ lời rất ít (hoặc hòa vốn). Tuy nhiên, bạn có thể up sell và gợi ý bán thêm những sản phẩm khác cho khách hàng để có được lợi nhuận cao hơn.

CHIẾN LƯỢC SỬ DỤNG KOLs

KOLs là những người có sức ảnh hưởng trong 1 cộng đồng nhất định. Bạn có thể đề nghị những KOLs giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong cộng đồng của họ, đổi lại bạn sẽ chia sẻ 1 phần lợi nhuận hoặc trả 1 khoản phí cho những KOLs này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hợp tác với họ để cùng livestream bán hàng, thuê họ viết review, quay video đánh giá sản phẩm của bạn,… Tùy vào khả năng của bạn mà bạn có thể mất phí hoặc không mất phí khi hợp tác với KOLs.

CHIẾN LƯỢC MUA TRỨNG TẶNG GÀ

Chiến lược này cũng khá giống với chiến lược tặng quà. Tuy nhiên, nó được nâng cấp hơn 1 cấp độ. Tức là bạn sẽ không tặng miễn phí nữa. Mà bạn sẽ bán sản phẩm giá thấp ngay từ đầu, khi khách hàng mua sản phẩm giá thấp đó bạn sẽ tặng cho khách hàng 1 sản phẩm giá cao hơn (Mua quả trứng mà được tặng cả con gà). Làm cho khách hàng cảm thấy rất hời khi mua hàng.

Câu hỏi đặt ra là: Làm như vậy tôi có lời không? Và có phải sản phẩm nào cũng ứng dụng được chiến lược này hay không?

Trả lời: Vâng! Tất nhiên là phải có lời chứ. Bạn nên nhớ là trong kinh doanh nhất định phải có lời mới bán. Không thì hãy nghỉ kinh doanh đi. Chiến lược này sẽ không áp dụng cho mọi sản phẩm. Bạn phải khéo léo ứng dụng chiến lược này cho những sản phẩm phù hợp mới đạt được hiệu quả.

Ví dụ: Tôi bán 1 sợi cáp iphone với giá 99K (giá bán bằng với giá thị trường), nếu khách hàng mua sẽ được tặng thêm 1 tai nghe iphone 6s (Giá bán ngoài thì trường là 135K). Với 99K (Cộng thêm cả phí ship 35K nữa tổng cộng là 134K) mà được cả cáp lẫn tai nghe luôn (Nếu mua ngoài cửa hàng thì ít nhất cũng phải mất 250K/ 2 món) thì quá là hời rồi phải không nào – hời hơn 100K? (250K-134K=116K mà).

Tính toán lại 1 chút nhé!

Nếu bạn làm Dropshipping với Fori Center giá nhập cáp iphone X A1 sẽ là 45K, tai nghe iphone 6s AAA  sẽ là 50K (Nếu trở thành VIP member bạn sẽ nhận được giá tốt hơn nữa cơ). Theo ví dụ trên chúng ta mất 95K cho tiền vốn. Bán 99K chúng ta sẽ lời 4K/ đơn. Đây chỉ là tôi lấy ví dụ thôi. Bạn hoàn toàn có thể bán giá cao hơn. Làm sao mà khách hàng cảm thấy hời khi mua hàng của bạn là được.

Mà có 1 điểm hay nữa ở đây, là bạn phải để ý đến phần phí ship. Bạn có thể thu phí ship cao hơn, miễn sao khách hàng cảm thấy hợp lý! Và hãy bán ở những nơi gần kho. Bạn sẽ có lời ở phẩn phí ship nữa. Ví dụ: Kho ở Ninh Thuận, bạn bán ở Hồ Chí Minh tiền ship mất cỡ 25K. Mà phí ship bạn báo khách 35K. Có nghĩa là bạn lời thêm tiền ship 10K. Tổng lời sẽ là 14K/ đơn. Như thế nào nếu bạn bán 1 ngày 100 đơn – 200 đơn? 14K x 100 sẽ là 1400K. Lời 1400K/ ngày cũng ổn mà đúng không?

Bạn hãy bán sản phẩm giá thấp với số lượng lớn nhé!

NHẬN EBOOK NẾU BẠN KHÔNG CÓ THỜI GIAN

CHIẾN LƯỢC ƯU ĐÃI COMBO

Combo là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong bán hàng, kinh doanh. Hiểu một cách đơn giản, combo là bán hàng theo gói. Những loại sản phẩm riêng biệt được kết hợp lại với nhau theo một cách nào đó. Thay vì bán từng món, thì cửa hàng sẽ bán cả một gói.

Theo suy nghĩ của phần lớn khách hàng combo là mua hàng giá rẻ hơn. Lý do khách hàng sử dụng combo đa phần đến từ tâm lý ham rẻ. Chỉ cần nhẩm tính các sản phẩm trong combo có mức giá tiết kiệm hơn so với mua lẻ từng món; khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn combo. Bất chấp việc trong gói bán đó có những sản phẩm không hề nằm trong nhu cầu của bản thân họ.

Bạn có thể mix các sản phẩm với nhau thành gói combo.

Nếu khách hàng mua trọn bộ combo, khách hàng sẽ nhận được giá tốt hơn khi mua từng sản phẩm riêng lẻ.

Ví dụ: Một phần Hamburger trong nhà hàng có giá 55.000đ, 1 nước ép: 45.000đ, 1 khoai tây chiên: 35.000đ. Nhưng nếu mua nguyên combo gồm: Hamburger, nước ép, khoai tây chiên thì giá của nó là 99.000đ. Người dùng sẽ thấy rằng mình đã tiết kiệm được 36.000 so với chọn mua riêng từng thứ. 

Hoặc bạn có bao giờ được thu ngân siêu thị giới thiệu về những gói sản phẩm hấp dẫn chưa? Chẳng hạn như “Với sản phẩm này, nếu anh mua thêm 1 cái nữa thì sẽ được tặng một gói miễn phí đấy”, hoặc là “chị có thể lấy thêm sản phẩm kia với chiết khấu 50% vì đã mua cái này rồi nha.”

Hãy ứng dụng chiến lược này ngay nhé!

Lưu ý: Bạn phải cho khách hàng thấy rõ được sự chêch lệch giữa mua gói combo với mua riêng lẻ từng món. Khi đó khách hàng sẽ đưa ra so sánh và dễ dàng ra quyết định hơn.

CHIẾN LƯỢC TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỘNG ĐỒNG

Đây là cách có thể làm cho sản phẩm của bạn viral, bạn có thể:

  • Yêu cầu khách hàng Like + Share + Comment để có thể nhận được quà tặng từ Shop
  • Bạn sẽ kiếm được 1 data khách hàng tư chiến lược này, nếu kết hợp với các chiến lược khác thì thật sự là tuyệt vời đấy.

Ngoài ra, bạn nên tham gia 1 cộng đồng những nhà bán hàng.

Ví dụ như Cộng Đồng Fori Center Hỗ Trợ Dropshipping Thực Chiến & Kinh Doanh Online chẳng hạn. Từ hôm nay, bạn hãy seeding, tương tác cho nhau để cùng nhau phát triển. Hãy bình luận, chia sẻ những bài viết của nhau để những bài viết, bài bán hàng,… có thể tiếp cận được với nhiều người hơn và nhất là có thể tạo dựng được sự uy tín, lòng tin đối với khách hàng của mình.

Hãy tận dụng sức của cộng đồng ngay hôm nay bạn nhé!

CHIẾN LƯỢC HOÀN TIỀN MẶT (CASHBACK)

Với chiến lược này bạn sẽ sử dụng chính tiền mặt để làm quà tặng cho khách hàng, khi khách hàng mua 1 sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Cụ thể, “cashback” (tiêu dùng hoàn tiền, mua sắm hoàn tiền) là việc người tiêu dùng, người mua được hoàn lại một phần tiền khi họ mua sắm thông qua thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc qua ứng dụng mua hàng. Hình thức khuyến mại này được bắt nguồn từ Mỹ, sang Anh và ngày nay đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiến lược này để kích cầu khách hàng mua sắm và có thói quen trả trước bằng các hình thức thanh toán trực tuyến thay vì ship COD (nhận hàng rồi mới thanh toán).

Ví dụ: Bạn có thể thấy chiến lược này MoMo sử dụng rất nhiều. Khi bạn mua thẻ cào điện thoại trên MoMo, ứng dụng này sẽ hoàn trả lại cho bạn 1 phần tiền, tùy vào mệnh giá thẻ mà bạn mua,…

CHIẾN LƯỢC TẠO SỰ KHAN HIẾM

“Tạo sự khan hiếm” là ghim vào trong đầu người tiêu dùng một thứ “ảo giác khan hiếm” về một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, nhằm tạo ra sự kích thích, thèm thuồng, sợ hãi, từ đó thôi thúc người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng. Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ và truyền thông thì việc tạo “ảo giác khan hiếm” khá dễ dàng.

Đưa ra giới hạn thời gian là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tạo sự cấp bách, cảm giác khan hiếm trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Chiến lược này sẽ làm cho khách hàng không muốn bỏ lỡ cơ hội mua những sản phẩm tốt với giá ưu đãi. Bạn có thể tạo ra chương trình giảm giá Flash Sale cho khách hàng của mình, Flash Sale là chiến lược giảm giá cho một số sản phẩm trong khoảng thời gian định trước, nó khác hoàn toàn với những trang mua hàng theo nhóm để được giá rẻ hay các trang giảm giá hàng ngày.

 

CHIẾN LƯỢC TẠO THẺ HỘI VIÊN – THÀNH VIÊN VIP

Đây là chiến lược rất tuyệt vời mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó vào công việc kinh doanh của mình.

Hãy cho khách hàng cảm thấy họ luôn là số 1 và là người đặc biệt. Bởi vì ai ai cũng có tử huyệt danh vọng và nhu cầu thể hiện đẳng cấp, thích được mọi người tôn trọng.

Chiến lược này sẽ tập trùng vào nhóm 20% khách hàng mang lại 80% doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Với chiến lược này bạn sẽ tận dụng được dòng tiền. Vì khách hàng thường sẽ phải trả tiền trước cho bạn. Để được hưởng 1 số đặc quyền mà chỉ khách hàng VIP mới có được (như giá cả, phong cách phục vụ, ưu đãi,…) thì khách hàng phải mua thẻ hội viên hoặc tham gia vào cộng đồng thành viên VIP trả phí thường niên.