LỰA CHỌN KÊNH QUẢNG BÁ HIỆU QUẢ

XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ ONLINE DROPSHIPPING KHI MỚI BẮT ĐẦU

Kiếm 1000$ với Dropshipping cùng Fori Center

Xem hướng dẫn Tham gia ngay

LỰA CHỌN KÊNH ĐỂ QUẢNG BÁ SẢN PHẨM

Sau khi lựa chọn ngách, lựa chọn sản phẩm xong việc của chúng ta là tập trung vào marketing, bán hàng, quảng bá sản phẩm.

Do vậy, đây là một trong những Module vô cùng quan trọng, chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé.

XÂY DỰNG ĐỂ CHẾ ONLINE HỆ THỐNG KÊNH 1000$

Tìm hiểu các kênh dễ triển khai marketing dành cho newbie ngay sau đây nhé.

MARKETING VỚI FACEBOOK CÁ NHÂN

 

Đây là kênh chắc chắn rằng chúng ta phải sử dụng đầu tiên, trong bước đầu làm Marketing trên internet

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Phân tích xem khách hàng họ là ai, bao nhiêu tuổi, giới tính nào, đang sống ở đâu? Khi đã vẽ ra được chân dung khách hàng, bạn hãy kết bạn với họ và thường xuyên tương tác bằng cách like, comment bài viết.

Đừng chăm chăm vào bán hàng mà hãy làm bạn với khách hàng trước. Khi đã quen thân, tin tưởng thì việc bán buôn cũng uy tín, dễ dàng hơn. Chưa kể, khi họ trở thành khách hàng thân thiết, họ có thể chia sẻ các sản phẩm của bạn cho người quen, tạo thêm nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Bạn có thể nghiêm túc học Facebook Marketing để có thể tận dụng tốt các kênh trên Facebook nói chung và Facebook cá nhân nói riêng.

MARKETING TRÊN FANPAGE

 

MARKETING NGAY

Từ chính tài khoản Facebook cá nhân của mình, cách kinh doanh trên Facebook hiệu quả là bạn có thể tạo ra nhiều fanpage khác nhau. Hiểu một cách đơn giản thì Facebook là “ngôi nhà” thì Fanpage chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp.

Tương tự như tài khoản cá nhân, khi tạo Fanpage để bán hàng hiệu quả trên Facebook, phục vụ bán hàng về sau, bạn cần cập nhật hình ảnh đại diện, ảnh bìa, các thông tin về sản phẩm kinh doanh, địa chỉ, email, thông tin liên lạc.

Khi mới tạo Fanpage, cách bán hàng online hiệu quả trên fb là bạn có thể mời bạn bè mình like page để mọi người cùng biết đến trang page mới này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, lượt like nhiều không có nghĩa là bạn bán được nhiều hàng.

Dù lượt like không phải điều quan trọng giúp bạn bán được nhiều hàng nhưng góp phần nâng cao uy tín của Fanpage.

Nếu không xác định rõ chân dung khách hàng, mối quan tâm, hành vi, sở thích, nhu cầu của khách hàng, họ có thể bỏ sẽ rời đi vì bạn cung cấp nội dung không phù hợp. Do vậy, theo kinh nghiệm bán hàng trên Facebook, khi đăng bài trên Fanpage, bạn nên đăng với tỉ lệ 80/20 là 80% nội dung chia sẻ thông tin hữu ích và 20% bài bán hàng.

Tham gia cộng đồng về Facebook Marketing

MARKETING TRÊN MARKET PLACE

 

MARKETING NGAY

Marketplace là một cái chợ online, một sàn thương mại điện tử kết nối giữa người bán và người mua. Ở đây mọi người có thể chỉ cần 1 tài khoản facebook cá nhân có Marketplace là có thể ra bán hàng một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn bán hàng trên marketplace hiệu quả:
– Hình ảnh đẹp và chân thực.
– Tiêu đề hấp dẫn, giật tít thu hút khách hàng.
– Mô tả ngắn gọn, xúc tích từ 5-7 dòng.
– Thẻ hastag.
– Thông tin liên hệ địa chỉ, số điện thoại để khách hàng có thể hệ hệ và tăng độ uy tín cho bài đăng.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng TOOL – Phần mềm đăng tự động trên Market Place để có thể sử dụng nhiều nick, đăng nhiều bài và thu hút nhiều khách hàng hơn với kênh tuyệt vời này.

Tìm hiểu về phần mềm: Auto Market Place

 

Shopee là gì?

Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể ra hàng trăm đơn mỗi ngày. Vì thế nếu chưa biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee thì hẳn là một điều thua thiệt lớn. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một kênh giúp bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí nữa. Vì thế hãy tận dụng ngay những lợi thế này.

Hiện Shopee đnag là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, với vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn.

Bạn có thể tập trung phát triển vào Shopee để quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả và thu hàng chụ triệu tới hàng trăm triệu tiền doanh số với kênh này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Shopee:
Có thể xem tại đây

MARKETING VỚI SHOPEE

 

MARKETING NGAY

MARKETING TRÊN TIKTOK

 

MARKETING NGAY

TikTok khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn từ 15s đến 60s. Nền tảng này nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên từ 15-30tuổi và đang có lượng người dùng ngày càng tăng và đa dạng lứa tuổi hơn.

Nếu bạn đang chọn sản phẩm Dropshipping có độ tuổi và chân dung khách hàng là giới trẻ, thì chắc chắn rằng Tiktok là một kênh bạn không thể bỏ qua.

 • Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan lên kênh của bạn.
 • Tiến hàng lên kịch bản cho video, quay sản phẩm, thêm hiệu ứng và âm nhạc.
 • Đăng lên Tiktok kèm đường link đến trang landing page. Khi khách hàng chú ý đến video của bạn và muốn đặt hàng họ có thể vào đường link thông qua miêu tả hoặc phần comment.
 • Khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ tiến hành chốt đơn.
 • Bạn có thể hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung trên Tik Tok (họ có lượt follow cao và tự làm ra các nội dung tương tác tốt) để lan truyền thương hiệu của bạn thông qua kênh của họ
 • Ngoài ra còn một cách để quảng bá đó chính là chạy quảng cáo Tiktok ads.

Hãy tập trung vào kênh này nhé, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ và sự thú vị đấy.

Tham gia cộng đồng về Tiktok

MARKETING TRÊN GROUP FACEBOOK

Một kênh không thể bỏ qua được đó chính là Group Facebook

MARKETING NGAY

Một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook có thể kể đến là bán trên các Group trên Facebook.

Khi bán hàng trên Facebook, bạn có thể bán trên trang cá nhân hoặc tham gia các hội nhóm. Một tài khoản có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau. Chính bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho mình, nhưng việc này mang lại hiệu quả chậm vì bạn phải xây dựng từ đầu.

Facebook Group là nhóm tập hợp tất cả các người dùng có cùng một mối quan tâm nhất định. Trong các hội nhóm này, họ có thể giao lưu, chia sẻ những nội dung hình ảnh và bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm về một chủ đề cụ thể nào đó.

Khi đăng bài bán hàng lên các hội nhóm, cách kinh doanh trên Facebook tối ưu là bạn nên đặt tên đúng mặt hàng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Hãy ưu tiên chọn các cộng đồng có tương tác cao vì họ đích thị là người có nhu cầu thực sự.

LỰA CHỌN KÊNH QUẢNG BÁ HIỆU QUẢ 
KHI MỚI BẮT ĐẦU LÀM DROPSHIP

Không quan trọng bạn bán gì – Quan trọng là bạn như thế nào

Với internet bạn có thể triển khai Marketing ngay kể cả khi bạn chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại. Doanh nghiệp được thu gọn lại trong bàn tay của chính bạn, tôi và đội nhóm của mình đã giúp rất nhiều bạn thành công với chỉ một chiếc điện thoại. Do đó, bạn đừng có nản lòng và đổ lỗi nếu như mình chưa may mắn có đủ các công cụ hỗ trợ nhé, không phải ai có đầy đủ phương tiện cũng đều thành công đâu.

Quan trọng phải chịu khó mày mò, học hỏi, chọn lựa cái phù hợp thì chỉ cần 1 cái facebook cá nhân thôi đủ nuôi sống chúng ta rồi.

Kiến thức, chinh phục thị trường.

BẤT KỂ KÊNH NÀO TRÊN INTERNET ĐỀU CŨNG TRỞ THÀNH MỘT CÔNG CỤ BÁN HÀNG LỢI HẠI

Vấn đề làm bạn phải biết cách thức để khai thác, trang bị những kĩ năng để có thể khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên vô cùng to lớn trên internet nhé.

Bạn muốn bật mí cách để Marketing hiệu quả không?

Kênh thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể thành công.

Chẳn hẳn qua bài này, bạn đã có thể nhìn nhận rõ nét hơn và bao quát hơn về thế giới Digital Marketing, trong kinh doanh và Dropshipping vấn đề không quan trọng là chúng ta sẽ bán gì đâu, quan trọng chúng ta bán nó như thế nào. Kênh trên internet rất nhiều và bạn có thể lựa chọn các kênh phù hợp để bắt đầu. 

  • Tập trung làm và phát triển content.
  • Chỉnh sửa các bài viết, hình ảnh, video của mình.
  • Tập trung vào giá trị, lợi của sản phẩm mà bạn sẽ mang lại cho khách hàng.
  • Kiên trì, lặp lại vấn đề trên mỗi ngày.
  • Bạn sẽ thành công.
 • Chúc các bạn thành công !

CÁC KÊNH BẠN CÓ THỂ KHAI THÁC ĐỂ QUẢNG BÁ SẢN PHẨM

CHỢ TỐT

 

có-nen-kinh-doanh-tren-instagram

INSTAGRAM

 

MESSENGER

 

CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

 

WEBSITE/BLOG

 

YOUTUBE

 

Kết nối với chúng tôi

Copyright © foribusiness.com. All Rights Reserved - Chính Sách & Quyền Riêng Tư

This site is not a part of the Facebook website or Facebook Inc. Additionally, this site is not endorsed by Facebook in any way.

FACEBOOK is a trademark of FACEBOOK, Inc.

Chúng tôi không tin vào những chương trình làm giàu nhanh. Chúng tôi tin vào làm việc chăm chỉ, thêm giá trị và phục vụ nhiều người. Và đó là những gì chúng tôi dựa vào để thiết kế chương trình này. Như một sự bắt buộc của pháp luật, chúng tôi không thể và cũng không đưa ra bất cứ đảm bảo nào về khả năng đạt được kết quả hoặc kiếm được bất cứ khoản tiền nào từ những ý tưởng, chiến lược và những chương trình của chúng tôi. Kết quả sẽ phụ thuộc vào bạn. Những con số chúng tôi đưa ra ở đây là kết quả của riêng chúng tôi, nó không có nghĩa bạn sẽ đạt được như vậy. Bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều như nhiều người khác đã đạt được sau khi tham gia chương trình, hoặc có thể bạn cũng cần thời gian để đạt được những kết quả đó. Tất cả phụ thuộc vào bạn. Chúng tôi chỉ cam kết rằng sẽ hỗ trợ và phục vụ bạn tốt nhất để bạn đạt kết quả mong muốn.