CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi và câu trả lời

Quy định bảo hành, đổi trả tại Fori Center như thế nào?

Trả lời: Để nắm rõ được quy định bảo hành, đổi trả các sản phẩm tại Fori Center bạn đọc bài viết sau:

Quy định bảo hành, đổi trả

Tại sao trên App giao hàng cập nhật trạng thái đã trả hàng nhưng kho lại báo là hàng chưa về?

Trả lời:

Chúng tôi rất xin lỗi quý anh/ chị dropshipper, CTV, đối tác,… vì sự chậm trễ này đến từ đơn vị vận chuyển. Rất mong anh chị thông cảm.

Đối với những đơn hàng bị bom, hủy đơn (gọi chung là đơn hoàn) sẽ xảy ra những trường hợp sau đây (xuất phát từ đơn vị vận chuyển nên kho không thể can thiệp được):

 • Trường hợp 1: Đơn vị vận chuyển cập nhật trạng thái trên app tuy nhiên, sẽ gom nhiều đơn hàng rồi mới trả về kho 1 lần – không trả lẻ lẻ (thời gian có thể mất từ 1 – 2 tuần thậm chí là cả tháng).
 • Trường hợp 2: Hàng bị thất lạc, mặc dù đơn vị vận chuyển cập nhật trạng thái trên app tuy nhiên họ cần có thời gian để tìm hàng (thời gian không xác định), sau khi tìm ra họ mới trả hàng về kho. Với những đơn bị thất lạc – không tìm ra được thì đơn vị vận chuyển sẽ xử lý theo quy định của họ. Fori Center phải phụ thuộc quyết định của đơn vị giao hàng mới có thể đưa ra hướng giải quyết tiếp theo.

Các đơn hoàn sau khi được hoàn về kho, Fori Center luôn cử nhân viên chụp hình và báo cho các anh/ chị Dropshiper, CTV,… ngay lập tức.

Những đơn hàng bị hoàn về kho sẽ được đối soát cho anh/ chị trong thời gian sớm nhất. Nên các anh/ chị hoàn toàn yên tâm.

Quy trình xử lý những đơn hàng giao không thành công - bị trả về (bị bom) như thế nào?

Trả lời:

Trong kinh doanh sẽ luôn chứa đựng những rủi ro, việc bán hàng và bị khách hàng bom là chuyện hàng ngày. Vậy nên, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Muốn giảm rủi ro này thì chúng ta cần phải nâng cao kỹ năng nhận định khách hàng, kỹ năng bán hàng,… hơn.

Quy trình xử lý những đơn hàng giao không thành công – bị trả về (bị bom) như sau:

Bước 1: Chờ hàng từ đơn vị vận chuyển về kho (thời gian phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển).

Bước 2: Kho sẽ chụp hình đơn hàng hoàn báo cho CTV, dropshipper,… Sau đó sẽ nhập thông tin đơn hàng hoàn vào bảng đối soát.

Bước 3: Fori Center sẽ đối cho CTV, dropshipper,… theo phiên đối soát của Fori Center.

Fori Center hỗ trợ tối đa Dropshipper, khi bị bom hàng bạn sẽ được hoàn trả số tiền đã chốt đơn với giá Dropshipping – Phí vận chuyển – Phí hoàn đơn.

Ví dụ: Nếu sản phẩm A Bạn lấy với giá Dropshipping là 150K, phí vận chuyển là 25k, phí chuyển hoàn là 15k thì tiền hoàn sẽ bằng: 150-25-15 = 110k tiền bạn sẽ được nhận lại.

Khi kinh doanh bạn luôn đối mặt với những rủi ro về đủ mọi mặt: ôm hàng, hư hỏng, mất mát… Khi làm Dropshipping gần như rủi ro là quá ít, lâu lâu mới có đơn hàng bị hoàn đơn việc mất 20-30k/ lần hoàn đơn là tỉ lệ rủi ro mơ ước của người kinh doanh. Còn nếu đặt nặng vấn đề này, thì thôi bạn cứ ôm hàng về mà bán cho chắc, vừa bán vừa bị bom và vừa bị ôm lại hàng.

 • Tiền đối soát đơn hàng giao không thành công sẽ được Fori Center thanh toán cho bạn vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2, thứ 3 hàng tuần.
Lợi nhuận khi triển khai Dropshipping với Fori Center sẽ được tính như thế nào?

Trả lời:

Lợi nhuận ở đây sẽ là:

Giá bán lẻ – Giá Dropshipping – Phí đóng gói – Vận chuyển = Tiền lãi

 • Mình lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung:
  A: Là Nhà phân phối Supplier có mặt hàng là giày. ( giá Giày A bán là 100K ) 
  B: Bạn là Dropshipper.
  C: Thị Trường.
  Bạn sẽ dùng hình ảnh, mẫu giày của A để quảng cáo, marketing trên thị trường C. Đăng bán với giá 250K. Nếu C mua hàng. Bạn sẽ mua đơn hàng đó từ A cho C. A sẽ đóng gói vận chuyển đến C. Việc của bạn là chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn hàng. Hoa hồng bạn nhận được chính là chênh lệch giữa tiền C mua hàng của bạn và tiền bạn Mua của A (Trong trường hợp này, Hoa Hồng = 250 – 100 – chi phí gói hàng hàng, phí vận chuyển (25K)… = ~125K)

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có giá Dropship hợp lý thông thường là các sản phẩm giá thấp để bắt đầu triển khai, ăn lãi ít hơn nhưng đảm bảo để có đơn hàng nhanh hơn.

Có những bạn đang chạm ngưỡng 20 triệu/tháng tiền lãi đối với Dropship cùng Fori Center.

Lãi cao, hay lãi thấp là do khả năng Marketing, khả năng tư vấn và cách xây dựng thương hiệu của bạn.

Đối với đơn hàng CTV, Dropshipper,... nhờ kho đặt hộ thì có phải chịu thêm phí gì không?

Trả lời:

Đối với những đơn hàng bạn nhờ Kho Fori Center đặt hộ, bạn sẽ phải chịu thêm 1 khoản phí (phí đặt hộ, xử lý đơn hàng, theo dõi đơn hàng,…) là 5% lợi nhuận của đơn hàng thành công.

 • Ví dụ: Đơn hàng A của bạn có giá trị (thu hộ) là 300K, phí ship là 25K, giá Dropshipping bạn thanh toán cho Admin là 100K, thì bạn sẽ chịu thêm khoản phí là: 5%x(300K-25K-100K)=8,75K.
 • Tiền đối soát (Số tiền mà Fori sẽ gửi trả lại bạn) sẽ được Fori Center thanh toán cho bạn vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2, thứ 3 hàng tuần.
Sau bao lâu thì CTV, Dropshipper,... được nhận tiền đối soát?

Trả lời:

Đối với những đơn hàng không thành công hoặc đơn hàng CTV nhờ kho lên đơn hộ thì tiền đối soát (Số tiền mà Fori sẽ gửi trả lại bạn) sẽ được Fori Center thanh toán cho bạn vào chủ nhật hàng tuần, trường hợp ngoại lệ (không liên hệ được với CTV, Dropshipper hoặc trường hợp khác) sẽ đối soát vào thứ 2, thứ 3 hàng tuần (theo phiên đối soát hàng tuần của Fori Center).

 • Đơn hàng giao không thành công, khách hàng boom hàng CTV sẽ phải chịu phí ship, phí hoàn hàng, phí đóng gói, xử lý đơn hàng (nếu có). Tiền đối soát = Tiền hàng – Phí Ship – Phí hoàn – Các loại phí khác. Nếu số tiền bị âm CTV phải chuyển lại để trả nợ cho Fori Center.
 • Đơn hàng CTV nhờ Fori Center lên hộ sẽ chịu phí bằng với 5% lợi nhuận của đơn hàng thành công.