Đa số Dropshiper khi bắt đầu mô hình dropshipping đều lựa chọn triển khai trên Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm thành công được. Sau đây Fori Center sẽ chỉ ra cho bạn một số cách để bạn có đơn hàng Dropship trên Facebook nhé.

Facebook là gì ?

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay. Là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Facebook tạo ra một thế giới phẳng. Nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Bạn có thể bán hàng online trên Facebook ở đâu?

Trang cá nhân (Profile)

Trang cá nhân là nơi trên Facebook để bạn có thể chia sẻ thông tin về chính mình như sở thích, ảnh, video, tỉnh/thành phố hiện tại và quê quán.

Trang cá nhân (Profile) trên Facebook

Nhóm (Group)

Bạn phải có trang cá nhân thì mới có thể tạo nhóm hoặc hỗ trợ quản lý nhóm. Nhóm là nơi để chia sẻ về sở thích chung với một số người nhất định. Bạn có thể tạo nhóm về mọi chủ đề. Ví dụ như nguồn hàng dropshipping, hội những người yêu túi xách, câu lạc bộ sách. Quyền riêng tư của nhóm tùy vào việc bạn muốn ai tham gia và nhìn thấy nhóm. Khi tham gia một nhóm trên Facebook, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy nội dung của nhóm đó trong Bảng tin.

Các nhóm mua bán trên Facebook

Trang (Fanpage)

Bạn phải có trang cá nhân thì mới có thể tạo Trang hoặc hỗ trợ quản lý Trang. Trang là nơi trên Facebook để các nghệ sĩ, người của công chúng, doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức và tổ chức phi lợi nhuận kết nối với fan hoặc khách hàng của họ. Khi một người nào đó thích hoặc theo dõi Trang trên Facebook, họ có thể bắt đầu nhìn thấy thông tin mới của Trang đó trong Bảng tin.

Marketplace

Facebook Marketplace là nơi giao dịch, kết nối người mua và người bán với nhau thông qua Facebook. Đây được xem như một mô hình thương mại điện tử tương tự như các Sàn TMĐT hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada,…

Cách triển khai Dropship trên Facebook hiệu quả

Làm Dropship trên Facebook bằng profile cá nhân

– Hãy tạo cho mình một tài khoản Facebook hoặc sử dụng trang cá nhân hiện có của để đăng các sản phẩm lên bán. Trang cá nhân phải có đầy đủ thông tin về quê quán, hình ảnh thật của bạn để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

– Đăng thông tin về sản phẩm của bạn bao gồm: hình ảnh, giá cả, mô tả chi tiết, đầy đủ thông tin liên lạc của người bán để tăng thêm uy tín.

– Sử dụng chức năng đăng tin (story) hoặc đăng bài mới lên trang của bạn.

– Bạn có thể chia sẻ trực tiếp bài đăng của mình lên các nhóm mua bán khác. Lưu ý không được chia sẻ quá nhiều.

– Cần xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình, họ là ai, giới tính gì, bao nhiêu tuổi, sống ở khu vực nào,…rồi kết bạn với họ.

– Hỗ trợ, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng: tương tác với họ bằng cách like, comment tương tác các bài viết của nhau.

Làm Dropship trên Facebook bằng nhóm

– Tìm kiếm và tham gia các nhóm mua bán trên Facebook, hoặc các nhóm có liên quan đến sản phẩm bạn bán. Ngoài ra, bạn có thể tự tạo nhóm cho riêng mình.

– Cùng giao lưu, chia sẻ nội dung hình ảnh, bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm.

– Đăng bán sản phẩm đầy đủ thông tin tương tự như bán trên trang cá nhân.

– Đọc kỹ quy định của nhóm và tuân thủ quy định để tránh bị chặn hoặc xóa bài đăng.

– Bạn có thể kết bạn, làm quen với những người thường xuyên hỏi mua hàng trên các groups. Khi đã quen rồi, nếu bạn bán hàng trên group thì bạn bè của bạn sẽ ưu tiên lựa chọn hàng hóa của bạn thay vì người lạ khác trong nhóm.

Làm Dropship trên Facebook bằng Trang (Fanpage)

Lập Fanpage trên Facebook là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với khách hàng hơn nữa. Từ đó tăng doanh thu và tăng độ nhận diện thương hiệu.

– Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa cho fanpage. Bạn nên tham khảo các kích thước chuẩn của Fanpage Facebook để tránh việc hình ảnh hiển thị không đầy đủ.

– Tạo nội dung hấp dẫn và chất lượng. Nội dung có thể là bài viết, video, hình ảnh về sản phẩm của bạn

– Sử dụng tính năng Reels trên facebook để thu hút thêm nhiều lượt truy cập

– Tạo chương trình giảm giá, mini game để tiếp cận khách hàng.

– Áp dụng công thức 80/20. Nghĩa là 80% bài chia sẻ, chỉ có 20% bài bán hàng.

– Sử dụng hình thức chạy quảng cáo cho fanpage để tăng khả năng tiếp cận của Fanpage và sản phẩm của bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Cách bán hàng trên Fanpage Facebook

Làm Dropship trên Facebook bằng Marketplace

Marketplace là một tính năng mà Facebook mở ra nhằm phục vụ cho nhu cầu mua – bán, trao đổi dành cho các tài khoản trên Facebook.

– Môi trường của Marketplace không giới hạn, mọi người đều có thể có cơ hội tiếp cận được bài của bạn.

– Marketplace chịu ảnh hưởng của thuật toán tối ưu hóa trên thanh tìm kiếm. Bản chất bài đăng ở đây được tìm kiếm nhờ thuật toán. Chính vì tác động của SEO – tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm mà bài của bạn có cơ hội tiếp cận với hàng nghìn khách hàng mỗi ngày.

– Marketplace cho phép bạn target theo vị trí địa lý – Đây là công cụ chúng tôi thấy rằng khủng khiếp nhất, nó như một cách chạy quảng cáo miễn phí tới một vị trí, địa điểm mong muốn. Bạn có thể quảng bá sản phẩm trên bất kì khu vực nào nếu muốn.

Để đăng bài Marketplace hiệu quả bạn cần tối ưu những yếu tố sau:

– Hình ảnh khi đăng Marketplace

– Tiêu đề

– Nội dung mô tả trong bài đăng Marketplace

– Trang Facebook cá nhân

Tư vấn và chốt sale trên Marketplace

Xem chi tiết cách để đăng bài Marketplace hiệu quả TẠI ĐÂY

Trên đây là những cách để các bạn có thể tìm kiếm được đơn hàng đầu tiên chỉ với một kênh quảng bá duy nhất là Facebook. Chỉ cần một chiếc laptop, bạn có thể triển khai Dropship và kiếm được thu nhập khủng mỗi tháng.

Nếu muốn tìm hiểu tường tận về mô hình dropship và cơ hội mà nó mang lại. Bạn có thể học thêm các KHÓA HỌC mà Fori Center đã áp dụng thành công cho hàng nghìn CTV cùng các chủ shop, chủ xưởng khắp Việt Nam.

Tham gia group cùng Fori Center để tìm kiếm nguồn hàng TẠI ĐÂY.

Theo dõi Fanpage để cập nhật thêm thông tin về Fori Center TẠI ĐÂY.

Hotline hỗ trợ: 0365 988 719 – 0378 499 838

Chúc các bạn thành công !

Bình luận