Dropship hay Dropshipping là gì?

1. Dropship hay Dropshipping là gì?

Dropship hay Dropshipping là gì? Dropshipping hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển“. Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.
Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp chuyển hàng tới tay khách hàng.
Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Dropshipping bạn sẽ có những ưu thế sau

 • Không cần nhiều vốn
 • Không ôm hàng
 • Không lo tồn kho
 • Không lo vận chuyển, đóng gói, nhân viên, mặt bằng…
 • Tự do bán giá theo ý mình
 • Không bó buộc thời gian…

Đây là một cơ hội kiếm tiền thực sự đối với người thích kiếm tiền Online và kinh doanh online, phù hợp cho tất cả các đối tượng Newbie: Dân văn phòng, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, mẹ bỉm sữa… ai ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng hình thức này.

Dropship hay Dropshipping là gì? Điểm khác biệt giữa Cộng tác viên và Dropshipping

Đối với hình thức cộng tác viên bạn phải bán theo giá quy định của nhà cung cấp, tỉ lệ hoa hồng, ăn theo chiết khấu, không chủ động được quy trình vận hành của đơn hàng hay khách hàng.
Bạn không thể chủ động được về nhiều mặt: re-marketing, chăm sóc khách hàng, sự chủ động để có thể trở thành người kinh doanh sau này vì không ai muốn làm cộng tác viên cả đời. Cùng một khoảng thời gian việc bạn dành để kiếm 1 đơn hàng ăn hoa hồng vài chục ngàn nhưng Dropshipping có thể tự quyết định tiền lãi của mình, có thể lãi 500-1000K nếu có nguồn hàng và khả năng phát triển một chiến lược Marketing tốt.

2. Các bước thực hiện Dropshipping

 • Bước 1: Tìm sản phẩm, Lựa chọn nhà cung cấp (Supplier), đàm phán với họ về giá cả, lựa chọn phương thức vận chuyển theo giá cả và thời gian vận chuyển. (Bước này cực kỳ quan trọng, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch). Ở Fori Center các bạn sẽ không cần tìm kiếm nhà cung cấp nữa vì trong Fori Center bạn sẽ được Dropshipping rất nhiều sản phẩm HOT, sẽ có trên 20 ngách hàng HOT để bạn có thể triển khai. Ở thời điểm hiện tại có trên 10 ngách sản phẩm mà Fori Center đang giúp hàng nghìn Dropshipper kiếm tiền gồm: Phụ kiện điện thoại, đồng hồ, ví da, túi xách, trang sức, điện thoại…
 • Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng. (Đăng sản phẩm lên Store của bạn trên ebay, amazon, hoặc webstore riêng…) Bài viết tiếp theo mình sẽ phân tích rõ từng kênh bán hàng, ưu nhược điểm của từng cái để giúp bạn lựa chọn cho mình một kênh bán hàng chuẩn nhất
 • Bước 3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và trả bạn tiền qua tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một Paygate do nơi bạn bán chấp nhận.
 • Bước 4: Mua hàng và gửi cho khách. Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, qua nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng của bạn.
 • Bước 5: Nhà cung cấp đóng gói, vận chuyển hàng đến cho khách. Gửi tracking info cho Bạn. Bạn theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.
 • Bước 6: Tổng kết lại sau một tháng bán hàng, để biết được lợi nhuận là bao nhiêu đối với từng sản phẩm, xem lại và tối ưu các bước để tăng lợi nhuận hơn trong đợt bán hàng tới.

  Mình lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung 

  A: Là Nhà phân phối Supplier có mặt hàng là đồng hồ. (giá đồng hồ A bán là 100K )
  B: Bạn là Dropshipper.
  C: Thị Trường.

 • Bạn sẽ dùng hình ảnh, mẫu mã đồng hồ của A để quảng cáo, marketing trên thị trường C. Đăng bán với giá 150K. Nếu C mua hàng. Bạn sẽ mua đơn hàng đó từ A cho C. A sẽ đóng gói vận chuyển đến C. Việc của bạn là chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn hàng. Hoa hồng bạn nhận được chính là chênh lệch giữa tiền C mua hàng của bạn và tiền bạn Mua của A ( Trong trường hợp này, Hoa Hồng = 150K – 100K – chi phí ship, phí thu ngân (~15K)… = ~35K)
 • Dropshipping có phải là bán hàng trên Shopee, lazada hay amazon, ebay hay không ?

Dropshipping trên Shopee, Lazada hay Ebay và Amazon chung quy là sàn thương mại điện tử là một trong những hình thức Dropshipping khá phổ biến trên thế giới. Cũng là một mảnh đất rất màu mỡ để các bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Nhưng khi bạn trở thành một Dropshipper chuyên nghiệp rồi thì bạn phải tự tin chiến đấu được ở tất cả các thị trường. Đặc biệt ở thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và ngày một phát triển theo cấp số nhân.

3. Số lượng tiền kiếm được từ Dropshipping là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi muốn tìm hiểu và bắt tay vào một lĩnh vực mới nào đó. Tin vui cho các bạn là kiếm được tiền với Dropshipping là không hề khó nếu Biết Cách. OK, thế nếu bạn không biết cách thì sao? Đơn giản thôi, bạn phải mất thời gian, công sức để học và thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm.
Còn mất bao nhiêu thì phụ thuộc vào độ đẹp trai/xinh gái của các bạn. Và ở thời đại này – thời gian chính là $ các bạn ạ. Nếu bạn là một newbie mới chập chững bước vào nghề, thì 90% bạn sẽ fail ngay ở những nước cờ ban đầu. Trái lại mình sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn thành công. Vì vậy hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh và trái tim nóng để có thể đi đến cuối con đường nhé các bạn.
Mình đã hướng dẫn cho rất nhiều bạn có thể kiếm được 3000K – 5000k ngay từ tháng đầu tiên. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển hệ thống lên gấp 2 lần, 3 lần, n lần. Xây dựng được một Business Model Dropshipping bền vững – tạo được thu nhập thụ động thì nó lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Cần kiến thức chuyên sâu, chiến lược chuẩn và sự cố gắng lao động của các bạn rất nhiều. Và đó cũng là mục tiêu mà các bạn nên tập trung khi bước chân vào lĩnh vực này.
Rất nhiều bạn trong Fori Center đã đạt mức 20 triệu/ tháng, điều này là chuyện bình thường thôi, những người thành công đã bỏ rất nhiều thời gian để xây dựng các kênh Marketing chuyên nghiệp trên internet chứ không phải đăng 1, 2 bài hời hợt rồi chán nản, bỏ cuộc.
Lời khuyên là bạn hãy tìm chọn một đội nhóm thực tế một “người thầy thực sự” đừng bỏ tiền mua các khóa học trôi nổi trên mạng và ngày càng mất lòng tin bởi internet. Dân “lùa gà”, “lùa vịt” rất nhiều – Hãy cẩn thận.

4. Dropship hay Dropshipping là gì? Các yếu tố quyết đình tới thành công khi làm Dropship

Để làm tốt Dropship sinh ra lợi nhuận hoa hồng cao thì các bạn nên chuẩn bị cho mình những thứ sau:

 • Chuẩn bị cho một sự thất bại trước mắt, “ai cũng phải vấp ngã ít nhất 1 lần trừ khi bạn là tượng”. Điều này giúp cho bạn thoải mái hơn khi kinh doanh Dropship
 • Chuẩn bị cho mình một số vốn nhỏ, đơn giản là nhập ít hàng mẫu để có thể thấy sản phẩm. Bạn phải tin vào sản phẩm thì tỉ lệ bán hàng thành công sẽ cao hơn, và tất nhiên sờ tận tay là cách tạo lòng tin tốt nhất.
 • Tìm một hoặc nhiều đối tác cung cấp sản phẩm uy tín, vì đây là công việc lâu dài. Có thể bạn sẽ thành “đại gia” nhờ nó.
 • Hãy tạo cho mình 1 shop online và tăng nhận diện thương hiệu sao cho chuyên nghiệp nhất. Nên nhớ là khách hàng chỉ thích mua hàng từ những nhà cung cấp uy tín. Để làm tốt việc này thì cần chuẩn bị 1 số kênh quảng bá sau: WEBSITE + FANPAGE + TMĐT,…
 • Nếu các bạn muốn tạo ra chuyển đổi nhanh hơn thì có thể tham gia khóa học: Dropshipping thực chiến. Khóa học này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn về kiến thức dropshipping cơ bản. Cách triển khai một số kênh thương mại như: Sendo, shopee, lazada,…Giúp bạn có tư duy kinh doanh và trở thành master trong lĩnh vực Dropshipping
 • Trong phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cần có để có thể hoàn thành xây dựng thương hiệu kinh doanh Dropship hay kinh doanh online tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận