Trong quá trình làm Dropshipping, không ít người đã mắc phải những sai lầm đắt giá. Những sai lầm này không chỉ khiến khởi đầu không thuận lợi mà còn làm cho bạn hết sức nản lòng và bỏ cuộc. Để thành công trong dropshipping, các bạn hãy đọc bài viết này nhé.

mô hình dropshipping, dropshipping là gì

1. Chọn sai nhà cung cấp

Lựa chọn nhà cung cấp không uy tín hoặc không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề như:  hàng hóa kém chất lượng, giao hàng chậm chạp hoặc thậm chí là hàng giả.

Vì vậy khi tìm kiếm nguồn hàng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Thời gian chuẩn bị hàng của nhà cung cấp là bao lâu?
  • Chất lượng sản phẩm như thế nào?
  • Các thông tin về nhà cung cấp có công khai minh bạch hay không?
  • Có hỗ trợ nếu có phát sinh bất kỳ trục trắc nào hay không?

những sai lầm thường gặp khi làm dropshipping

2. Giá cả không cân nhắc

Khi làm dropshipping cùng Fori Center bạn có một ưu điểm. Đó chính là có thể tự đặt ra giá bán mà không phụ thuộc vào mức giá của nhà cung cấp. Vì vậy bạn hãy lưu ý đặt ra mức giá sao cho hợp lí nhé. Tránh đặt giá quá cao có thể khiến khách hàng mất quan tâm. Hoặc đặt giá quá thấp có thể làm bạn mất lợi nhuận. Cần phải tìm một mức giá hợp lý và cân nhắc giữa lợi nhuận và giá trị cho khách hàng.

sai lầm về giá cả khi làm dropshipping

3. Không chăm sóc khách hàng khi làm Dropshipping

Không quan tâm đến chăm sóc khách hàng có thể làm mất đi lòng trung thành của khách hàng. Phản hồi chậm hoặc không đáp ứng đúng với vấn đề của khách hàng có thể gây thất vọng. Đối với mọi nhà bán hàng, khách hàng không chỉ là “nguồn sống” mà còn là yếu tố giúp họ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký trên thị trường.

4. Thiếu xây dựng thương hiệu

Chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm mà không xây dựng thương hiệu có thể làm cho cửa hàng của bạn trở nên nhạt nhòa và dễ bị thay thế bởi đối thủ khác.

5. Hình dung về làm Dropshipping quá dễ

Rất nhiều bạn làm rất bộp chộp. Lấy sản phẩm đăng lên trên các kênh một cách sơ sài. Đăng marketplace thì lèo tèo vài bài rồi chờ đợi ra đơn. Làm thì không có kế hoạch. Cho nên không có kết quả rồi suy sụp ý chí, mất niềm tin vào Dropshipping.
Dễ thì ai cũng kiếm được tiền, ai cũng giàu rồi nên bạn đừng ảo tưởng nữa. Dropshipping thuộc dạng khó bạn phải đi từ từ nắm chắc từng bước 1, người ta làm 1 tháng không có kết quả vẫn tiếp tục làm, bạn làm 2 – 3 ngày không có thu hoạch gì rồi trách móc lung tung là không được. Bạn phải hiểu tại sao rất nhiều người làm được mà bạn không làm được.

Một số sai lầm thường gặp khi làm Dropshipping

6. Lười thực hành khi làm Dropshipping

Lý do nhiều nhất trong các lý do dẫn do là lười, mình gặp rất và rất nhiều người như thế này rồi, rất muốn kiếm tiền online nhưng 1 ngày lại dành quá ít thời gian cho nó chỉ dành trung bình 1 tiếng để thực hành, như thế là quá ít đối với một người xem mmo là một công việc, có thể bạn lười do lý do số 4 là không có đam mê, có thể bạn lười do bản chất, có thể bạn lười khi làm mà không mang lại kết quả,… nói cho cùng nếu bạn LƯỜI bạn sẽ không làm việc gì ra hồn.

7. Sợ thất bại

Sợ thất bại, sợ những gì mình làm nên sẽ không kiếm được tiền, sợ những gì mình làm là công cốc, phí tiền, phí thời gian. Bạn đã lầm, mình cũng đã từng như bạn và cũng từng có ý nghĩ đó nhưng khi đọc thêm nhiều sách, các bài viết tư duy ở nước ngoài thì hoàn toàn sai lầm.
Nếu bạn sợ thất bại có nghĩa là bạn chưa đam mê công việc của mình, đối với những người đam mê, kiên trì cố gắng thì thất bại không có gì là to tát đối với họ cả vì điều họ nhắm đến là kinh nghiệm chứ không phải là tiền.
Trong lĩnh vực Dropshipping không ai là không thất bại ban đầu cả, người ít người nhiều, chỉ có những thần đồng, có tiềm năng rất lớn làm Dropshipping mới có thể không thất bại ngay từ đầu.


Nếu bạn là người bình thường, không giỏi, thì thất bại chắc chắn sẽ tìm đến với bạn ở 1 vài dự án đầu tiên, nếu bạn bỏ cuộc, bạn bị thất bại đánh gục, bạn là người thua cuộc, nếu bạn rút kinh nghiệm từ những thất bại, áp dụng vào các dự án mới cho riêng mình, khôn khéo học hỏi thêm kiến thức, rút ra bài học ở những lần thất bại thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

Trên đây là những lý do chính khiến bạn thất bại với Dropshipping, hãy đọc thật kỹ và lấy quyết tâm, nhiều người hỏi mình để thành công với Dropshipping thì cần đến những yếu tố nào thì dưới đây là câu trả lời

ĐAM MÊ + THÁI ĐỘ + HÀNH ĐỘNG = THÀNH CÔNG

Quy trình triển khai Dropshipping mới nhất cùng Fori Center

Tham gia ngay các hệ sinh thái của Fori Center ngay để cùng thực hiện.
Cộng đồng Marketing MMO chia sẻ nhiều kiến thức: https://www.facebook.com/groups/marketingthucchienmmo
Kênh Youtube Fori Center: https://www.youtube.com/@foricenter
Group nguồn hàng: https://www.facebook.com/groups/2623002981361323
Kênh Tiktok Marketing: https://www.tiktok.com/@fori.marketing
Hotline hỗ trợ: 0365 988 719 – 0378 499 838

Bình luận