Landing page là gì? Tại sao nên sử dụng landing page? Đó là 2 câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp trong bài viết này.

Landing page là gì? Tại sao nên sử dụng landing page?

Landing page là gì?

Landing page hay còn gọi là “trang thu thập khách hàng tiềm năng”, “trang tĩnh” hay “trang đích”. Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung, nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.
Landing page tạo ra với mục đích:

  • Cung cấp thông tin tới khách hàng
  • Thu thập thông tin – Data khách hàng
  • Bán hàng

Khi khách hàng vào 1 website nào đó họ sẽ cảm thấy vô cùng bối rối. Bởi vì, website chứa rất nhiều thông tin, bản thân khách hàng không biết mình nên tập trung vào đâu hay thực hiện hành động gì. Chính vì thế, landing page sẽ khắc phục những nhược điểm đó.
Landing page sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của 1 sản phẩm, dịch vụ. Thông qua landing page khách hàng dễ dàng nắm bắt được các thông tin về sản phẩm, dịch vụ,… chính vì vậy tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Landing page là gì? Tại sao nên sử dụng landing page? Đó là 2 câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp trong bài viết này.

Tại sao nên sử dụng landing page?

Khi chúng ta sử dụng landing page sẽ đem lại những lợi ích sau:

1. Giúp khách hàng nhận thức, hiểu về sản phẩm rõ ràng hơn

Hãy hình dung công ty bạn đang có rất nhiều dự án cần chạy cùng một lúc, và mỗi dự án lại có mục tiêu và định hướng khác nhau. Vì vậy, không thể kéo tất cả khách hàng từ tất cả các dự án đó vào đúng một trang website chính của bạn. Để tăng mức độ nhận thức cũng như hành vi khách hàng, bạn và sản phẩm/ dự án mới đó cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận khách hàng, những vẫn phải đảm bảo họ biết về website của bạn. Vì thế một Landing page được tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn cũng như cảm thấy hứng thú hơn với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

2. Giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng

Khi thực hiện Landing Page chắc chắn bạn phải trải qua các bước quen thuộc là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính… và khi khách hàng truy cập hay thực hiện hành vi thao tác trên Landing Page của bạn, hệ thống cũng sẽ trả về các kết quả thống kê, từ các số liệu đó bạn sẽ có thể dễ dàng đánh giá, hiểu hơn về tập khách hàng mình đang theo đuổi và có những chiến lược đúng đắn để làm cho họ gắn bó với thương hiệu của bạn.

3. Tăng traffic cho website chính, tăng doanh số bán hàng

Tất nhiên một landing page hiệu quả và được thiết kế chỉn chu sẽ làm được cả hai điều trên. Kéo được traffic đồng nghĩa với tăng tỉ lệ chuyển đổi và biến nó thành hành vi mua hàng, doanh số bán hàng… thông qua những hình ảnh, video clip ngắn và thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trong khi trang web của bạn chứa quá nhiều thông tin ảnh hưởng đến quyết định hoặc hành động của khách truy cập, trang đích tốt sẽ cải thiện được điều này. Landing Page thiết lập một hành động rõ ràng để người dùng thực hiện và làm cho nó càng dễ dàng càng tốt để người dùng thực hiện hành động đó. Đây được gọi là lời kêu gọi hành động của bạn. Do đó, bạn sẽ thấy nhiều hành động đang được thực hiện (còn được gọi là chuyển đổi). Landing Page mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn vì nhiều chuyển đổi thường dẫn đến nhiều khách hàng hơn và nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Landing page là gì? Tại sao nên sử dụng landing page? Đó là 2 câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp trong bài viết này.

5. Phát triển danh sách email

Doanh nghiệp sẽ nhận được cuộc gọi điện thoại hoặc gửi biểu mẫu từ những người quan tâm, những người mà sau đó trở thành những khách hàng tiềm năng. Như vậy, trang đích có thể chứa hoặc liên kết đến một biểu mẫu yêu cầu thông tin của người dùng, chẳng hạn như tên, địa chỉ email, số điện thoại hoặc công ty. Nếu bạn sử dụng biểu mẫu trên Landing Page yêu cầu email, Landing Page của bạn sẽ có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách phát triển danh sách email của bạn.
Bạn có thể tạo ra những biểu mẫu thu thập thông tin và nút [Đăng Ký] trong landing page, để bất cứ ai cũng có thể yêu cầu nhận email và phiếu mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thêm những lựa chọn này và người dùng vào danh sách email của bạn sau đó gửi bản tin, thông báo, bán hàng và khuyến mãi cho khách hàng (việc này sẽ liên kết đến nhiều trang đích hơn!).

6. Nâng cao độ tin cậy

Vì Landing Page tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, dẫn dắt người dùng, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và các yếu tố của trang đích để tạo điều kiện cho công việc càng nhiều càng tốt. Khi người dùng cảm thấy như hành động của họ là rõ ràng và bạn đang giúp họ đạt được quá trình hành động đó, họ nhận ra rằng bạn hiểu được các vấn đề của họ và đã nghĩ đến việc tạo ra quy trình tốt nhất để giải quyết chúng.
Một cách khác để gặt hái những lợi ích đáng tin cậy của các Landing Page là sử dụng các feedback – lời chứng thực trên trang đích cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó đại diện. Bằng cách chỉ ra thành công mà người khác đã có với sản phẩm hoặc dịch vụ mà Landing Page của bạn tập trung, bạn giúp khách hàng cảm thấy an toàn hơn khi quyết định hành động.

7. Nâng cao nhận thức, làm cho khách hàng nhớ về thương hiệu

Khi thiết kế Landing Page, bạn cần lưu ý và quan tâm đến các yếu tố như giao diện, màu sắc của Landing Page, tiếp đến là cảm nhận, đánh giá của khách hàng, sau đó là soạn thảo nội dung cho phù hợp,… Khi bạn làm landing page 1 cách nhất quán thì đó là một cách rất tốt để nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, tạo cho người dùng có nhiều cơ hội hơn để nhận biết và gắn kết với thương hiệu. Khi ai đó đến Landing Page của bạn, họ sẽ quen thuộc hơn với thương hiệu của doanh nghiệp và có nhiều khả năng nhận ra doanh nghiệp của bạn trở lại. Vì khách hàng có nhiều khả năng sẽ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ từ một doanh nghiệp mà họ biết hơn là 1 doanh nghiệp lạ…
OK, như vậy là chúng ta đã có cái nhìn rõ hơn về landing page và giải đáp được câu hỏi tại sao cần phải sử dụng landing page rồi.
Nếu có thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé!
Đăng ký sử dụng công cụ thiết kế Landingpage Miễn Phí TẠI ĐÂY

Trên đây, ForiCenter đã giúp các bạn tìm hơn về Landing page là gì? Tại sao nên sử dụng landing page? Chúc các bạn thành công!
Xem thêm seri: Cách tạo Landing Page miễn phí với UX Builder Flatsome

Bình luận