Trong bài viết này, ForiCenter sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề “Dropshipping cơ hội kiếm tiền hay chỉ là lời đồn?”

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Dropshipping là gì? Đây có thực sự là cơ hội kiếm tiền một cách dễ dàng và bền vững đối với bạn?

Dropshipping là cơ hội kiếm tiền hay chỉ là lời đồn?

Khái niệm Dropshipping ?

Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ”. Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn/Mình là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.

Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng.

Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng.

Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Quy trình kiếm tiền từ Dropshipping

  • Bước 1: Tìm sản phẩm, Lựa chọn nhà cung cấp (Supplier), đàm phán với họ về giá cả, lựa chọn phương thức vận chuyển theo giá cả và thời gian vận chuyển. (Bước này cực kỳ quan trọng, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch )
  • Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng. (Đăng sản phẩm lên Store của bạn trên Shopee, Sendo, Lazada, Tiki, hoặc webstore riêng…) Bài viết tiếp theo mình sẽ phân tích rõ từng kênh bán hàng, ưu nhược điểm của từng cái để giúp bạn lựa chọn cho mình một kênh bán hàng chuẩn nhất
  • Bước 3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và trả bạn tiền qua Shipper, sau đó tiền sẽ được cộng vào tài khoản ví Shopee, Sendo,… nói chung là ví trên sàn thương mại điện tử của bạn  hoặc một Paygate do nơi bạn bán chấp nhận có thể là chuyển khoản trực tiếp cho bạn chẳng hạn.
  • Bước 4: Mua hàng và gửi cho khách. Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, qua nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng của bạn.
  • Bước 5: Nhà cung cấp đóng gói, vận chuyển hàng đến cho khách. Gửi tracking info cho Bạn. Bạn theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.
  • Bước 6: Tổng kết lại sau một tháng bán hàng, để biết được lợi nhuận là bao nhiêu đối với từng sản phẩm, xem lại và tối ưu các bước để tăng lợi nhuận hơn trong đợt bán hàng tới.

Mình lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung:
A: Là Nhà phân phối Supplier có mặt hàng là giày. ( giá Giày A bán là 100 K )
B: Bạn là dropshipper.
C: Thị Trường.
Bạn sẽ dùng hình ảnh, mẫu giày của A để quảng cáo, marketing trên thị trường C. Đăng bán với giá 150K. Nếu C mua hàng. Bạn sẽ mua đơn hàng đó từ A cho C. A sẽ đóng gói vận chuyển đến C. Việc của bạn là chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn hàng. Hoa hồng bạn nhận được chính là chênh lệch giữa tiền C mua hàng của bạn và tiền bạn Mua của A ( Trong trường hợp này, Hoa Hồng = 150 – 100 – chi phí list hàng, phí thu ngân… = ~35K)

Đây là hình thức kinh doanh thực tế và không hề ảo

Nhiều bạn bắt đầu thường nghĩ Dropshipping là “Đa cấp”, “Lừa  đảo”….đây là những suy nghĩ sai lầm.
Dropshiping là hoạt động kinh doanh, trong quá trình dropshipping bạn chính là người chủ của hoạt động kinh doanh.

Bạn sẽ phải trai qua nhiều bước như: Lên ý tưởng kinh doanh, tìm nguồn sản phẩm, offer đàm phán giá cả với nguồn, marketing quảng bá sản phẩm, tư vấn, chăm sóc khách hàng, giám sát hành trình đơn…

Chỉ khác biệt ở chỗ bạn sẽ không phải: Ôm hàng, đóng gói, ship hàng… chính ở chỗ này là lợi thế của bạn. Bạn không cần tốn kém chi phí ôm hàng (Khi có đơn nào thì bạn trả tiền nhập đơn đó). Không tốn chi phí kho bãi, không tốn thời gian đóng gói và ship hàng. Mọi hoạt động trong giai đoạn đóng gói, ship, quản lý kho hàng đều nằm ở nhà cung cấp.

Việc của bạn là gì? chỉ tập trung vào Marketing, làm sao để quảng bá tới nhiều khách hàng nhất, bạn cần có một chiến lược quảng bá thật sự bài bản để có thể hái ra tiền.

Dropshipping cơ hội lớn chưa từng có tại Việt Nam

Những thực tế bạn cần biết, tại Việt Nam hiện nay, cực nhiều cơ hội nhưng ở đây tôi chỉ để cho bạn biết một số cơ hội như sau:

Cơ hội 1: Thương mại điện tử phát triển đồng hành cùng Dropship

Thương mại điện tử đang phát triển Việt Nam những năm gần đây. Thương mại điện tử đã làm thay đổi thói quen mua sắm của một bộ phận lớn quần chúng. Với những sàn thương mại điện tử lớn: Shopee, sendo, tiki, lazada… và rất nhiều Forum, chợ tốt, get it… không ngần ngại bung tiền lớn để đầu tư. Họ muốn thay đổi thói quen người dùng.

Đây là tiềm năng, cơ hội đầu tiên mà tôi muốn nhắc tới. Sẽ có rất nhiều khách hàng tương lai sẽ chuyển qua mua hàng online, mua sắm online là cơ hội mở ra trong thời kỳ đầu của thương mại điện tử tại Việt Nam, tất nhiên rồi chính vì lý do đó mà Dropshipping sẽ là một xu hương phát triển nhanh trong 2019-2022. Nếu bạn không làm thì có lẽ thật muộn màng, “miếng bánh sẽ ngày càng nhỏ”, cơ hội ngày càng ít lại.

Cơ hội 2: Bán hàng truyền thống vẫn chiếm tỉ lệ cao trong cơ cấu kinh doanh

Thực tế cho thấy rằng. Việc thương mại điện tử phát triển nhưng có rất nhiều, rất nhiều người bán hàng ngoài kia vẫn bán theo cách truyền thống thông thường. Facebook hay sàn thương mại điện tử là gì họ cũng chẳng cần quan tâm. Rất nhiều nhà cung cấp với những sản phẩm giá trị tỷ USD vẫn chưa có bất kỳ gian hàng nào trên internet. Hoặc có thì cũng rất ít.
Một cơ hội lớn với Dropshipper. Nếu bạn là người nhạy bén việc hợp tác với một nhà cung cấp truyền thống. Bạn sở hữu hệ thống kênh quảng bán. Cách Marketing và chiến lược bán hàng online trong tay. Thì cơ bản bạn nhanh chóng trở thành tỷ phú, đây là thực tế hoàn toàn hiện thực. Một cơ hội lớn thực sự lớn và tiềm năng cho dropshipping phát triển.

Cơ hội 3: Marketing online mới chỉ bắt đầu

Toàn bộ các kênh Online chứa tệp khách hàng siêu khủng vẫn đang ở dạng tiềm năng. Cơ hội Digital Marketing phát triển chưa bao giờ là đủ. Các kênh chưa data người dùng khổng lồ như: Facebook, Youtube, Gmail, Tiktok,… Nhưng việc tận dụng các kênh này để kinh doanh. Thì đây vẫn là một khoảng trống lớn để droshipping phát triển tại Việt Nam.
Việc của bạn là hành động để chiến thắng.

Các bước tham gia triển khai Dropship tại Việt Nam với Kinh Doanh Online Az.com

Hãy bắt đầu từ việc Dropship những sản phẩm đơn giản nhất

Bước 1: Tham gia Group Dropship với học viện Kinh Doanh online Az.com

https://www.facebook.com/groups/2364194010300642/?ref=share

Bước 2: Tham gia nhóm CHAT của cộng đồng Dropship 

Bước 3: Bạn có thể thấy bảng giá và sản phẩm ngay trên bài ghim khi tham gia Group

Trong Group và nhóm chat bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình về cách triển khai.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận