AliExpress là một trang web thương mại điện tử trực tuyến của Trung Quốc, thuộc sở hữu của Alibaba Group. Trang web này được thành lập vào năm 2010 và hiện là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

AliExpress Affiliate là một chương trình tiếp thị liên kết cho phép các cá nhân hoặc doanh nghiệp kiếm tiền bằng cách quảng bá các sản phẩm trên AliExpress. Khi một người mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Kiếm tiền với Aliexpress Affiliate

Để kiếm tiền với Aliexpress Affiliate, bạn cần thực thực hiện các bước sau:

 1. Đăng ký tài khoản AliExpress Affiliate

Để đăng ký tài khoản AliExpress Affiliate, bạn cần truy cập trang web AliExpress và nhấp vào tab “Affiliate“. Sau đó, bạn cần tạo một tài khoản và điền vào thông tin của mình.

Link đăng kí: https://portals.aliexpress.com/

 1. Lựa chọn sản phẩm để quảng bá

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm để quảng bá trên AliExpress theo sở thích hoặc chuyên môn của mình. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của AliExpress để tìm kiếm các sản phẩm phù hợp.

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Sản phẩm có nhu cầu cao
 • Sản phẩm có giá thành hợp lý
 • Sản phẩm có lợi nhuận cao
 1. Tạo liên kết theo dõi

Mỗi sản phẩm trên AliExpress đều có một liên kết theo dõi riêng. Liên kết này sẽ giúp AliExpress xác định được khách hàng mua hàng thông qua liên kết của bạn.

Để tạo liên kết theo dõi, bạn cần truy cập trang web AliExpress Affiliate. Sau đó, bạn cần lấy link sản phẩm mà bạn muốn quảng bá và nhấp vào Tab Tools và chon “Link Generator” để tạo link Affiliate.

 1. Quảng bá sản phẩm

Sau khi lấy được link tiếp thị, bạn có thể quảng bá sản phẩm trên AliExpress thông qua các kênh khác nhau, chẳng hạn như:

 • Blog
 • Kênh YouTube
 • Mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Pinterest, Instagram…
 • Email marketing

Hướng dẫn kiếm tiền với Aliexpress Affiliate

 1. Theo dõi doanh thu

Bạn có thể theo dõi doanh thu của mình thông qua trang web AliExpress Affiliate.

Case study triển khai Affiliate Marketing với Aliexpress

Dưới đây là một case study về cách kiếm tiền với Aliexpress Affiliate:

Mình đã chọn ngành về công nghệ để triển khai Affiliate Aliexpress và tiến hành xây dựng kênh, các kênh mình đã triển khai – các bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng nhé:

Hiện tại mình đang triển khai freetrafffic là chủ yếu và đang xây dựng nền tảng hệ thống, cũng may mắn đã ra đơn sau 1 tháng triển khai.

Có rất nhiều ngách tiềm năng mà bạn có thể thực hiện với hoa hồng cao như: Thiết bị gia dụng, Sức khỏe, làm đẹp, công cụ làm vườn… rất tiềm năng để khai thác.

So với việc mở tài khoản Affiliate với Amazon và Ebay thì Aliexpress dễ dàng hơn rất nhiều, số lượng người sử dụng Aliexpress cũng đang tăng dần ở các quốc gia như:

 • Nga
 • Hoa Kỳ
 • Brazil
 • Tây Ban Nha
 • Ý
 • Pháp
 • Đức
 • Vương quốc Anh
 • Ấn Độ …. (Theo dữ liệu từ Statista, các quốc gia sử dụng AliExpress nhiều nhất trên thế giới)

Các quốc gia này chiếm hơn 50% tổng doanh số của AliExpress.

Ngoài ra, AliExpress cũng đang ngày càng trở nên phổ biến ở các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi.  AliExpress trở nên phổ biến trên toàn thế giới vì giá cả cạnh tranh của các sản phẩm trên AliExpress. Các sản phẩm trên AliExpress thường có giá thấp hơn so với các sản phẩm tương tự được bán ở các cửa hàng bán lẻ truyền thống, chính vì vậy đay là kênh tiềm năng để bắt đầu và phù hợp với newbie.

Aliexpress Affiliate là một cách kiếm tiền hiệu quả cho những người có đam mê kinh doanh và muốn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, để kiếm được nhiều tiền từ Aliexpress Affiliate, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, quảng bá sản phẩm hiệu quả và theo dõi doanh thu của mình thường xuyên.

Tư duy khép trong dự án:

Khi bạn xây dựng Blog mình có thể kiếm tiền ở việc đặt Banner hoặc Google Adsen.
Chúng ta có thể kiếm tiền thêm ở Yotube nếu đủ điều kiện bật kiếm tiền, hãy xây dựng chuẩn từ ban đầu để 1 mũi tên trúng nhiều mục tiêu.

Chúc các bạn thành công ! Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn, nếu gặp khó khăn bạn hãy liên hệ với tôi nhé.

Tham gia Group Facebook để chia sẻ các cách thức kiếm tiền với Affiliate của Blog: https://www.facebook.com/groups/

Bình luận