• Cảm nhận của học viên Fori Center

NẾU BẠN ĐANG ĐI TÌM MỘT BẾN ĐỖ VỀ KINH DOANH ONLINE – HÃY ĐỌC HẾT BÀI NÀY CỦA MÌNH

Hãy gọi mình là Huyền nhé, mình sinh vào những năm cuối 9x – bản thân mình đến giờ vẫn còn chậm chạp so với các bạn trang lứa. Là một cô gái từ tỉnh lẻ lên thành phố học tập và lập nghiệp, khá gian nan trong suốt những ngày tháng năm đó, vậy mà giờ đây mình cũng đã hoàn thành xong các môn ở trường và chuẩn bị cuối năm nay là mình tốt nghiệp đó nha.

Bài viết được Kim Huyền đăng trong Cộng đồng Fori Center ngày 29/7/2020:
https://www.facebook.com/groups/dropshipforicenter/permalink/2730629413880395/

Là một cô gái biết tự lập ngay từ nhỏ, lên đại học mình đã nhận biết là phải đi làm kiếm tiền thêm phụ giúp gia đình – mặt khác mình cũng muốn trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng nữa.
Bạn đang muốn hỏi, mình đã làm gì đúng không? Đọc tiếp nhé…
MỘT SỐ CÔNG VIỆC SINH VIÊN HAY LÀM… LÀ TÔI ĐÓ
  • Mình đi làm phục vụ nhà hàng – mang tiếng nhà hàng chứ vô làm sẽ hiểu, hihi… Lắm lúc được vài 30 nghìn tiền bo mừng đắm đuối, nhiều lắm nè… công việc này chắc ai làm cũng hiểu đúng không, mình sẽ không kể lễ dài dòng.
  • Lắm lúc lại đi cầm cờ, phát tờ rơi trưa nắng ngoài đường, hít bụi, được cái là lương đứng nắng cao lắm ahihi.
  • Mình đi làm nhân viên bán sim đủ thể loại, hễ sim nào đang cần chạy là mình đăng kí đi. Lúc này tiền kiếm khá hơn nhưng bù lại phơi nắng năng nỉ từng người – nói cực không là không đủ, mà là rất cực. Nhưng sinh viên mà, phải chịu thôi à.
  • Rồi mình cũng học lên tầm tí đi là PG – làm việc máy lạnh: sampling, nhân viên tư vấn… lắm lúc nghỉ lại chả muốn quay lại thời gian đó. Ăn uống nhanh gọn, nghỉ ngơi không có… Mà bạn nào chưa thử thì thử đi coi mình nói đúng không nè…
  • Nâng tầm lên tí nữa – mình chập chững biết về kinh doanh online. Mình được giới thiệu một chỗ sỉ giày rất được – và mình đã bán tới giờ nè. Tuy nhiên bạn biết gì không, mối ngon mà không biết tìm khách hàng cũng vậy ạ. Ngày qua ngày mình chỉ biết đăng Zalo, Page… như vậy đó, lắm lúc thấy chán – chỉ có những mùa cao điểm như Tết mình mới bán được nhiều thôi, mà lại chịu tiền om hàng khi khách boom, nên dần dần mình chỉ bán cho người quen là chủ yếu.

Thấm thoát cũng đã học xong chương trình, mình đi làm luôn từ năm ngoái – mức lương cho cô sinh viên mới ra trường tạm chấp nhận được, mình vẫn kinh doanh với giày để hỗ trợ thêm chi phí. Song song đó, mình vẫn tìm kiếm một nơi để mình học hỏi về kinh doanh online. Vì thật sự mình thích nó.

CHUYỆN GÌ ĐẾN CŨNG SẼ ĐẾN
Dịch Covid – công ty thất thoát, bạn đang nghĩ tôi mất việc, không đâu chỉ một phần thôi – mình tự xin nghĩ nữa. Mình còn trẻ – còn non dại, mình muốn dành thêm thời gian này để biết bản thân mình muốn cái gì – rồi chiều nó một tí chứ nhỉ.

Bạn tin không, mình ở nhà hết hơn 3 tháng dịch – làm gì hả, mình không làm gì cả – mình quanh quẩn với bếp núc với bầu trời yên ả với con sóng biển rì rào. Mình thích nấu ăn – khoảng thời gian này mình đã dành hết tình yêu của mình cho căn bếp và cho gia đình mình.

Dịch đã hạ xuống, mình lăn lộn vào TP.HCM tiếp tục với hành trình xin việc, bạn biết không – khó lắm, bản thân mình đã không có ngoại hình nhiều, kinh nghiệm ít ỏi, mức lương còn thấp hơn lúc mình đi làm cơ. Mình làm được một tháng – mình lại nghỉ việc, kiếm việc mùa Covid chán lắm ạ, mình đành gác tạm đó lại, mình đi tìm một tia sáng mới cho hành trình của mình.

Bạn đọc tới đây chưa, đọc tiếp nhé – Vì mấu chốt nó là ở đây mà…

DUYÊN BIẾT VÀ ĐẾN VỚI FORI CENTER NHƯ BÂY GIỜ

Tình cờ, khi đang lăn lộn với việc tìm việc khác – cô gái ấy đã đọc được bài viết về DROPSHIPPING, lúc này mình cũng chẳng biết gì về nó đâu, vì lúc trước kinh doanh online chỉ biết 2 từ là CTV và SỈ.
Tính mình rất hay tò mò, mình lên Google hỏi về Dropshipping là gì, Fori Center là gì… Vì mình sợ đa cấp đó mọi người, nhắc đến đây mình lại nhớ hồi Sinh viên mình cũng có bị lừa vụ này hết 300k, muốn ăn đập ghê.
Bất ngờ Fori nằm ở Top tìm kiếm, và mình đọc và hiểu về nó hơn. Rồi mình tò mò kiếm được Group này tham gia như các bạn nè, rồi mình đọc nhiều bài cảm nhận cũng giống như bạn đang đọc bài của mình vậy á. Bài mình thấy tâm đắc nhất là của anh Châu với blog chaubusiness.com. Nếu bạn chưa đọc thì nên đọc đi vì những bài viết của anh rất giá trị.
Lắm lúc mình không tin đâu, nhưng đọc đi đọc lại các bài mình cảm thấy có phần nào đó đáng thử, vì có mất tiền đâu mà không thử đúng không nào.
Mình vào các group Zalo với các ngách hàng, thật sự bối rối các bạn à – mình thấy rất nhiều mặt hàng, cái nào mình cũng muốn om trọn cả. Rồi mình nhờ anh Châu tư vấn mình, lúc này anh Châu cũng giống mình thôi, tuy nhiền ảnh có tư duy hơn mình rất nhiều và học hỏi trựa tiếp tại trụ sở Fori nên mình rất cảm ơn a. Mình làm theo hướng dẫn của anh, lượt tương tác bài viết rất cao, mình thấy vui lắm – vì trước giờ bán hàng bên kia có được khách nhắn hỏi nhiều đâu. Các muốn biết mình làm cách nào hãy inbox mình hướng dẫn cho.

Lúc này mình chưa có đơn đâu ạ, nhưng khoảng độ 3 hôm sau ngày 05/07/2020 – bạn biết gì không… TÈN TÉN TEN… mình có Sale đầu tiên là đơn Ví 2 dây kéo ạ – lời đâu đó 60 -70k trừ phí ship luôn ấy. Đúng là không ai phụ lòng mình – cứ cố gắng sẽ thành công các bạn ạ.

Rồi mình tham gia nhóm Coaching của chị Hảo Phạm – mình nhận ra, bấy lâu nay mình thiếu hẵn rất nhiều kỹ năng. Học tập dần dần, đơn mình cũng lai rai các bạn ạ. Mình nhận thấy mình phải trau dồi thêm kiến thức, suy nghĩ tới lui mình quyết định tham gia vào nhóm Vip với 700 nghìn – lúc này tiền lời của mình chỉ được 200 – 300 nghìn thôi, cho đến bây giờ mình vẫn thấy xứng đáng, tại vì mình nghĩ trau dồi bản thân kiến thức là không bao giờ sợ mất đi đâu cả.

MUỐN KINH DOANH GIỎI PHẢI CÓ KIẾN THỨC

Tham gia Zoom Vip cùng các Mod hướng dẫn tận tình mình thật sự mở mang nhiều cái, mình nhận biết không phải bán hàng online là chỉ đăng bài lên Page, Facebook cá nhân, Zalo là đủ,… Sale của mình lên nhiều hơn đó, chúc mừng mình đi nè…

Có thể đến đây bạn nghĩ mình đang chiêu trò mua bán khóa học, vậy bạn có bao giờ hỏi lại bạn đã bỏ ra rất nhiều tiền để học lấy bằng Đại học nhưng trường có hướng dẫn bạn vào Công ty nào làm không? Hay là như mình tới thực tập cũng lăn lộn đi xin, và bạn đã đóng bao nhiều học phí rồi – BẠN CÓ TIẾC VỚI FORI khi được hướng dẫn cách thức ra đơn không và có tiền luôn hay không.

MUỐN LÀM GIÀU PHẢI ĐẦU TƯ – THẬT SỰ BÂY GIỜ MÌNH ƯỚC QUAY LẠI THỜI SINH VIÊN

Mình ước quay lại thời sinh viên, để được gia đình hỗ trợ chi phí cho mình học các khóa nâng cao hơn ở Fori, nhưng đó là điều không thể. Bây giờ hiện tại, mình không hơn được nhiều người, nhưng ít ra mình vẫn hơn được các bạn đang đi tìm bến đỗ của Dropshipping, hihi…

Mình vẫn cố gắng để kiếm được nhiều Sale hơn nữa, và sẽ cố gắng tham gia các lớp học mới để mở mang nhiều về FB Ads, Content, Ps… Ở Fori có đủ.

Một lần nữa cảm ơn các Mod và Admin đã hướng dẫn tận tình cô gái nhỏ nhắn này.

Các bạn cần mình hướng dẫn cơ bản, mình luôn welcome các bạn nha.

BÊN DƯỚI LÀ MỘT CHÚT THÀNH TÍCH NHỎ NHỎ MÌNH CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI NÈ…

PHẠM THỊ KIM HUYỀN
☎️Liên hệ mình:
Zalo: 0348642645

Tham gia Cộng đồng FORI CENTER để học thật nhiều những kinh nghiệm quý báu: https://www.facebook.com/groups/dropshipforicenter/

 
Bình luận