Trong thời đại công nghệ ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được phổ biến và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian qua chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của nhiều ứng dụng và phần mềm AI mới. Hứa hẹn đem lại những trải nghiệm độc đáo và tiện ích cho người dùng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tận dụng chúng một cách hợp lý.
Đôi khi, sự tò mò chỉ kéo dài trong một khoảnh khắc và sau đó chìm vào quên lãng. Người ta tiếp tục khám phá và trải nghiệm những công nghệ mới khác. Tuy nhiên, trong bài viết này, Fori Center muốn chia sẻ với bạn những công cụ AI đặc biệt hữu ích và giúp áp dụng chúng một cách thông minh trong lĩnh vực marketing.

Chat GPT – Ứng dụng AI hỗ trợ nội dung

Chính thức ra mắt vào ngày 30/11/2022. Cho tới hiện tại sức nóng của Chat GPT vẫn không hề giảm đi. Điều này không chỉ thể hiện sức hấp dẫn mạnh mẽ từ cộng đồng người dùng. Mà còn là kết quả về khả năng độc đáo của ứng dụng trong việc cung cấp câu trả lời và tương tác trí tuệ nhân tạo.

Nếu bạn là một Marketer thì đây chính là một công cụ đắc lực. Nó sẽ giúp công việc của bạn được tối ưu và hiệu quả hơn nhờ các chức năng sau đây:

  • Hỗ Trợ Trả Lời Câu Hỏi: ChatGPT có khả năng trả lời các câu hỏi đa dạng từ người dùng. Bao gồm cả thông tin chung, giáo dục, và nhiều chủ đề khác nhau.
  • Tạo Nội Dung: Ứng dụng có thể hỗ trợ việc tạo nội dung cho các dự án, bài viết, hoặc văn bản khác một cách tự động và nhanh chóng.
  • Trợ Giúp Viết Tiếng Anh: Giúp người dùng cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Gợi ý cách diễn đạt và cấu trúc văn bản.
  • Hỗ Trợ Ý Tưởng và Nghiên Cứu: Nó có thể đưa ra ý tưởng, hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu, và cung cấp thông tin sơ bộ về nhiều chủ đề.
  • Tương Tác và Giải Trí: ChatGPT không chỉ hữu ích cho mục đích công việc mà còn là một cách giải trí. Bạn có thể chơi trò chơi từ vựng, tạo câu chuyện, hoặc đơn giản là trò chuyện với nó để giải trí.
  • Hỗ Trợ Lập Trình: Nếu bạn là lập trình viên, ChatGPT có thể giúp đưa ra gợi ý mã nguồn, hướng dẫn sửa lỗi, và cung cấp thông tin về các ngôn ngữ lập trình.

Lưu ý

Mặc dù có những ứng dụng hữu ích, ChatGPT cũng có nhược điểm. Chẳng hạn như có thể tạo ra thông tin không chính xác hoặc không rõ nguồn gốc, và không thể thực hiện các tác vụ phức tạp như một hệ thống AI chuyên sâu hơn.

Chat GPT dù có thông minh đến đâu thì cũng không thể cung cấp mọi thứ như kì vọng của bạn được. Bên cạnh đó, không nên quá phụ thuộc vào mà làm giảm chất lượng công việc chỉ vì bạn muốn nhanh hơn hoặc lười sáng tạo.

Ứng dụng AI – Google Bard AI

Google Bard AI là một chatbot trí tuệ nhân tạo tổng hợp đàm thoại được phát triển bởi Google. Ban đầu, nó được dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn LaMDA và sau đó là PaLM LLM. Bard ra đời nhằm đáp ứng trực tiếp sự phát triển của ChatGPT của OpenAI và được phát hành vào tháng 3 năm 2023.

Bard có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm:

  • Trả lời các câu hỏi một cách đầy đủ thông tin. Ngay cả khi chúng là câu hỏi mở, thách thức hoặc kỳ lạ.
  • Tạo văn bản sáng tạo, chẳng hạn như thơ, mã, kịch bản, bản nhạc, email, thư, v.v.
  • Dịch giữa các ngôn ngữ.
  • Tổng hợp các chủ đề thực tế.

Điểm mạnh đáng chú ý của Google Bard AI nằm ở khả năng kết nối với nguồn dữ liệu rộng lớn từ Google – Được biết đến như “ông trùm thông tin” của thế giới. Bard không chỉ có khả năng cập nhật thông tin mới và nhanh chóng mà còn có khả năng truy xuất đến dữ liệu cũ với độ chính xác cao nhất. Giá trị thông tin tại Bard cũng không bị hạn chế bởi thời gian. Tạo nên một nguồn thông tin linh hoạt và đáng tin cậy. Đồng thời, và có thể dẫn link tới ngay tài liệu gốc để người dùng tham khảo

công cụ ai miễn phí chat gpt và google bard

Bing AI Microsoft

Tương tự như ChatGPT, Bing AI là một công cụ tích hợp AI với trình duyệt Bing dùng để trả lời những câu hỏi từ người dùng. Điểm đặc biệt của Bing AI chính là hỗ trợ cập nhật dữ liệu mới nhất liên tục trong khi ChatGPT bị giới hạn dữ liệu đến năm 2021.

Một tính năng mình khá thích ở Bing AI đó chính là tạo hình ảnh AI vô cùng dễ dàng và nhanh chỉ với vài câu lệnh đơn giản. Điều này rất thích hợp để sáng tạo các hình ảnh theo mong muốn của mình. Mà không cần phải học qua các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phức tạp.

Midjourney – Ứng dụng tạo hình ảnh từ văn bản

Midjourney là một công cụ độc đáo có khả năng chuyển đổi miêu tả văn bản thành hình ảnh, mang lại trải nghiệm sáng tạo không giới hạn cho người dùng. Thay vì chỉ mô tả cảnh vật hoặc đối tượng bằng lời nói hoặc văn bản, Midjourney sử dụng một mô hình học sâu tiên tiến để tạo ra hình ảnh chân thực và sinh động.

Công cụ này không chỉ đơn giản là chuyển đổi miêu tả thành hình ảnh, mà còn sử dụng các phương pháp tiên tiến để tái tạo các yếu tố như đối tượng, nền, ánh sáng, màu sắc, hình dạng và vị trí. Điều này giúp Midjourney tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, độ chính xác cao và thậm chí có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về thiết kế đồ họa và quảng cáo.

Runway.ai – Tạo video từ văn bản và hình ảnh

Runway AI là một công cụ khá hữu ích và giá trị. Nó giúp cho hoạt động sáng tạo và làm video của bạn được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ứng dụng này sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội. Nó được giới thiệu bởi một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York. Được gọi là Runway.

Một trong những tính năng chính của Runway AI là khả năng chuyển văn bản, hình ảnh thành video. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo video bằng cách sử dụng các đoạn văn mô tả bằng văn bản hoặc hình ảnh sẵn có. Bạn chỉ cần nhập mô tả đơn giản về yêu cầu mà bạn muốn. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tạo ra một video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian chỉnh sửa, thiết kế video.

tạo video chuyển động bằng ai ứng dụng ai trong marketing

Ứng dụng AI vào marketing

AI không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian. Mà còn tạo ra những trải nghiệm độc đáo. Nếu không muốn bị “bỏ lại phía sau”. Bạn buộc phải học tập cách sử dụng và ứng dụng AI vào trong công việc của mình. Dưới đây là một số cách cụ thể:

Viết Bài Sáng Tạo Nội Dung

AI có thể giúp tạo ra nội dung sáng tạo, hấp dẫn. Từ việc viết tiêu đề đến viết bài blog phức tạp. Điều này giúp tối ưu hóa chiến lược nội dung và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu. Nếu đang bí ý tưởng, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các công cụ này.

Lên Kịch Bản cho Video

Tích hợp AI vào quá trình lên kịch bản giúp tạo ra nội dung video sáng tạo, từ việc xác định ý tưởng đến viết kịch bản chi tiết, mang lại trải nghiệm đa dạng và thú vị cho người xem.

Thiết Kế Website

AI có thể hỗ trợ trong quá trình thiết kế website, từ việc đề xuất cấu trúc trang web tới việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tạo ra một giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Thiết Kế Logo, Hình Ảnh

Sử dụng công nghệ AI để tạo ra logo và hình ảnh phù hợp với thương hiệu. Giúp tăng cường đồng nhất và ấn tượng trong chiến lược hình ảnh của doanh nghiệp.

Đây là chìa khóa để nâng cao hiệu suất trong các chiến lược tiếp thị. Từ việc tạo ra nội dung sáng tạo, dịch thuật văn bản đến việc thiết kế website và hình ảnh.

Với sự tiện lợi và hiệu quả của việc ứng dụng AI trong Marketing. Doanh nghiệp không nên bỏ qua cơ hội để tận dụng công nghệ này để định hình và phát triển chiến lược tiếp thị của mình. Sự đổi mới và tính linh hoạt của AI không chỉ đưa ra những lợi ích ngay lúc này mà còn định hình tương lai của ngành tiếp thị sau này.

THAM GIA NGAY CÁC HỆ SINH THÁI CỦA FORI CENTER

Bình luận