Chào các bạn, xin tự giới thiệu, mình tên Phương Thảo – Ely Nguyễn, năm nay 30 tuổi, từng là Trưởng Phòng Kinh Doanh của 1 công ty nhựa tầm trung ở Tp.HCM, hiện nay đã nghỉ việc và tập trung phát triển kinh doanh riêng của gia đình. Được admin động viên nên mình xin phép chia sẻ câu chuyện của thật của bản thân đến với MMO và Fori – đó là 1 quá trình mà văn vẻ mình không được giỏi lắm nên mọi người thông cảm hơi dài dòng nhé.
Mình đam mê kinh doanh từ nhỏ, từng có ý định thuê mặt bằng, hùn vốn nhập hàng mỹ phẩm Hàn Quốc với vài đứa bạn thân nhưng không thống nhất được kế hoạch nên không triển khai và nhiều dự định dang dở khác nữa mình không muốn nhắc đến vì chủ quan có, khách quan có nhưng không thể không công nhận mình chưa quyết tâm đến cùng cho từng kế hoạch đó.
Sau đó, mình lập gia đình, có bé nhỏ rồi công việc công sở, việc nhà cứ cuốn mình trôi đi theo thời gian, giật mình nhìn lại đã ngót nghét 30 mà chưa có sự nghiệp gì chắc chắn trong tay, trong khi nhìn con lớn hàng ngày mà cảm thấy áp lực đè nặng. Mình mới nghiên cứu về “bán hàng online” (lúc đó chưa định hình được MMO là gì đâu, chỉ nghĩ là mở shop bán online trên Shopee thêm thôi) từ tháng 10/2019. Tiếp theo đó là chuỗi những ngày nghiên cứu về các hình thức kinh doanh trực tuyến, kiếm tiền online. Và câu chuyện của mình bắt đầu từ đây…

NGẬP CHÌM TRONG NHỮNG THÔNG TIN VÀ CHIÊU DỤ

Mình bắt đầu đọc tài liệu về Bitcoin, về thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán phái sinh, các việc làm thêm buổi tối tại nhà online, không cần vốn…..là các hình thức kiếm tiền online. Rồi tới việc mở thêm shop trên Sendo, Lazada (mình đã có đơn hàng lai rai trên Shopee rồi), gia nhập các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội kiếm tiền trên Facebook, đọc được các chia sẻ thật có, ảo có của các member trên đó. Nào là “Cơ hội kiếm 2-3 Triệu/ ngày không cần vốn, KHÔNG BỎ CÔNG SỨC”, “CHIA SẺ BÍ QUYẾT GIÚP 1000 ĐƠN HÀNG/ NGÀY”, “KINH DOANH ONLINE THÀNH TỈ PHÚ”,…. Nhiều và nhiều cái giật tít như vậy lắm.
Thông tin mơ hồ, đánh vào lòng tham con người, ai cũng muốn kiếm tiền nhanh, nhiều và không phải bỏ công sức đầu tư. Nhưng với bản chất duy lý trí của mình, mình không tin có gì dễ kiếm tiền mà không rủi ro không mất công sức cả, nên đọc đó, để đó, để biết thêm chứ không tin, mình muốn tìm cơ hội thực sự, cái mà mình có thể tin là làm được.
GIẰNG XÉ BỞI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH
Tuy nói là vậy, nhưng việc chưa định hướng được mình sẽ làm gì rất khó chịu, nó giống như bạn đi trong đêm, biết là phải đi, đi mới đến đích, không được dừng lại NHƯNG đi như thế nào? Đi về hướng nào?
Không làm thì cảm giác như mình quá cẩn thận không? Có vuột mất cơ hội vì mình không biết nắm bắt?
Còn làm thì sao? Cảm giác bản thân thấy rất không ổn, không yên tâm vì quá mơ hồ, không đủ thông tin để nhận xét.
Nếu bạn từng 1 lần bị rơi vào vòng lẩn quẩn như mình thì cảm sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào. Thế mới nói, bạn làm thuê cho người khác thì rất dễ, dù vị trí của bạn có là nhân viên hay quản lý, thì trách nhiệm của bạn chỉ gói gọn ở chức vụ của bạn. Còn khi bạn tự triển khai hoạt động kinh doanh cho bản thân, nhất là lĩnh vực không chuyên, bạn sẽ thấy được có muôn ngàn cái phải tính toán, nghiên cứu, vì tất cả đều trả giá bằng TIỀN và đó là Tiền của bạn, và thời gian của mình không phải quá dư dả để mà sai lầm nhiều lần.

ÁNH SÁNG MANG TÊN FORI 1

Sau những tháng ngày mơ hồ, chưa định hướng được rõ hướng đi như vậy, trong 1 lần lang thang Facebook, thấy được 1 bài tuyển Dropshipper 7 ngành hàng Hot, mình join vào nhóm tổng của Fori.
Ban đầu nằm vùng xem các mem thắc mắc và Admin, Mod trả lời như thế nào, thực sự lúc đó chẳng hiểu rõ Dropshiping lắm đâu, mình chỉ hiểu được đại khái đây là hình thức kinh doanh bỏ qua khâu nhập hàng, còn chi tiết các khâu vận hành như thế nào thì chưa rõ, nhưng thôi kệ, gì cũng phải có bắt đầu, cứ tìm hiểu đã.
Sau thời gian ngắn nằm vùng, mình theo hướng dẫn của team chọn ngách PKĐT để triển khai trước, lúc đó mới bắt đầu hỏi quy trình báo đơn, chuyển khoản, đối soát, đổi trả… tất cả những gì mình có thể nghĩ ra (nói chung là tự vẽ ra khó khăn đó) nhưng chắc mình may mắn được chính Admin hướng dẫn, lúc đó vẫn chưa biết là Ad đâu vì lấy nick khác, mình hỏi nhiều lắm, mà Ad trả lời rất nhiệt tình, kĩ càng và không hề khó chịu nha. Lúc đó nghĩ sao MOD này dễ thương quá, tự nhiên mến nên tiếp tục ở lại nhưng vẫn chưa đăng bán được cái nào nha (lý do là hỏi chứ không đăng thì ai mua mà bán J ). Nhưng đã thấy chút ánh sáng vì hiểu được rõ quy trình Dropshipping là như thế nào rồi.
NÓI CHÚT VỀ QUY TRÌNH DROPSHIPPING
Mình chia sẻ chút về Quy trình Dropshipping của Fori nói riêng hoặc Dropshipping nói chung cho các bạn mới nhé:
· Chọn nhà cung cấp uy tín, bạn phải lựa chọn kĩ nhà cung cấp, giá có cao hơn chỗ khác chút cũng được, nguyên nhân mình sẽ nói rõ phần sau – Ở Fori, hiện bạn có 8 ngách hàng để lựa chọn triển khai
· Quảng bá sản phẩm bạn chọn lên các kênh marketing của bạn: Shopee, Sendo, Lazada, Fanpage, Facebook cá nhân, Chợ Tốt… tất cứ chỗ nào bạn nghĩ có khách hàng.
· Sau khi có đơn hàng, bạn chuyển khoản giá Drop sản phẩm (đây là lý do NCC phải uy tín, có hệ thống vì nếu không bạn chuyển đi nhưng họ không chuyển hàng cho KH của bạn thì như thế nào, sản phẩm không chất lượng thì khách chỉ có biết đến bạn thôi?)
· NCC (Fori) sẽ xác nhận đơn và đóng gói, chuyển hàng của bạn cho đơn vị vận chuyển (ở Fori bạn không mất phí đóng gói cho NCC nhé, Admin hỗ trợ cho bạn luôn).
· Hàng giao thành công, tiền về tài khoản của bạn (bạn bán ở các sàn TMĐT và tự lên đơn), hoặc bạn nhờ Fori lên đơn giúp bạn thì 1 tuần Fori sẽ đối soát công nợ cho bạn 1 lần
· Hàng bị boom, chuyển hoàn…. Kho kiểm hàng và đối soát cho bạn, lúc nào cũng có nhân viên trực page để hỗ trợ bạn
Bạn hoàn toàn chủ động giá bán: GIÁ BÁN = GIÁ DROP + PHÍ VC + TIỀN LỜI BẠN MUỐN

ÁNH SÁNG MANG TÊN FORI 2

Sau đó mình may mắn được MOD Nguyễn Thắng hướng dẫn cách đăng bài, biết thêm về các kênh free traffic, rồi được MOD Hảo Phạm giới thiệu về nhóm Vip của Fori. Thú thật, ban đầu khi Hảo mới giới thiệu về nhóm mình hơi phân vân chút, phần vì mới mua khóa học công nghiệp shopee hết gần cả triệu mà kiến thức trong đó mình biết hơn 70% rồi nên cảm thấy hơi uổng phí.
Nhưng như mình nói ban đầu, mình rất rõ việc không ai cho ai miễn phí cái gì bao giờ, họ cũng phải bỏ ra tiền bạc, công sức mới xây dựng được hệ thống, thì muốn được quyền lợi hơn người khác bạn cũng phải đóng góp chút đỉnh để thể hiện sự nghiêm túc, CÁI GÌ MIỄN PHÍ THƯỜNG KHÔNG ĐƯỢC TRÂN TRỌNG, và thực sự số tiền bỏ ra để gia nhập Vip là có thể chấp nhận được, đó là tiền mua khóa học để có kiến thức nền tảng về Digital Marketing. Mình tin sự tư vấn rất thật của Hảo và ấn tượng với Fori ban đầu mình nói, mình cũng tin vào trực giác bao năm làm sale của mình.
Mình gia nhập Vip đến nay được đúng 2 tháng 2 ngày, thành quả thật sự chưa nhiều, vẫn còn kém rất xa các anh/ chị/ bạn trong nhóm. Những bạn trẻ nhưng kiến thức về MMO và nhiệt huyết tràn đầy, nhưng mình hiểu và tin vào Fori và Admin Quyết Đào rất nhiều, mình tin chỉ cần cố gắng làm theo hướng dẫn của Ad thì kiếm tiền bằng MMO là hoàn toàn có thể, còn nhiều hay ít thì bạn tự đặt mục tiêu cho mình, bạn muốn MMO là nguồn thu nhập thêm hay là thu nhập chính thì bạn phải đầu tư cho nó xứng đáng.
Cái để mình tin ở đây không phải là những lý thuyết suông, mà là những kinh nghiệm thực chiến của Admin và đội nhóm, những buổi Zoom trực tuyến chia sẻ tư duy của Ad và các Mod. Không ở đâu bạn được đào tạo về TƯ DUY như ở Fori, mình khẳng định vậy, các khóa học dạy bạn về kiến thức, về cách làm nhưng không cho bạn tư duy hình thành hệ thống, họ muốn bạn kiếm được tiền nhưng không muốn bạn giàu.

TỔNG KẾT

Mình nói hơi dài dòng rồi, tóm lại, nếu bạn là người đam mê kinh doanh, bạn muốn thử sức với Dropshipping, muốn trải nghiệm thử ngách hàng tiềm năng bạn chọn có phù hợp hay không thì hãy tham gia nhóm của Fori:
Nhóm chat của Fori để giải đáp thắc mắc: https://m.me/join/Abbv02IP_O4A90jS
Mình tin rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân mình.
Thân chào

Bạn muốn liên hệ với mình

– Facebook: Nguyễn Thảo
– Zalo: 0903757215

Sau đây là một số kết quả của mình, cảm ơn Fori Center và Admin Fori đã hỗ trợ mình hết mình:
Bình luận