Dropshipping đã trở thành một mô hình kinh doanh ngày càng phổ biến. Việc áp dụng nó vào ngành hàng thực phẩm đồ ăn vặt không chỉ tạo ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn mà còn cực kì dễ thực hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Dropshipping trong ngành thực phẩm đồ ăn vặt. Và một số lưu ý khi triển khai nhé.

Dropship hay Dropshipping là gì?

Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ”. Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.
Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp chuyển hàng tới tay khách hàng.
Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.


Dropshipping bạn sẽ có những ưu thế sau:

 • Không cần nhiều vốn.
 • Không ôm hàng.
 • Không lo tồn kho.
 • Không lo vận chuyển, đóng gói, nhân viên, mặt bằng…
 • Tự do bán giá theo ý mình.
 • Không bó buộc thời gian…

Đây là một cơ hội kiếm tiền thực sự đối với người thích kiếm tiền Online và kinh doanh onlin. Phù hợp cho tất cả các đối tượng Newbie. Dân văn phòng, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, mẹ bỉm sữa… Ai ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng hình thức này.

Tại sao nên làm Dropshipping đồ ăn vặt?

Trong kinh doanh, không phải lúc nào cũng cần phải đi theo những ngành nghề lớn, đắt đỏ. Thậm chí, một ngách nhỏ, bình dân như ngách ăn vặt cũng có thể trở thành điểm xuất phát cho một sự thành công to lớn.
Nếu bạn là một người không có vốn, sợ rủi ro thì ngách ăn vặt không chỉ là một lựa chọn thông minh, mà còn là một cánh cửa mở ra cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng.

 • Tiềm năng thị trường lớn: Đồ ăn vặt luôn có nhu cầu ổn định từ mọi đối tượng khách hàng. Bao gồm trẻ em, thanh niên, người trung niên và người già. Vì vậy, thị trường tiềm năng rộng lớn. Giúp doanh nghiệp thu hút đông đảo khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
 • Tăng trưởng nhanh chóng: Với cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, nhu cầu sử dụng đồ ăn vặt nhanh chóng và tiện lợi đã tăng cao. Do đó, ngành hàng đồ ăn vặt có thể phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn.
 • Nguồn hàng đa dạng: Sự đa dạng là một điểm mạnh và làm nên sức hấp dẫn của ngành này. Điều này giúp thu hút và đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng.
 • Sản phẩm chất lượng: việc kinh doanh ngành hàng đồ ăn vặt cũng đòi hỏi quản lý tốt về vệ sinh, chất lượng và quy trình sản xuất để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu bạn làm ngách này cùng Fori thì không cần lo về vấn đề trên nhé.
Dropshipping thực phẩm đồ ăn vặt - Khởi đầu nhỏ, thành công lớn
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Cách để thành công trong Dropshipping ngành đồ ăn vặt

Để thành công trong kinh doanh Dropshipping trong ngành đồ ăn vặt, bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Nghiên cứu thị trường: Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình và các đối thủ canh tranh. Từ đó đưa ra chiến lược phù hợp cho sản phẩm và phương thức bán hàng của bạn
 • Tạo nội dung chất lượng: Xây dựng các kênh quảng bá chuyên nghiệp và hấp dẫn. Cung cấp thông tin chất lượng và hình ảnh về sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều này giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng và duy trì uy tín của doanh nghiệp.
 • Chiến lược tiếp thị sáng tạo: Sử dụng các chiến lược tiếp thị sáng tạo để quảng bá sản phẩm của bạn. Hãy tạo các chiến dịch quảng cáo độc đáo, chạy các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và tận dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hoặc quảng bá trên các kênh Online như :

 • Fanpage, Group, Trang cá nhân (Profile) và đặc biệt là chợ Marketplace một trong những kênh mang lại nguồn khách hàng khổng lồ để chúng ta khai thác và hoàn toàn miễn phí để chúng ta tiếp cận.
 • Shopee, Lazada, Tiki, Sendo
 • Instagram, Tiktok, Youtube, Blog, Website, …

Tham gia Dropshipping ngách đồ ăn vặt cùng Fori.

Tham gia ngay các hệ sinh thái của Fori Center ngay để cùng thực hiện.
Cộng đồng Marketing MMO chia sẻ nhiều kiến thức: https://www.facebook.com/groups/marketingthucchienmmo
Kênh Youtube Fori Center: https://www.youtube.com/@foricenter
Group nguồn hàng: https://www.facebook.com/groups/2623002981361323
Kênh Tiktok Marketing: https://www.tiktok.com/@fori.marketing
Hotline hỗ trợ: 0365 988 719 – 0378 499 838

Bình luận