Chập chững bước vào sàn. Giữa hàng loạt đối thủ “Bán rẻ như cho”. Bạn cảm thấy mệt mỏi, không cạnh tranh được và rồi từ bỏ. Đặc biệt với những ai đang làm Dropshipping. Không có vốn, hầu như các bạn đều bỏ cuộc rất sớm.
Shopee hiện vẫn là sàn TMĐT đứng đầu Việt Nam, lượng truy cập khủng và tệp khách hàng đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Vậy bạn nên đầu tư gì để tìm kiếm khách hàng tiềm năng ?

Đầu tư về mặt hình ảnh

Từ ảnh bìa sản phẩm đến các loại banner bạn đều phải đầu tư chỉnh chu, bắt mắt. Mục đích là để:

 • Tạo ấn tượng ban đầu: Hình ảnh đầu tiên mà khách hàng thấy khi truy cập vào trang cửa hàng của bạn có thể tạo ra ấn tượng ban đầu mạnh mẽ. Nếu hình ảnh thương hiệu của bạn chuyên nghiệp, sáng tạo và thu hút, khách hàng có xu hướng tin tưởng và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.
 • Tạo niềm tin và độ tin cậy: Hình ảnh thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm tin và độ tin cậy đối với khách hàng. Nếu hình ảnh thương hiệu của bạn được thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng, khách hàng có xu hướng tin rằng sản phẩm của bạn cũng có chất lượng tương tự.
 • Tạo sự nhận biết: Một hình ảnh thương hiệu độc đáo và dễ nhớ giúp bạn tạo sự nhận biết trong lòng khách hàng. Khi khách hàng nhìn thấy hình ảnh thương hiệu của bạn, họ có thể liên tưởng ngay lập tức đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tạo và thiết kế gian hàng Shopee vui lòng liên hệ: https://www.facebook.com/foricenter

Đầu tư về SEO

Người mua nhập vào công cụ tìm kiếm. Nếu đúng từ khoá và tối ưu hoá chúng thì đây là cách hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập vào Shop
Để cải thiện SEO cho Shop và sản phẩm, hãy thực hiện theo các bước sau:
– Tìm các từ khoá phù hợp với Shop.
– Thêm các từ khoá phù hợp vào trang và sản phẩm của Shop (Tiêu đề, mô tả sản phẩm, tên shop, mô tả shop)

Buff đơn, chéo đơn, nhờ người đặt hộ

Chéo đơn Shopee là thuật ngữ chỉ cách đặt đơn ảo trên sàn TMĐT Shopee. Tại đây, các chủ gian hàng sẽ “tự tay” đặt mua sản phẩm của mình và tạo đánh giá nhằm thể hiện sự uy tín và độ tin tưởng với Shopee. Dựa vào số lượng đơn hàng đã đặt mua trên từng sản phẩm cùng với những đánh giá tích cực, Bot Shopee sẽ đề xuất và phân phối sản phẩm đó tới nhiều người mua khác. Từ đó, gian hàng của bạn sẽ có thêm những đơn hàng mới từ những khách hàng tiềm năng.

Buff đơn ảo Shopee là thủ thuật, sử dụng các tool/trick để đặt một lượng lớn đơn hàng. Mục tiêu của đặt đơn ảo là tăng đánh giá, tăng lượt mua cho một sản phẩm.

Tùy theo nhu cầu và ngân sách bạn có thể sử dụng các thủ thuật sau cho shop của mình.

 • Muốn an toàn thì cứ chéo đơn hoặc nhờ người quen đặt cho
  Lưu ý: nên đặt bằng nick có địa chỉ IP khác với nick người bán.
 • Muốn nhanh và nhiều đánh giá thì Buff
  Lưu ý: Nhớ tìm đơn vị buff uy tín

Tham gia các chương trình khuyến mãi trên Shopee

Tham gia vào Chương Trình Khuyến Mãi Cùng Shopee sẽ giúp Shop bạn:

 • Tăng lượng truy cập Shop
 • Tăng doanh thu cho Shop
 • Thu hút Người mua mới
 • Xây dựng nhóm khách hàng trung thành


Chạy ADS

Quảng cáo Shopee cho phép Người bán tạo các chiến dịch trên ứng dụng và trang Web của Shopee để tăng khả năng hiển thị sản phẩm và gian hàng của Shop đến những Người mua có liên quan ở các vị trí có lượng truy cập cao trên Shopee. Từ đó có thể giúp tăng doanh số bán hàng cho Shop.

Quảng cáo Shopee có thể giúp Người bán:

 • Tăng khả năng hiển thị cho sản phẩm hoặc Shop. Bằng cách đẩy chúng lên các vị trí cao (thậm chí là đứng nhất) trên trang kết quả tìm kiếm. Để những Người mua quan tâm có nhiều khả năng nhìn thấy sản phẩm của Shop hơn.
 • Tăng doanh số bán hàng bằng cách hiển thị quảng cáo của Shop cho những Người mua có nhu cầu và từ đó tăng khả năng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Theo nhận định của mình. Thì Ads là cái sau cùng thực hiện khi bạn đã tối ưu hết những vấn đề kể trên.

Kéo Traffic ngoại sàn

Traffic ngoại sàn Shopee là các hoạt động dẫn traffic từ bên ngoài về như website, mạng xã hội,……về trang chủ của shop hoặc là các trang sản phẩm của mình trên Shopee. Các bạn có kênh facebook, instagram, youtube, website,…. thì hãy tận dụng để dẫn dắt khách hàng từ những nền tảng ấy sang mua trên shopee cho bạn.
Chứ chỉ đăng sản phẩm lên rồi để đó thì khó tiếp cận khách hàng. Hãy đi tìm kiếm khách hàng. Chứ đừng trông chờ khách hàng tìm thấy bạn giữa hàng loạt shop và sản phẩm tương tự trên sàn.

Sử dụng các gói Extra của shopee

Khi tham gia thành công Gói Freeship Xtra. Shop sẽ được hưởng cùng lúc nhiều ưu đãi như sau:
Khi sử dụng Gói Freeship Xtra, ngoài những mã Miễn Phí Vận Chuyển có thể áp dụng cho tất cả các Shop trên Shopee. Khách hàng của Shop sẽ được sử dụng thêm các mã Miễn Phí Vận Chuyển áp dụng riêng cho Shop có gắn nhãn Freeship Xtra.

Còn khi bạn tham gia các gói Hoàn xu Extra thì hàng tuần, sẽ có những mã Hoàn Xu Xtra được gửi thẳng vào Kho Voucher của Người mua. Trong thời gian Shop sử dụng Gói Hoàn Xu Xtra. Người mua có thể dùng những mã này để mua hàng tại Shop và nhận được mức hoàn Xu tương ứng.

Trên đây là những chia sẻ về những điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee. Hy vọng thông qua những chia sẻ này bạn sẽ biết cách đầu tư hợp lý và chính xác cho shop của mình.

Tham gia ngay các hệ sinh thái của Fori Center ngay để cùng thực hiện.
Cộng đồng Marketing MMO chia sẻ nhiều kiến thức: https://www.facebook.com/groups/marketingthucchienmmo
Kênh Youtube Fori Center: https://www.youtube.com/@foricenter
Group nguồn hàng: https://www.facebook.com/groups/2623002981361323
Kênh Tiktok Marketing: https://www.tiktok.com/@fori.marketing
Hotline hỗ trợ: 0365 988 719 – 0378 499 838

 

 

Bình luận