Suy nghĩ sai lầm về kiếm tiền và kinh doanh

Chào bạn, mình là Phan Hiền. Hiên đang là sinh viên đại học tại Thành phố Vinh – Nghệ An.

Ngày xưa mình nghĩ, sinh viên chỉ cần học giỏi, chăm ngoan. Bố, mẹ cho bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu. Chứ cuộc sống thành phố đầy cám dỗ, thị phi, con gái ở trong nhà cho lành chứ ra ngoài đi làm, đi chơi nhiều làm gì, dễ hư hỏng lắm! Thế là ngày đi học tối về chăm ngoan với mấy con Miu yêu quý. Mình chẳng màng quan tâm gì đến kinh tế, kiếm tiền cả.

Tuy nhiên, đam mê đến khi mình tìm được con đường mình yêu thích là Dropshipping, kinh doanh thì mình thích lắm vì nó bắt được cái não mình hoạt động, tư duy vô bờ bến. Nhưng mà khi nghĩ đến việc cùng bạn mở shop hay buôn bán cái gì đó là thấy sợ phải lo tiền thuê ki-ốt, tiền điện nước, quản lý không được lại thất thoát rồi mất tình cảm,… Rồi lại thôi, không dám làm nữa.

Cơ hội đến khi mình là đứa “khờ” không biết tính toán gì

“Ối, suốt ngày… nó lừa cho đầy ra mà không sáng cái mắt ra à?”, là câu nói đầu tiên của cô bạn thân của mình nói với mình khi mình mua khóa học Công thức thành công của Giảng Viên Đào Xuân Quyết, bạn mình nói họ làm được như họ nói thì làm thầy dạy lấy mấy trăm ngàn làm cái gì? Họ ngồi họ làm họ hốt tiền còn hơn,…

À ừ, cũng có chút lay động ha, nhưng mà mua rồi thì cứ học đi, học xem cái ông này ông nói cái gì, biết đâu lại hay,… Tư duy với cái tính tích cực nó có sẵn trong máu nên nước nổi thì bèo nổi, chi chứ 700K tiếc gì lắm đâu, thế là hì hục học quên ăn quên ngủ 2 ngày mới xong,… Hiểu thì hiểu nhưng làm khó như lên trời, triển khai cái gì trước, cái gì sau bây giờ, rối tung đầu lên, hại não quá trời,…

Mẹ bảo thôi con ơi! Cô bói, bói cho mày rồi, ở với bố, mẹ là công chúa, lấy chồng sẽ lấy đại gia và làm bà hoàng cớ làm sao mà phải lăn bò ra kiếm tiền thế con?Thật thà như con mà bán được hàng mẹ cho thêm tiền mà bỏ sổ tiết kiệm mà lấy chồng nha. Mình cứ cười vui vẻ vừa học vừa làm, tối chăm chỉ nghe zoom của anh Admin Quyết Đào dạy về cách áp dụng TUT – bí mật kinh doanh, triển khai các kênh, mình dần dần hình dung ra việc cần làm, áp dụng nó vào thực tế nó dần dần,… rồi cây trồng lâu cũng ra quả ngọt,…

Thành quả bước đầu đạt được khi làm dropshipping

Cái Facebook nó có cái chức năng bán hàng trên cả nước mà mình chưa bao giờ biết. Lơ ngơ lần đầu tiên bán, ghim địa chỉ tít trên vùng núi, 1 anh tên là Ama hỏi:”Mặt hàng này còn không?” Mình trả lời “Còn anh nhé”, thế anh ta hỏi 1 dây tiếng dân tộc. Vụ này mình bó tay, chạy lên hỏi chị gái mình, vì chị mình biết tiếng Thái, chị mình ôm bụng cười, chị bảo “Nó hỏi mày có chồng chưa? Lấy nó làm chồng không?”…

Thật là bực mình, người ta bán đồng hồ chứ tuyển chồng đâu mà hỏi thế cơ chứ. Mình chặn luôn facebook và lượn vào tìm hiểu lại thì hóa ra là ghim địa chỉ ở 1 huyện miền núi.

Hãy vững tin khi tham gia vào nghề HOT Dropshipping…

Thế là lại chỉnh lại vị trí về thành phố, không lâu sau một chị hỏi mua quà cho người yêu, một anh hỏi nhưng rồi không mua, 1 chị mua túi nhưng không rõ địa chỉ nên hủy đơn, 1 bác có vẻ già già nhắn tin hơi lâu mình cho số gọi lại tư vấn luôn, thế là 2 ngày vất vả tập chốt sale, tập làm quen với tư vấn bán hàng, tập tành tìm hiểu nhu cầu khách hàng, tập hiểu hết tâm tư, suy nghĩ của khách hàng khi mua sản phẩm, mình đã bán được cái đồng hồ đầu tiên, rồi đơn thứ 2, 3… có hôm đến 7 đơn đồng hồ… Thật tuyệt vời!

Vui đến nỗi quên ăn mà chỉ có đăng bài rồi chốt khách, cười khúc khích cả ngày quên luôn ăn sáng, ăn trưa, đến khi bụng biểu tình mới nhớ là chưa ăn gì, mấy con Miu cũng rồi rít vì đói meo thật đáng thương, lần đầu tiên bọn chúng bị bỏ rơi.

Niềm tin bắt đầu được khẳng định khi mình có thu nhập

Từ những thành quả đầu tiên mình đã vững tin và vững bước trên con đường mình đã chọn.

Mình đã hình dung ra cái gọi là thuật ngữ:” Bán hàng đa kênh”. Tập xây dựng các kênh bán hàng theo sự hướng dẫn tận tình của Giảng viên Đào Xuân Quyết, chăm chỉ làm việc một cách say mê và đã 3/10 kênh có sale đầu tiên.

Nó không lớn lao về kinh tế nhưng nó là sự khẳng định con đường mình đi đang đúng. Điều mà mình chưa bao giờ tin nó có thể xẩy ra trước khi vào Fori Center, mình chỉ nghĩ bán hàng thì chỉ bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, chứ Tiktok, Youtube, Instagram là nơi chỉ để giải trí thôi chứ bán buôn gì trên đó?

…Nhưng mình đã nhầm, mình đã không nghĩ được cái mà làm cảm xúc con người ta thăng hoa, giải street, mang lại cảm xúc cho khách hàng là những nơi bán hàng lý tưởng nhất quả đất.

Bạn thử nghĩ xem, bạn muốn mua cái gì là lúc lý trí nó đang dẫn lối, bạn sẽ so sánh giá cả, chất lượng, mô tả, rồi đến độ lớn của shop, chế độ bảo hành,… rồi mới quyết định mua. Nhưng mà khi bạn đang chơi vui vẻ, đang thăng hoa, đang mơ mộng chỉ cần cái đó lọt vào mắt xanh của bạn, lời mô tả của bạn có được cảm xúc thì nhất định bạn phải có cho bằng được nó. Đó là điều mình tâm đắc và muốn chia sẻ với các bạn.

Hãy vững tin khi tham gia vào nghề HOT Dropshipping…

Mong những bạn đang và chuẩn bị bước vào lĩnh vực dropship hãy vững tin vì hiện tại nó đang là nghề hot và rất thuận lợi để thực hiện nó. Đặc biệt khi bạn tham gia Dropshipping với Fori Center.

Khi tham gia Dropshipping với Fori Cneter, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, nguồn hàng, cách chốt sale, tư vấn, chăm sóc khách hàng,… tất cả mọi thứ để bạn có thể tạo ra thu nhập.

Hãy tham gia cộng đồng Dropshipping Fori Center ngay hôm nay bạn nhé!

Thông tin liên hệ Fori Center

Hotline Admin: 0365988719

Website: foricenter.com

Tham gia Fori Center ngay hôm nay: https://foricenter.com/zalo

Rất cảm ơn Fori Center.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết!

Phan Hiền

Bình luận