Dropshipping là mô hình kinh doanh trực tuyến mà bạn không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng nhưng vẫn bán được sản phẩm. Công việc của bạn chính là quảng bá sản phẩm và tìm khách hàng. Cùng Fori Center lắng nghe chia sẻ từ bạn MOD về hành trình kiếm tiền từ Dropshipping với Tiktok Shop nhé.

KIẾM TIỀN TỪ DROPSHIPPING TIKTOK SHOP CÓ DỄ KHÔNG ?

Hành trình với Tiktok Shop chưa bao giờ là dễ.
Kiếm view, kiếm follow đã khó. Chứ đừng nói là kiếm tiền.
Đặc biệt là kiếm tiền từ Dropshipping với Tiktok Shop mà không bỏ ra bất kỳ một chi phí nào.
Biết đến dropshipping đã lâu và có những ngày tháng tìm tòi, học hỏi. Thử sức ở Lazada, Shopee, Facebook ADS. Làm cho không biết bao nhiêu kho hàng nhằm tìm kiếm ngách sản phẩm ổn định, chất lượng tốt, có thể đi lâu dài.
Tới khi làm sang Tiktok Shop với ví da nam cao cấp. Mình mới có những kết quả gọi là tiềm năng.
Mặc dù số đơn hiện tại khá lẹt đẹt nhưng mình vẫn muốn chia sẻ với mọi người ạ.

1. TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG

Với mô hình dropship thì nguồn hàng sẽ hơi hạn chế một chút. Tuy nhiên, vì không tốn chi phí nhập hàng hay ôm hàng nên các bạn cứ thử sức cho tới khi tìm được nguồn hàng phù hợp nhé
Thứ nhất, các bạn hãy tham gia các nhóm với keyword: nguồn hàng dropship, dropshipping (Mình làm ở thị trường Việt Nam ạ)
Trong các nhóm này sẽ có nhiều bài đăng các chủ cửa hàng, chủ kho, xưởng đăng tuyển CTV, mọi người hãy liên hệ với họ để biết thêm quy trình và triển khai.

2. TƯ DUY VỀ NGUỒN HÀNG

Hiện tại, mình thấy có khá nhiều bạn thường muốn tìm một sản phẩm hottrend, giá thành thấp để kiếm lợi nhuận cao.
Mình thì ngược lại, chất lượng sản phẩm luôn luôn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nguồn hàng.
Hoạt động chính của Dropshipping là đăng bán và Marketing cho sản phẩm đó. Vì vậy, thay vì tốn thời gian Marketing cho một sản phẩm không chất lượng và ăn xổi thì mình lựa chọn cho mình một ngách hàng ổn định, chất lượng tốt. Quan trọng là lâu dài và dễ xây dựng thương hiệu.

3. KIÊN TRÌ, KHÔNG FOMO THEO ĐÁM ĐÔNG

Thay vì đau đầu suy nghĩ về cách tăng view, tăng follow, làm thế nào để video lên xu hướng. Thì mình luôn tập trung đăng video đều đặn. Miễn sao đừng để video dính vào các chính sách vi phạm của Tiktok Shop.
Vì vậy mà chỉ với 45 Follow, nhưng với hơn 100 video được up đều đặn. Trong thời gian ngắn, mình đã có được kết quả rất đáng mong đợi.
Có 2 cách khách hàng tiếp cận đến sản phẩm trên Tiktok:
Thông qua video
Thông qua tìm kiếm.
Vì khi làm Dropship mình không giữ nguồn hàng thế nên việc edit, quay chụp sản phẩm là điều vô cùng hạn chế. Chỉ có thể sử dụng nguồn ảnh từ kho cung cấp để edit lại mà thôi.
Nên mình đã tập trung tối ưu hóa gian hàng của mình để khách hàng có thể tiếp cận được nhờ vào thanh tìm kiếm của Tiktok Shop.
Tối ưu gian hàng bao gồm: ảnh, tên sản phẩm, nội dung mô tả.
Note: trong Tiktok Shop có phần Trình tối ưu hóa sản phẩm. Mọi người vào và chỉnh sửa theo lời nhắc của Tiktok để tối ưu nhé !

4. CONTENT CHO KÊNH

Cứ 10 Video đăng lênh kênh. Các bạn chỉ nên gắn link sản phẩm từ 2 – 3 video.
Bên cạnh về video bán hàng, quay sản phẩm thì hãy có thêm các nội dung khác.
Ví dụ như mình bán ví da nam thì trong kênh sẽ có các video về feedback, cách bảo quản ví, cách phân biệt các dòng ví, loại da, cách thử da thật,….
Như đã nói ở phía trên. Công việc dropshipping này không yêu cầu nhập hàng nên không giữ hàng hóa trong tay. Với tất cả hình ảnh và video có sẵn từ kho hàng, mình đã tận dùng và edit lại nhờ 2 ứng dụng cơ bản nhất là Capcut và Canva.

5. CHẬM MÀ CHẮC

Với những ai đang mong muốn được hướng dẫn một cách kiếm tiền nhanh, nhiều, tầm vài chục củ thì có lẽ bài viết này không đáp ứng được.
Đối với những ai muốn kiếm tiền nhưng không có vốn, sợ rủi ro, không có quá nhiều kỹ năng và thời gian thì có thể tham khảo mô hình dropshipping này nhé.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài !
Trân trọng,
Như Uyên.

Tham gia ngay các hệ sinh thái của Fori Center ngay để cùng thực hiện.
Cộng đồng Marketing MMO chia sẻ nhiều kiến thức: https://www.facebook.com/groups/marketingthucchienmmo
Kênh Youtube Fori Center: https://www.youtube.com/@foricenter
Group nguồn hàng: https://www.facebook.com/groups/2623002981361323
Kênh Tiktok Marketing: https://www.tiktok.com/@fori.marketing
Hotline hỗ trợ: 0365 988 719 – 0378 499 838

Bình luận