THỬ DA THẬT BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐỐT LỬA ĐÚNG HAY SAI?

Thực tế hiện nay, có rất nhiều khách hàng vẫn tin rằng cách nhận biết da bò thật giả bằng cách đốt thử sản phẩm, hơ lửa qua da bò. Nếu là da thật sẽ không bị nhăn, sun lại, nếu đốt ví da bò sẽ có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Còn da giả sẽ bị vón cục lại. Vì rất rất nhiều người muốn chắc chắn sản phẩm mình mua là da thật 100%. Vậy nên nhiều cửa hàng bán hàng vì lợi nhuận đã tung tin đồn với khách hàng là bên em bao đốt, kiểm tra bằng lửa v..v..

thử da thật bằng phương pháp đốt lửa đúng hay sai

Điều này vô hình chung làm cho tâm trí người mua bị tiêm nhiễm tư tưởng ý thức rằng da thật đốt sẽ không cháy, nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

1. Hiểu đúng về cách đốt da bò để kiểm tra thật – giả

Như chúng ta đã biết, lửa là loại năng lượng mạnh mẽ. Bất cứ thứ gì cũng có thể bị lửa đốt cho dù là sắt thép, kim cương..v..v. Da thật cũng vậy. Điểm khác ở đây, da thật không bùng cháy thành ngọn lửa như da giả. Tuy nhiên, khi bị đốt, da thật sẽ bị co rút và ám màu tro. Vậy nên, dùng lửa để phân biệt da thật là việc không nên làm.

2.Phương pháp nên và không nên dùng.

Hình ảnh sản phẩm 100% da bò Italy

Như vậy, thử da thật bằng phương pháp đốt lửa đúng hay sai? Lửa có thể đốt cháy mọi thứ kể cả da thật và giả da. Vấn đề ở đây là khi cháy sẽ ra cái gì đây là một thắc mắc lớn.

Đối với giả da: giả da khi cháy sẽ nổi bọt. Dễ tan chảy thành chất lỏng (vì có thành phần nhựa), tỏa ra mùi khét của nhựa như mùi đốt túi nylon.

Đối với da thật: da thật cháy sẽ ra muộn than, có mùi khét của hợp chất hữu cơ giống mùi tóc lông bị cháy.

Ví nam da bò Gianni Conti

Không phải chỉ có cách đốt mới nhận biết da bò thật, còn rất nhiều cách nhận biết khác. Có thể nhận biết bằng mắt thường như: Da thật khi nhìn bằng mắt sẽ thấy bề mặt hơi thô ráp. Có các đường vân rất rõ và tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm…

Sau bài viết này hy vọng các bạn có cách nhìn văn minh hơn trong việc thử da thật giả. Đốt da để thử là phương pháp không được khuyến khích, khi bạn bước vào một cửa hàng thời trang hay mua hàng ở bất kì đâu ở nước ngoài. Thay vì đó, hãy sử dụng những phương pháp hết sức chuyên nghiệp văn minh tiến bộ và đơn giản như trên để chắc chắn bạn mua được sản phẩm da thật 100% chuẩn. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: foricenter.com. Và xem thêm nhiều mẫu ví da cao cấp tại: chomuabanonline.com

Bình luận