Chào bạn, hôm nay, Fori Center sẽ gửi đến bạn bài viết Con đường kinh doanh online cùng Fori Center của chị Minh Yến – một học viên tại kinhdoanhonlineaz và cũng là thành viên của cộng đồng Fori Center gửi về.

Đây là những chia sẻ rất chân thực và ý nghĩa của chị Minh Yến. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những năng lượng tích cực. Ngay bây giờ, chúng ta cùng nhau theo dõi những chia sẻ của chị Minh Yến nhé!

Con đường kinh doanh online cùng Fori Center
Con đường kinh doanh online cùng Fori Center

Xin chào các bạn! Tôi là Minh Yến – Năm nay 35 tuổi. Tôi hiện sinh sống tại một tỉnh trung du miền núi phía bắc.
Gia đình tôi có 1 công ty kinh doanh đa lĩnh vực về Logistics, hải quan, kho bãi và hàng nông sản.
Tôi hiện là CEO phụ trách mảng kinh doanh hàng nông sản của công ty.
Lúc mới kinh doanh mặt hàng nông sản, là 1 CEO tôi cũng đặt ra mục tiêu phải phát triển mặt hàng này trên cả mảng online và offline.
Không có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh online, mục tiêu lúc đó của tôi về kinh doanh online chỉ là phát triển Fanpage (Lúc đó không nghĩ được rằng KDOL phải làm đa kênh. Hihi). Tôi quyết định bỏ chi phí thuê người quản lý page, chạy ADS, tuy nhiên tốn rất nhiều chi phí và không hiệu quả.
Năm 2020 đầy biến động, dịch Covid lây lan ra toàn thế giới, lệnh cách ly toàn xã hội được ban hành. Mặt hàng nông sản của tôi là một trong những mặt hàng thiết yếu không bị đóng cửa kinh doanh. Lúc đó, việc mua hàng của khách offline tại cửa hàng chuyển sang online hoàn toàn.
Khi đó, tôi nhận ra rằng xã hội biến đổi không ngừng, hành vi mua sắm của khách hàng dần sẽ thay đổi. Hành vi mua hàng online sẽ thay thế cho mua hàng offline. Lúc này trong mình luôn trăn trở 2 luồng suy nghĩ:
1. Nếu muốn kinh doanh thành công – nhất định mình phải đánh thắng trên mặt trận online
2. Nhưng làm cách nào để thành công? – Tất nhiên là cần phải học? Nhưng học ở đâu? Học như thế nào khi mình hoàn toàn không giỏi về công nghệ, tuổi thì gần chạm ngưỡng 40? Liệu mình có học được không?

Hành trình kiếm tìm cơ hội thành công trên con đường kinh doanh online cùng Fori Center

Những tháng ngày sau đợt cách ly xã hội, tôi lao vào tìm hiểu về kinh doanh online và nhận thấy rằng rất nhiều người đã thành công với mảng này. Mình đi sau, lại hạn chế về công nghệ – Liệu mình có học và làm được???

Lúc này nhìn vào tấm gương khởi nghiệp của vua gà rán KFC – khởi nghiệp với đam mê của mình khi bắt đầu bước vào tuổi 60 với 105 USD tiền trợ cấp thất nghiệp. Ông đã đi khắp đất nước Mỹ để bán những gói gia vị và công thức gà mà ông tự chế biến ra. Tôi nhận ra rằng, năm nay mình mới có 35 tuổi, tại sao lại không làm được? Nếu không dám thử, sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình đang ở vị trí nào.
Với trăn trở tìm ra cơ hội thành công trên con đường kinh doanh Online, tôi đã tìm và tham gia rất nhiều khóa học. Từ các khóa học miễn phí của các đơn vị kinh doanh đa cấp, đến các khóa học mất phí, ít thì vài trăm nghìn, nhiều thì vài chục triệu.
Kết quả thu được từ các lớp học từng tham gia chỉ cho tôi thấy các mảnh ghép nhỏ trong lĩnh vực kinh doanh online. Và thế là, tèn ten lại tiếp tục đi kiếm tìm tổng thể hoàn chỉnh cho cả bức tranh về KINH DOANH ONLINE. Nếu không là người kiên trì, có lẽ đến đoạn này tôi đã quay trở về với lối mòn kinh doanh cũ rồi :))

May mắn không dành cho người lười – may mắn chỉ đến với những người kiên trì

Một ngày đẹp trời, vẫn lang thang trên Internet kiếm tìm cơ hội. Vô tình biết đến Fori Center qua 1 Group dropship. Lời mời chào khá hấp dẫn như các nhóm khác, bản tính tò mò trỗi dậy, thế là tặc lưỡi: Ừ thì tham gia xem trong này có gì? Nếu không hay ho thì mình có quyền tự out ra cơ mà.

Vào Fori rồi, hàng ngày được 1 đồng chí admin nhìn mặt khá non hướng dẫn (Trong đầu tự nhủ admin mà non trẻ như này liệu có ích gì cho mình không đây???) Và rồi sau những buổi zoom mỗi tối, mọi kiến thức học được như các mảnh ghép nhỏ đang dần khớp lại với nhau. Tôi bắt đầu thấy được từng góc nhỏ của bức tranh lớn. Lúc này, bản thân tôi nhìn thấy được rằng: Ở Fori Center đang ẩn chứa toàn bộ bức tranh lớn về KDOL mà mình đang kiếm tìm.
Không suy nghĩ đắn đo nhiều, trao đổi với bạn Admin của Fori về mong muốn của bản thân được nhìn thấy toàn cảnh của bức tranh kinh doanh online. Tôi quyết định học toàn bộ những gì Fori Center có.
Gác lại mọi công việc hiện tại, thu xếp việc gia đình. Tôi tập trung học từng khóa học. Thực sự khi nhìn thấy tấm bản đồ admin Quyết cho xem trên zoom, mình như tìm thấy kho báu đã mất công tìm kiếm bao lâu nay vậy.
Khóa học đầu tiên là Công thức thành công. Khóa học cho tôi thấy bức tranh tổng thể về Digital Maketing, những điều tôi vẫn nhìn thấy mọi người đang làm, đang thành công mà không biết tại sao họ làm được? Thì ra tất cả đều có công thức.
Trong khóa CTTC không chỉ cho tôi thấy được toàn cảnh bức tranh về KDOL mà còn chỉ ra các kỹ năng cơ bản nhất đến chuyên sâu về cách xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? Cách tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng ở đâu? Tiếp cận được khách hàng rồi, cần phải làm những gì để khách tin tưởng và mua hàng của mình. Tôi rất tâm đắc với tên khóa học: CÔNG THỨC THÀNH CÔNG. Đúng là có công thức này trong tay, không thành công mới là chuyện lạ.
Nối tiếp sau công thức thành công là các khóa học chuyên sâu về từng mảng như: Chiến lược xây dựng hệ thống Content (Khóa học này cực kỳ hữu ích với mình, mình đang áp dụng để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của tôi); Dropshiping thực chiến, Làm web siêu tốc, Bí mật SEO top Google

Kết quả từ các khóa học

Mới tham gia Fori được tròn 1 tháng, thời gian không nhiều, nhưng những gì đã học được từ Fori tôi đều cảm thấy hữu ích.
Áp dụng những bài học từ các khóa học vào thực chiến. Kết quả tôi đạt được ngoài mong đợi khi mới bước chân vào Fori. Mất tiền cũng xứng đáng vì càng học càng thấy ham, như người mù chữ tìm được chân chời mới vậy.

Kết quả đạt được tròn 1 tháng đến với Fori.

  • Mảng Dropship: Tôi đang có đơn rất đều đặn hàng ngày từ 2 ngách là túi xách và thời trang. Hiện tại tôi đang đào tạo quy trình cho nhân viên, áp dụng từ những kiến thức đã học được – 2 bạn nhân viên bên mình cũng ra đơn rồi nha.
  • Đang xây dựng một chuỗi kênh để tạo nên vòng tròn khép kín tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng nhiều hơn như: Xây dựng page chuyên nghiệp hơn, Lập website, tạo blog cá nhân, tạo shop trên sàn TMĐT, xây dựng kênh Tiktok, Instagram…
  • Kiến thức ở các khóa học trong Fori Center đều là nền tảng và quy trình cốt lõi trong kinh doanh online. Tôi có thể áp dụng trực tiếp quy trình này lên bất kỳ sản phẩm nào mà mình đang kinh doanh và đều thấy hiệu quả.

Mục tiêu của Yến trong tương lai

Fori Center đã giúp tôi có cái nhìn về thế giới kinh doanh online một cách đa chiều hơn. Kiến thức học được từ Fori tôi đang áp dụng thực tiễn vào công việc kinh doanh của mình và thấy rất hiệu quả.

Vì thế mục tiêu của tôi trong thời gian tới sẽ là:

1. Trở thành chim đại bàng trong thế giới kinh doanh online.
2. Chia sẻ những kiến thức học được của bản thân mình, truyền động lực cho nhiều người đang có mong muốn tìm hiểu về kinh doanh online mà không biết bắt đầu từ đâu vì mình biết ngoài kia có rất nhiều bạn trẻ, mẹ bỉm sữa đang loay hoay đi tìm cơ hội thành công trên con đường kinh doanh online.

Cuối cùng, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Fori Center, đội ngũ MOD và đặc biệt là Admin Quyết Đào đã luôn là những người truyền cảm hứng, cung cấp kiến thức, kinh nghiệm giúp tôi có thêm động lực tiếp tục cuộc hành trình với CON ĐƯỜNG KINH DOANH ONLINE CÙNG FORI CENTER!

“Tôi tin rằng nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, thì bạn hãy pha một ly nước chanh… Và rồi thử tìm đến những người có một chai vodka đi, các bạn sẽ có một bữa tiệc mừng ra trò” – Ron White

Tôi đang có một ly nước chanh. Fori Center đang có chai Vodka. Chúng ta đang tạo ra một loại Coktail đặc biệt hấp dẫn

Chúc các bạn luôn thành công!

Bình luận