Đây là vấn đề của nhiều anh chị em là Cộng tác viên, Dropshipping đặt ra khi triển khai Dropship ở Việt Nam. TẠI SAO GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE LẠI RẺ HƠN GIÁ DROPSHIPPING? Những suy nghĩ này là những suy nghĩ làm cản đường thành công của bản thân chúng ta khi mới bắt đầu làm Dropship.
Hi vọng bài viết sẽ cho anh chị em góc nhìn tốt hơn, tự tin hơn để kinh doanh.

1. CÓ NHIỀU LÝ DO ĐỂ GIÁ TRÊN SHOPEE RẺ HƠN.

Có hàng trăm nghìn lý do để giá trên shopee cực thấp, sau đây thì mình đưa ra một số lý do sau:
– Chủ gian hàng Shopee bán rẻ để hồi lỗ.
– Chủ gian hàng Shopee đang muốn tạo sự cạnh tranh thu hút người dùng. Sau một thời gian thì tăng giá.
– Chủ gian hàng đang sử dụng chiến lược mồi câu: Giảm giá thật sâu để kéo traffic và đơn hàng – bán rẻ như là một hình thức quảng bá miễn phí.
– Có những sản phẩm tương tự tuy nhiên chất lượng thì chẳng như những gì chúng ta thấy. Nhìn vậy nhưng không phải vậy, trên shopee chẳng có một sự kiểm duyệt nào về chất lượng sản phẩm cả nên việc “treo đầu dê, bán thịt chó” là việc diễn ra như cơm bữa. Chính vì lý do này, ai bán sao thì bán mình vẫn bán cao bình thường, quan trọng cách xây dựng thương hiệu trong mắt người dùng. Xíu nữa mình nói sâu hơn phần này.
– Chủ gian hàng Shopee là nguồn sỉ cực lớn: trong trường hợp này, họ sẵn sàng lãi 10k-20k-30k/ sản phẩm để có thể đẩy được hàng ra thị trường. Chính điều này làm nát bét thị trường.
Một vấn đề trong phần giá cả nữa là…
Các bạn là Cộng tác viên và Dropshipping không cần mất vốn để ôm hàng nên thành ra tiền nhập nó sẽ phải cao hơn những người ôm sỉ số lương lớn là điều đương nhiên rồi. Việc đắt hơn vài chục, hay vài trăm đó không phải vấn đề, vấn đề là nếu:
Tự tin vào sản phẩm thì chúng ta hãy tiếp tục, luôn nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, luôn cho rằng giá cao quá không thể bán được. Thì lời khuyên là “DẸP” bỏ qua làm cái khác mà chúng ta tự tin hơn và cảm thấy ổn hơn.
Vì: Chưa bắt đầu mà tâm lý mình đã thua rồi, thì có làm tiếp cũng không ra gì cả. Con người mình thường bị ám thị bởi những suy nghĩ ban đầu, nghi ngờ, áp đặt, luôn cho rằng mình đúng…. Điều này giết chết tất cả những ý tưởng sáng tạo.
Bạn nên nhớ “vắng mợ, chợ vẫn đông” ! Không có bạn thì người khác vẫn tiếp tục, họ vẫn bán được, vẫn làm được và kiếm tiền đều đặn. Việc người khác bán được cao hơn thì càng làm bạn tức giận thôi chứ không phải vui vẻ đâu.
Có ý tưởng để sản phẩm giản đơn trở lên cao cấp hơn và bán được giá cao hơn.
Tự tin vào bản thân có thể tạo ra được giá trị mới tốt hơn những gì những người khác đang làm là bí quyết của thành công.
Một bí quyết là: CHƯA BAO GIỜ TÔI SO SÁNH MÌNH VỚI NHỮNG KẺ YẾU HƠN MÌNH.
Vâng và giá cả cũng như vậy, tôi luôn học hỏi những người tốt và cao cấp hơn.
Tại sao họ lại bán được giá cao hơn mình, không phải cao hơn vài chục mà cao hơn cả vài trăm thậm chí là gấp đôi.
Chẳng bao giờ tôi đặt câu hỏi ngược lại là: Làm sao để bán được rẻ hơn nhỉ… @@
Luôn tìm cách để sản phẩm tới với khách hàng tốt nhất và bán giá được lãi cao nhất đó là điều tôi hướng tới trong kinh doanh.
Chính vì vậy, mới mày mò học làm Blog, làm website, làm hệ thống Marketing, hệ thống Fanpage… để bản thân mình đi chẳng phải luôn đi so sánh.
Chúng ta không thích bị so sánh, nhưng luôn đi so sánh với người khác, đây là biểu hiện của sự tự ti, tự ti đánh chết mình trong vai trò là kẻ yếu thế đấy.
Bản thân tôi không có giá nhập tốt hơn, cũng không có vốn mạnh hơn ai cả:
Điều tôi có là: lượng kiến thức đủ để làm Digital Marketing và làm ra sự khác biệt với các đối thủ của mình. Sáng tạo hơn, tạo nhiều giá trị hơn, đa dạng hơn, đi theo hướng mới hơn, cập nhật xu thế hơn.
Tiếp tục…..

2. TẬP TRUNG VÀO GIÁ TRỊ KHÔNG CHẠY THEO GIÁ.

– Hãy làm cho sản phẩm của mình tốt hơn từ hình ảnh tới content.
Tạo sự khác biệt hơn bằng:
Content theo hướng đánh giá hoặc review.
Up thêm video lên để khác hoàn toàn những người khác.
Đầu tư làm video để tạo sự khác biệt với các đối thủ khác.
Không phải có giá tốt là sẽ bán được giá cao. Việc sử dụng giá tốt nhưng không biết cách bán thì cũng như nhau thôi.
Việc tập trung xây dựng một gian hàng thật uy tín trên shopee để nếu có người mua mình sẽ nhận được những đánh giá uy tín, tích cực đó là vấn đề lâu dài. Nhưng những khóa học công nghiệp sản xuất shopee đại trà, tạo cả trăm, nghìn shopee để phủ kín thị trường làm cho shopee nát ngày càng nát.
Hãy tập trung vào kênh Shopee của mình và tạo giá trị cho nó thật tốt, tối ưu hóa mọi thứ từ content tới ảnh tới video, từng dấu chấm, dấu phẩy,…. Làm nó thật chuyên nghiệp và có tính thương mại cao, đó là điều bạn nên làm, sau khi làm xong điều này. Hãy đọc tiếp phần sau.

3. ĐI THEO HƯỚNG KHÁC ĐỘC LẬP ĐỂ BÁN ĐƯỢC CAO HƠN

Shopee không phải tất cả.

Một số anh chị em mới bắt đầu kinh doanh nghĩ rằng: SHOPEE LÀ KÊNH TUYỆT VỜI ĐỂ BẮT ĐẦU.
Vâng đúng là rất tuyệt !
Shopee có lượng traffic khủng bởi sử dụng shopee để bắt đầu là chúng ta đang đứng trên vai người khổng lồ để triển khai. Mỗi ngày có cả triệu click vào shopee để tham khảo xem xét và hàng nghìn, chục nghìn tới trăm nghìn lượt mua hàng được tạo ra trên shopee.
Tuy nhiên, Shopee không phải tất cả.
Hiện tại Shopee đang có lượng người dùng lớn nhưng đây là kênh “Thượng vàng, hạ cám” giá nào cũng có, sản phẩm nào cũng có, chất lượng nào cũng có… dẫn tới việc cạnh tranh không lành mạnh và cực “nát” thị trường.
Shopee chứa hơn 10 triệu tài khoản người dùng, tuy nhiên không phải ai trên shopee cũng sẽ mua sản phẩm của chúng ta.

Những kênh khác còn tiềm năng hơn shopee nhiều.

Mình thì tập trung vào FACEBOOK với hơn 60 triệu người dùng tại Việt Nam, thì việc bỏ qua kênh Facebook là 1 vấn đề khá đáng tiếc trong kinh doanh Online.
Facebook không chỉ là Facebook cá nhân, Facebook còn nhiều hơn 1 Profile cá nhân mà bạn hay sử dụng. Facebook là 1 flatform tổng hợp nhiều nền tảng:

Fanpage
Group
Market Place
Instagram
Bảng tin
Ads…
Đây là nhưng kênh rất tuyệt để sử dụng để quảng bá sản phẩm ?
Làm sao để sử dụng Facebook tạo ra chuyển đổi cao thì hãy học FACEBOOK MARKETING thì sẽ bền hơn là tập trung vào 1 kênh nào đó.
Không dừng lại Facebook… Digital Marketing còn nhiều thứ hơn nữa:

Các kênh Social chứa vài chục triệu người sử dụng tại sao bạn lại bỏ qua: + Twitter, Youtube, Tiktok, Forum, Gapo…
Các kênh thương mại điện tử khác: + Sendo, Tiki, Lazada, chợ tốt, sàn rao vặt…..
Cả đống kênh để chúng ta có thể bắt đầu một cách dễ dàng. Do vậy không nên chỉ tư duy có 1 kênh và cho rằng nó là tất cả.
Khách hàng ở mọi nơi và nơi nào gần hơn, tiện hơn, dễ hơn thì họ sẽ mua.
Đừng đánh đồng mọi thứ qua lăng kính chủ quan xem thứ đó là tất cả. Chẳng có gì tồn tại mãi mãi và là tất cả – trong Marketing thì càng không.
Nhiều người thành công bởi sử dụng 1 hệ thống Fanpage với cả trăm nghìn like.
Nhiều người thành công bởi việc sở hữ hệ thống Group hàng trăm nghìn người.
Những người khác lại sở hữu những Blog đánh giá chất lượng, phân tích hay và hiệu quả với hàng trăm nghìn lượt xem mỗi tháng….
Hay việc có kênh Tiktok, Youtube….. có hàng trăm nghìn Sub thì đó là điều rất tuyệt vời phải không ạ?
Quan điểm của tôi là đa kênh, và chẳng lệ thuộc quá vào kênh nào. Tuy nhiên, muốn làm được đa kênh cần đòi hỏi có lượng kiến thức chắc và học chắc ngay từ ban đầu. Anh em nào muốn có định hướng tốt thì xíu liên hệ qua zalo nhé: 0365 988 719 luôn sẵn sàng chia sẻ cho mọi người những kiến thức tốt và hay ho.
Viết tới đây cũng khá là dài rồi, hẹn gặp an hem ở các bài sau.
Chúc các bạn thành công !

Bạn muốn tham gia đội nhóm học Digital Marketing Thực Chiến cùng Quyết Đào có tên gọi Vip Member !
Liên hệ zalo: 0365 988 719 (Quyet Dao)
Tham gia đội nhóm mạnh nhất của FORI CENTER và Quyết Đào ngay để nhận những kiến thức Digital Marketing đỉnh cao !
Không có gì khó, chỉ sợ bạn không hành động
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy tham gia Group Facebook Cộng đồng của Fori Center:
“Cộng Đồng Fori Center Hỗ Trợ Dropshipping Thực Chiến & Kinh Doanh Online”

Bình luận