Kinh doanh Online – Con đường không trải đầy hoa hồng là những chia sẻ rất sâu sắc của chị Huyền Chi về kinh doanh Online. Xin mời các bạn cùng đọc những chia sẻ của chị Chi dưới đây nhé!

Chào các bạn, mình là Nguyễn Thị Huyền Chi, 39 tuổi, hiện tại đang sinh sống tại quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi mình đến với kinh doanh online thì mình là một giáo viên mầm non, mức lương thời bấy giờ chỉ tầm 3 triệu / tháng, một mức lương ít ỏi của một cô giáo không thể kham nổi cuộc sống tại thành phố xa hoa này. Mình bứơc ra khỏi môi trường giáo dục và tìm con đường riêng cho mình là con đường kinh doanh.

Kinh doanh Online – Con đường không trải đầy hoa hồng

Bước ra ngoài kinh doanh mới thấy đầy gian nan và trắc trở, trước mắt đó là về vốn nhập hàng, lúc ấy mình nhập rất nhiều phụ kiện trang sức về bán và tập tành đầu tiên là facebook rồi đến sàn thương mại điện tử Sendo. Nhưng mức lợi nhuận và đơn hàng thì cứ lẹt đẹt, chẳng được bao nhiêu, cuộc sống lại rơi vào bế tắc. Thất bại đến trong tích tắc. Mình lại tiếp tục tìm đến những quảng cáo trên mạng với các lời cam kết ra đơn, dạy bán hàng v.v… Và dĩ nhiên lại thất bại lần nữa với mớ hàng ôm về mà không bán được, mà kinh nghiêm cũng không tăng được bao nhiêu.

Kiến thức là cái cốt lõi

Bôn ba 2 năm thì mới hiểu được rằng kiến thức là cái cốt lõi. Mình hoàn toàn không có kiến thức bài bản để kinh doanh online. Và con đường đi tìm kiến thức cho mình bắt đầu. Mình bắt dầu lao vào các khóa học kinh doanh, học rất nhiều từ mỗi chỗ một ít ráp hết lại vẫn chưa cho mình được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, không nản chí, với kiến thức đã học đó đem ra xây dựng và làm việc vẫn là nhập hàng về bán và có kha khá lên tí xíu, thì lại vướng vào năm dịch Covy kéo dài, mình lại bế tắc với hướng ra, bởi kiến thức mình có hoàn toàn là chưa đủ trong thế giới online đầy cải tiến này.

Con đường mới mở ra…

Cuối năm 2020, tháng cuối cùng của năm, khi mà có quá nhiều thất bại và tiền cũng chẳng còn bao nhiêu, cuộc sống thì cứ tiếp tục bắt buộc ta phải kiếm tiền thì mình phải lăn lộn đi tìm giải pháp. Lúc này, mình bắt đầu tìm hiểu về Dropshipping, một hình thức bán hàng không cần bỏ vốn trên mạng và vào rất nhiều nhóm. Đến với Fori Center cũng là tình cờ, Fori cũng là 1 trong các nhóm mình xin vào rồi để đó theo dõi. Mình bắt đầu thử tất cả các ngành hàng trong các nhóm mình vào. Và đã xóa Fori đi 1 lần vì ngành hàng trùng lặp, thấy kho hơi giông giống với nhóm khác nên mình  tưởng chung hệ thống và xóa đi. Nhưng may mắn thay, mình lại chừa 1 nhóm – đó là nhóm tổng của Fori.

Đến một ngày đẹp trời, khi thấy trong nhóm báo lập team hướng dẫn và làm chiến binh bán hàng ngách hàng túi xách thì mình lại xin vào. Ở trong nhóm chiến binh này, mình được hoc một buổi zoom với 1 mod của Fori. Cô ấy nói về cách làm việc và bán hàng trên Marketplace. Cô ấy trang bị cho mọi người rất nhiều kỹ năng như kỹ năng đăng bài, chọn vị trí, kỹ năng tư vấn sản phẩm và yêu cầu mọi người phải cam kết tuân thủ, và có kỷ luật với nhóm. Lúc này mình lại không mấy tập trung lắm cho công việc, còn khá lan man, nên thời gian ban đầu mình hoàn toàn không có kết quả gì khi ở trong team. Nhưng với sự hướng dẫn tận tình, đòi hỏi sự cam kết ở mỗi thành viên, cô ấy hoàn toàn không bỏ rơi nhóm mà vẫn động viên từng người, trong đó có mình và bỗng dưng mình cảm thấy tin tưởng. Lúc này mình cởi mở hơn, tâm sự và nêu nguyện vọng thật sự mình muốn bán được hàng, muốn học nhiều hơn là kiến thức cô ấy cung cấp trong team chiến binh, và mình đến với khóa học đầu tiên là khóa Marketplace Công Nghiệp trên Kinh Doanh Online AZ.

Học, học nữa, học mãi

Trong vòng 1 tuần nghiêm túc với việc học và thực hành, cộng với ưu đãi sử dụng thử phần mềm Auto Marketplace thì mình bắt đầu có kết quả là những inbox đầu tiên, và cả đơn hàng đầu tiên với ngách túi xách. Sau đó mình lại dấn vào ngách thời trang, lý do gần tết thì ngách này đang là ngách hot. Và mình thành công với ngách thời trang, inbox và đơn về mỗi ngày. Lúc này mình tiếp tục vào khóa đào tạo chiến binh ngách thời trang của Fori, và trực tiếp Admin (AD) Quyết Đào dạy cho mọi người trong team. Rút kinh nghiệm, khi đến với ngách thời trang, mình nghiêm túc hơn với việc học và làm. Hầu như là mình đã hoàn thành tất cả các bài tập mà AD đưa ra, và kết quả không nhiều nhưng khá đều.

Rồi mình nhận thấy kiến thức như vậy là chưa đủ, mình tiếp tục muốn học, bởi vì kiến thức là cái cốt lõi nhất để bạn thành công trong tất cả mọi việc, lĩnh vực nào thì phải có iến thức của lĩnh vực đó. Cái khó khăn và cái mất tập trung trong thời gian đầu vào Fori cho mình thấy rằng mình cần phải nghiêm túc hơn khi suy nghĩ để đi đến quyết định học tiếp và đồng hành cùng Fori.

Làm thật chia sẻ thật – Kiến thức thực chiến từ Fori Center

Có nhiều người hỏi mình vì sao chỉ mới vào 1 tháng mà đặt niềm tin nhiều như vậy? Thì thật tâm chỉ có thể nói một câu “Bởi vì mình có kết quả thực”. Không phải mình chưa từng đi học ở những nơi khác, không phải mình chưa từng đắn đo có nên tin tưởng và đi theo các khóa học của Fori hay không. Nhưng mình thấy kết quả mình nhận được từ những hướng dẫn thực tế khi ở các team chiến binh của Fori là thật, là cái có trong tay ngay tức khắc. Vì vậy mà mình tin rằng kiến thức của Fori là kiến thức thực tế, thực chiến, hoàn toàn không phải kiến thức suông và kiến thức đó có cơ sở để mình thu lại kết quả như mong muốn.

Cuối cùng, mình xin chân thành cảm ơn đến toàn thể Team Fori, đặt biệt là các ADMIN và các MOD đã luôn tận tình giúp đỡ đem đến cho mình hướng đi và kiến thức chuẩn để phát triển con đường kinh doanh của mình. Và mục tiêu của mình đặt ra không chỉ dừng lại ở mảng Dropshipping, mà còn là những mảng khác nữa cũng thành công như mong đợi. Dĩ nhiên không loại trừ mục tiêu kiếm tiền đúng với số tiền mình mong muốn có được hàng tháng nữa. Cám ơn mọi người rất nhiều.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ từ mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận