Đa số Dropshiper khi bắt đầu mô hình dropshipping đều lựa chọn triển khai trên Facebook, Zalo, Tiktok,….mà bỏ qua mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng mang tên Instagram. Nếu Facebook đã trở nên quá quen thuộc. Hay thậm chí là dần bão hoà với hàng ngàn shop kinh doanh đủ loại mặt hàng. Thì Instagram có thể được xem như là vùng đất mới trù phú mà các dropshipper có thể khai phá. Hãy cùng Fori Center tìm hiểu xem lí do mà chúng ta nên làm dropship hay dropshipping trên Instagram nhé.

Instagram là gì ?

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn và phổ biến nhất hiện nay bên cạnh 2 mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter. Người dùng có thể đăng ký một tài khoản miễn phí để tạo profile và new feed của mình.

Những người nằm trong follower của bạn sẽ thấy những gì bạn chia sẻ và ngược lại khi bạn follow ai đó thì bạn sẽ thấy những chia sẻ của họ qua Instagram.

Đối tượng sử dụng Instagram ?

Hiểu được nhân khẩu học của người dùng tại mỗi nền tảng truyền thông xã hội có thể giúp bạn xác định những gì bạn cần tập trung vào chiến lược xây dựng kênh của bạn. Instagram có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nhưng phổ biến nhất vẫn là với giới trẻ. Gần 62% độ tuổi từ 18-34 sử dụng Instagram.

Nguồn: Statista.com

Chân dung người tiêu dùng trẻ tại Việt Nam chủ yếu gồm 2 nhóm đối tượng là Gen Z và Millennial. Có thể thấy rằng những nhóm đối tượng này có xu hướng chi tiêu phóng khoáng hơn. Họ không tiết kiệm nhiều như thế hệ trước mà tập trung vào làm việc và hưởng thụ cuộc sống.

Lý do làm Dropshipping trên Instagram

Lượng người dùng lớn

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội cực kỳ phổ biến. Nó hiện đang xếp thứ tư trong danh sách, với 1.28 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đáng kinh ngạc và dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 40 tỷ đô la doanh thu quảng cáo hàng năm vào năm 2023 (Theo websiterating.com).

Với lượng người dùng lớn, các dropshipper dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà không mất chi phí.

Đăng ký tài khoản dễ dàng

Bước 1: Tìm biểu tượng Instagram trong Cửa hàng Google Play hoặc App Store và chọn cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo bạn mở ứng dụng và chọn “Đăng kí”.

Bước 3: Đăng kí tài khoản bằng số điện thoại hoặc email. Ví dụ bạn chọn đăng kí Instagram bằng số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại của mình vào, sau đó chọn “Tiếp”.

Bước 4: Instagram sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, bạn nhập mã xác nhận, sau đó chọn “Tiếp”. Cuối cùng bạn đặt tên cho tài khoản của mình và đặt mật khẩu, chọn “Tiếp” là bạn đã đăng kí xong tài khoản Instagram bằng số điện thoại.

Nhiều tính năng giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng

– Chia sẻ hình ảnh, video trên tài khoản cá nhân.

– Đăng story (tự động xoá sau 24 giờ) với nhiều công cụ trang trí, nhận diện khuôn mặt và filters, hiệu ứng.

– Khám phá nhiều nội dung, lĩnh vực mà người dùng quan tâm. Được hệ thống của Instagram ghi nhận dựa trên thói quen và hành vi trên ứng dụng của người dùng.

– Reel Instagram: là định dạng video của Instagram tương tự  như các video trên TikTok.

– Instagram Live: cho phép người dùng phát video trực tiếp.

– Ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn chia sẻ các tệp này trên các mạng xã hội khác, chẳng hạn như Twitter và Facebook.

Lời kết

Sau bài viết này, chắc hẳn bây giờ bạn đã biết lí do vì sao chúng ta nên triển khai dropshipping trên instagram rồi đúng không. Dropshipping trên Instagram sẽ rất hiệu quả và mang lại lợi nhuận, nếu bạn thực hiện nó đúng cách.

Cùng bắt đầu triển khai ngay với các ngách hàng của Fori Center

Ngách ví da, túi xách, balo: https://zalo.me/g/dxjpzh158

Ngách ví da thật nam cao cấp: https://zalo.me/g/njvfhs301

Ngách phụ kiện điện thoại: https://zalo.me/g/txifpy682

Đừng quên tham gia vào cộng đồng của Foricenter để nhận thêm nhiều kiến thức kinh doanh online bổ ích và rất nhiều nguồn hàng tìm năng khác nữa nhé.

LINK GROUP: https://www.facebook.com/groups/2623002981361323

LINK FANPAGE: https://www.facebook.com/dropshipforicenter

Bình luận