Nhiều doanh nghiệp đang cải thiện hoạt động tư vấn và chăm sóc khách hàng. Ứng dụng Facebook Messenger là 1 trong những lựa chọn được ưu tiên. Vì Facebook Messenger được nhiều người sử dụng và thao tác 1 cách dễ dàng. Càng dễ dàng cho khách hàng, doanh nghiệp càng kết nối và thu thập thông tin khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Năm 2017, Facebook đã ra mắt tiện ích Facebook Mesenger tích hợp trên website. Tuy nhiên, phiên bản cũ, người dùng bắt buộc phải đăng nhập thông tin tài khoản Facebook mới có thể chat được trên website. Điều này sẽ gây hạn chế cho trải nghiệp khách hàng

  1. Nhiều khách hàng sợ bị mất thông tin tài khoản do họ sợ đăng nhập vào website chưa biết
  2. Khách hàng có thể không nhớ mật khẩu
  3. Khách hàng muốn hỏi thông tin theo một cách đơn giản không qua quá nhiều bước.
  4. Khách phải đăng nhập lại trên nhiều thiết bị khi sử dụng máy tính hay điện thoại của người khác truy cập website

Việc đăng nhập sẽ khiến khách hàng ngại dẫn đến giảm lượng tương tác với website, dẫn đến lượng khách truy cập,  khách hàng tiềm năng bị thất thoát một cách uổng phí.

Facebook-Messenger

 

Với  cập nhật mới, khách hàng có thể trải nghiệm sự tiện lợi, đơn giản và tối ưu nhất. Khi khách hàng vào website, phần chat bên góc có 2 chế độ. Thay vì chọn đầu tiên, khách hàng có thể chọn ” tiếp tục với Guest” hay “continue as Guest”. Và tên xuất hiện một cách ngẫu nhiên có thể là Guest5332. Việc quản lý các cuộc hội thoại với khách hàng vẫn diễn ra bình thường như khách đăng nhập tài khoản.

Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp hay người kinh doanh online giảm thiểu rủi ro mất đi lượng khách hàng tiềm năng khi vào website. Người dùng sẽ nhanh chóng có được thông tin mình cần thiết mà không cần phải bắt đăng nhập rườm rà như trước. Mục đích hướng tới người dùng cũng như trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Với cập nhật mới này, Facebook tuyên bố phiên bản mới có thể giúp doanh nghiệp tăng đến hơn 45% lượt trò chuyện của khách hàng. Từ đó giúp các bạn có thể thuận lợi hơn trong việc lên quy trình chăm sóc khách hàng.

Dù là ứng dụng hay công cụ nào để phục vụ kinh doanh cũng cần ó chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy xem bài giải pháp dành cho người bán hàng

Bình luận