Trong vài năm trở lại đây cụm từ “marketing online” xuất hiện như một cơn sốt trên các công cụ tìm kiếm. Marketing online đã nhanh chóng có mặt tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp với vai trò là đề xuất để phát triển, tăng doanh thu và đưa thương hiệu đến gần hơn với mọi người và điển hình chính là việc thiết kế website.

Theo Báo cáo Digital Marketing Việt Nam 2019: ” Có tới 64 triệu người dùng Internet trên tổng số 97 triệu người Việt Nam” và có tới 58 triệu người dùng internet trên thiết bị di động đã tạo ra một thị trường vô cùng tiềm năng mà ở đó các công ty, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình. Được gọi tắt đó chính là “marketing online”.

Sau đây hãy cùng Fori Center tìm hiểu 7 kênh online đang thịnh hành mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay đều sử dụng trong có cả Fori nhé!

1. Marketing Online Trên Website

Dường như việc thiết kế trang web và sở hữu cho mình một website hiện nay đang được xem trọng bởi nó giống như sự sống của toàn bộ công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh online. Yếu tố đầu tiên bắt buộc khi bắt đầu dấn thân vào marketing online đó chính là website.

7 Kênh Marketing Online Đang Chiếm Ưu Thế Nhất Năm 2020
Marketing Online trên Website

Có rất nhiều loại hình website khác nhau như: website bán hàng, website thương mại điện tử, website doanh nghiệp…. hãy xây dựng cho mình một website thật thu hút, đặc sắc vì đó chính là nơi đưa những sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn đến với tất cả mọi người.

Thậm chí nó cũng là nơi nhận được những phản hồi chân thật nhất từ khách hàng. Giúp bạn biết được khách hàng cần gì, muốn gì đối với sản phẩm, dịch vụ của mình, từ đó bạn sẽ cách khắc phục tốt nhất.

>>> Xem thêm: Khóa Học Thiết Kế Website

2. Kênh Social Media

Cái tên thứ 2 không thể thiếu ở đây chính là các kênh social media như: Facebook, Zalo, Youtube…. Các kênh social này đang dần trở thành trend khi bất cứ mọi thông tin hot nhất đều sẽ được đưa lên đây.

7 Kênh Marketing Online Đang Chiếm Ưu Thế
Marketing Online trên Kênh Social Media

Đối với các công ty, doanh nghiệp khi sắp tung ra sản phẩm, dịch vụ mới thay vì sẽ cho khách hàng trải nghiệm thử để biết cảm nhận như thế nào và sẽ chỉnh sửa tạo ra một sản phẩm hoàn thiện thì sẽ đưa thông tin lên các kênh social để mọi người sẽ thảo luận đưa ra nhận xét đánh giá chung.

Từ đó bạn có thể đánh giá được ưu nhược điểm về sản phẩm, dịch vụ của mình và chỉnh sửa sao cho hoàn thiện nhất để lần “comeback” được tất cả mọi người đón nhận.

3. Search Engine Marketing

SEM (Search Engine Marketing) là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Được hiểu là tất cả mọi nội dung của bạn sẽ được xuất hiện khi có người tìm kiếm thông tin gõ đúng từ khóa mà bạn đã mua trước đó.

7 Kênh Marketing Online
Search Engine Marketing Online

SEO ( Search Engine Optimization ) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm các phương pháp cải thiện thứ hạng website của bạn lọt vào top trên công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên nhất. Với phương pháp này bạn cần phải có quá trình và một kiến thức nhất định về SEO thì mới thực hiện một cách hiệu quả được.

Cả hai phương pháp này đều đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng. Vì khi lượt truy cập của khách hàng vào website tăng cao chứng tỏ sản phẩm, dịch vụ của bạn đang rất được quan tâm và khi đó sẽ có nhiều người mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

>>> Xem thêm : Bí mật SEO top Google

4. Email Marketing

Email Marketing đang trở thành công cụ Marketing vô cùng tuyệt vời mà hiếm có doanh nghiệp nào từ chối sử dụng giải pháp hiệu quả này. Khi sử dụng kênh này bạn có thể quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay cũng có thể chăm sóc khách hàng của mình.

7 Kênh Marketing Online Đang Chiếm Ưu Thế
Kênh Email Marketing

Và bạn sẽ không bao giờ ngờ đến được lợi ích thật sự mà Email Marketing mang lại là như thế nào. Đầu tiên, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để thực hiện thay vì trước đây bạn phải bỏ một số tiền cực lớn cho việc chạy quảng cáo hoặc in báo giấy mà tỷ lệ thành công không cao.

Bạn có thể gửi Email hàng loạt trong thời gian tích tắc đến đúng đối tượng khách hàng và cũng có thể đo lường được bao nhiêu người nhấp vào đường link quảng cáo sản phẩm trong Email.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ vững mối quan hệ đối với khách hàng, tăng khả năng nhận biết thương hiệu và hơn thế nữa.

5. Mobile Marketing

Là hoạt động tiếp thị Marketing trên các thiết bị di động, máy tính bảng để giới thiệu các thông tin, quảng cáo, chương trình khuyến mãi… đến với khách hàng.

Mobile Marketing

Mobile Marketing được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau, nhưng hiệu quả hay không vẫn nằm ở chỗ làm sao chúng ta có thể đưa những thông tin cho khách hàng, nhưng không phải là một spam SMS.

Khi thông tin được chuyển bằng một tin nhắn SMS rất dễ làm khách hàng hiểu nhầm là một thư Spam.

Vì vậy bạn cần chọn một nội dung phù hợp, một hình thức gửi SMS thật hấp dẫn, lôi cuốn và khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi nhận được tin nhắn của bạn.

6. Marketing Online trên Youtube

Không phải tự nhiên khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Marketing trên Youtube. Bởi có tới 1,9 tỷ người đang sử dụng nền tảng này và Youtube sở hữu những số liệu thống kê khổng lồ về số lượng người dùng, tìm kiếm, thời gian truy cập.

Marketing Online Trên Youtube

Điều này mang lại cho doanh nghiệp những lợi thế to lớn để tiếp thị hiệu quả. Và còn rất nhiều lợi thế mà Youtube mang lại như: gia tăng lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, dễ tiếp cận tới mọi người thông qua các Viral Clip.

Ngoài ra, có thể chia sẻ các video từ Youtube lên các trang web khác nhau và khi đó sẽ ngay lập tức tăng mức độ hiển thị của doanh nghiệp.

7. Viral Marketing Online

Kênh Marketing Online cuối cùng không thể không nhắc tới đó chính là Viral Marketing. Đây được xem là hình thức tạo ra các thông điệp chuyển tải có thể là một Video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text… tất cả mọi hình thức khiến cho mọi người cảm thấy hứng thú và muốn lan truyền câu chuyện của chúng ta.

Và việc của bạn chỉ cần lồng ghép các sản phẩm, dịch vụ của mình thật tinh tế và khi đó mọi người sẽ lan truyền tự nhiên mà không cần bỏ bất kỳ chi phí nào cho việc chạy quảng cáo.

Viral Marketing Online

Trên đây chính là 7 kênh marketing online đang rất phổ biến ở hiện tại và tương lai mà Fori Center muốn giới thiệu để bạn tham khảo. Hãy chọn những kênh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình nhé.

__________________//____________________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 128/45 Trần Phú ,Phủ Hà ,Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

Zalo: 0365987719 ( Quyết Đào )

Website : quyetdao.com

Tham Gia Cộng Đồng Dropshipping Fori Center : Tại Đây

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận