Mạng xã hội Facebook đang ngày càng phổ biến và quá quen thuộc với người dùng. Facebook Page là 1 trong các kênh để marketing sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, việc quản lý Fanpage hiệu quả là điều cần thiết. Vậy quản lý Fanpage là gì và tại sao phải cần? Bài viết dưới sẽ cho bạn ý tưởng của việc quản lý Fanpage.

Quản Lý Fanpage

1. Quản lý fanpage là gì?

Facebook ngày càng cập nhật những tính năng mới lạ nhằm mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Đối với Facebook Fanpage thì ai cũng biết nó là gì. Đó được định nghĩa là trang dành cho người hâm mộ. Fanpage có nhiều loại như Page thương mại, page giải trí… Tùy theo mục đích của người dùng mà sẽ định hướng Fanpage theo 1 hướng phù hợp. Có thể nói Fanpage hay page Facebook chính là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức, cá nhân.

Theo thống kê, lượng người dùng Facebook ở Vietnam đứng hàng thứ 7 thế giới. Do đó không thể phủ nhận được đây là một kênh truyền thông có sức lan tỏa hiệu quả. Điều quan trọng là cần phải biết cách xây dựng, phát triển và quản lý nó sao cho hiệu quả. Quản lý Fanpage  thực chất là thông qua fanpage để thu hút khách hàng, là kênh marketing hiệu quả và rất phổ biến ngày nay.​

2. Tại sao chúng ta cần phải quản lý Fanpage?

Quản lý Fanpage hiệu quả là phải hiểu rõ cách vận hành của page cũng như xác định đối tượng mà page đang nhắm đến. Điều này có thể hiểu đó là việc tìm được đúng xu hướng nhu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng, tin tưởng cho họ.

Nội dụng đăng trên Fanpage hay được gọi là Facebook Content cần có sự đầu tư về nội dung một cách kỹ lưỡng, ngăn gọn và thu hút người đọc hay Fan. Khi Content chất lượng sẽ khiến lượng tăng tương tác cho Page đồng thời thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Quan tâm đến khách hàng của bạn nhiều hơn. Hãy cho họ thấy sự gần gũi, thân thiện cũng như quan tâm của bạn với mọi cảm xúc, suy nghĩ của họ. Nó sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ.

Bên cạnh đó, quản lý Fanpage sẽ mang lại việc marketing sản phẩm cũng như bán hàng hiệu quả hơn. Khi Fanpage có 1 lượng Fan ổn định đúng đối tượng tệp khách hàng thì việc tạo ra chuyển đổi cho nhà kinh doanh hay doanh nghiệp là điều dễ hiệu. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào content trên Fanpage. Khi content ổn định sẽ khiến Fan củ trở lại và sẽ mang thêm Fan mới đến cho page. Điều này sẽ tạo tính viral cho page ngày càng nhiều.

Khi quản lý Page tốt đồng nghĩa Seo page sẽ tốt dẫn đến việc khách hàng mới khi gõ trên thanh tìm kiếm của page sẽ ra kết quả của page.

Như vậy có thể thấy Facebook fanpage là cách tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu. Sở hữu một cộng đồng trên fanpage như thế sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của các bạn được tiếp cận tới nhiều người hơn kéo theo doanh số cũng tăng theo.

3.Làm thế nào để quản lý fanpage hiệu quả?

3.1. Đăng bài thường xuyên, đều đặn

Đăng bài cần có kế hoạch và sự chuẩn bị. Tốt nhất nên cần định hình content của page theo chủ đề, thời gian…Việc đăng bài thường xuyên và đều đặn sẽ giúp cho khách hàng hay fan tương tác và nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn

3.2. Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng

Để thu hút khách hàng tương tác với page nhiều hơn, lên kế hoạch nội dụng cho từng tháng sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong việc đăng bài không bị lúng túng ý tưởng. Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp đánh giá mức độ hiệu quả của content trên page mà bạn đang quản lý.

Dành thời gian để lên kế hoạch cho bài viết theo nguyên tắc Perato 80/20: 80% nội dụng  80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng độ thân thiện cho page.

Để tạo content marketing hiệu quả, bạn có thể tham khao cách xây dựng Content marketing

3.3. Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách hợp lý sẽ giúp các bài gửi của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mại ; Kêu gọi hành động ; Tin tức ; Sự kiện. Về Khuyến mại, các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn đồng thời tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy động lực bán hàng. Về Kêu gọi hành động, nội dung bài viết mang tính kêu gọi fan Like, Comment, Share.

Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng… Về Tin tức, các thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn và ngành liên quan. Về sự kiện, chia sẻ thông tin văn hóa, sự kiện do Admin tổ chức.

Bên cạnh đó cũng cần có nhóm phụ trách thiết kế những hình ảnh đẹp, thu hút phù hợp với nội dung bài viết. Đồng thời, cũng cần nhóm kiểm soát, trả lời comment, inbox, phản hồi từ khách hàng hay kiểm soát đơn hàng, giao hàng, dịch vụ vận chuyển và kiểm tra, bảo vệ sự an toàn đối với fanpage.

3.4. Tận dụng chức năng lên lịch đăng bài của Fanpage

Fanpage cung cấp cho chúng ta một chức năng lên lịch đăng bài rất hữu ích và tiện lợi. Với chức năng này, bạn có thể lên lịch đăng bài cho 1 ngày hay 1 tuần hay 1 tháng và thậm chí là cả năm miễn là bạn đã sẵn sàng với nội dung của mình. Tuy nhiên, khi bạn lên lịch đăng bài thì cũng cần phải chú ý tới các bài đăng để có sự điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh thực tại thời điểm bài viết được đăng lên. Hẹn lịch đăng bài trên fanpage là kết hợp cùng với các vấn đề bên ngoài, liên kết với các vấn đề nóng của xã hội một cách hợp lý hài hóa và thu hút người xem.

3.5. Định hướng mục tiêu khách hàng hướng tới

Chẳng hạn như bạn muốn bán mặt hàng cho mẹ và bé bạn không thể kết bạn với những bạn còn quá trẻ hay những nhóm thành viên không liên quan. bạn phải nên kết bạn với những nhóm như: hội làm cha mẹ, nuôi con khỏe…những người thực sự biết và cần đến sản phẩm của bạn.

Hay bạn bán sản phẩm thời trang công sở thì bạn nên hướng đến những đối tượng là nữ giới, tuổi từ 23 trở lên (những người này họ đã tốt nghiệp và đi làm) họ đang sinh sống tại Hà Nội. Việc lựa chọn khách hàng cho trang Fanpage của bạn là rất quan trọng nó quyết định đến 50% sự thành công. Còn sức hấp dẫn về nội dung mà Fanpage bạn đang quản trị? Điều này chiếm 50% sự thành công còn lại.

4.Một số dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp

Không thể đáp ứng được những công việc này, fanpage của bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả mong muốn, không thể thu hút được nhiều khách hàng cũng như không đem lại hiệu quả tối ưu cho công việc kinh doanh. Với mong muốn giúp đỡ các bạn trong công việc quản lý hoạt động kinh doanh đã mang đến một giải pháp tuyệt vời, giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong công tác quản lý fanpage.

Phần mềm quản lý fanpage giúp bạn quản lý inbox, comment của khách hàng, quản lý đơn hàng, cung cấp dịch vụ vận chuyển,… Đây hẳn là một giải pháp khiến cho công việc quản trị của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số dịch vụ quản lý fanpage cực kì uy tín và đáng tin cậy.

Quản lý fanpage đòi hỏi người quản lý phải luôn sáng tạo, đổi mới, thu hút được tương tác của khách hàng… Với giải pháp quản lý fanpage ở đây sẽ giúp cho công việc quản lý fanpage trở nên dễ dàng hơn.

Bình luận