Instagram là một nền tảng chia sẻ ảnh lớn mạnh nhất thế giới. Nền tảng này đứng thứ 2 chỉ sau Facebook. Đối tượng sử dụng nền tảng này là các bạn trẻ có độ tuổi từ 16 – 25 tuổi. Họ giành thời gian sử dụng Instagram không thua kém gì so với Facebook. Và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Có nên kinh doanh trên Instagram? Trong bài viết này Foricenter sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé.

Vì thế Instagram là nơi tập trung của 1 số lượng lớn khách hàng tiềm năng, với khả năng chi tiêu, cùng nhu cầu mua sắm khá lớn. Cho nên, nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì không nên bỏ qua kênh giá trị này.

1 vài điều sẽ khiến bạn bị thuyết phục với ý tưởng bán hàng trên Instagram:

  • 90% người dùng Instagram thuộc độ tuổi dưới 35, trong đó giới teen và thanh niên từ 16 – 25 tuổi chiếm đa số => Rất thích hợp cho việc kinh doanh các mặt hàng dành cho giới trẻ như: thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm,…
  • Gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram => nhu cầu mua sắm trên mạng xã hội này là rất lớn đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay thì nhu cầu đó lại càng tăng cao.
  • Theo thống kê, người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ tốt và thu nhập trung bình cao hơn so với Facebook. (Nguồn: Thenextweb)
  • Tỷ lệ tương tác tự nhiên của người dùng Instagram cao hơn ~50 lần so với Facebook, các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng, trong khi đó đối với Page trên Facebook, lượng reach chỉ đạt 1-5% số người like Fanpage đó  => bán hàng trên Instagram giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn rất nhiều.

Cho nên, nếu bạn là người làm kinh doanh thì không nên bỏ qua vùng đất màu mỡ này. Lựa chọn những sản phẩm hợp với tuổi teen và nhu cầu tiêu thụ cao. Nắm bắt tâm lý khách hàng và bối cảnh xã hội để có những chiến lược bán hàng phẩm phù hợp trong từng thời điểm.

Hiện Fori đang có các ngách sản phẩm cực chạy hàng và hot trend phù hợp với xu hướng giới trẻ hiện này như:

Ví da: https://zalo.me/g/njlqav612

Thời trang: https://zalo.me/g/nkcxgy043

Phụ kiện: https://zalo.me/g/bkluuk230

Mỹ phẩm: https://zalo.me/g/zslloo634

Chúc các bạn luôn thành công!

Tham gia vào cộng đồng Dropshipping với Foricenter tại đây nhé.

Cộng đồng Dropshipping

Fanpage chính thức

#foricenter #dropshipping #dropship #instagram #bán_hàng_trên_instagram

Bình luận