Hình thức kinh doanh Dropshipping (kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển) là cái tên đang rất HOT thời gian qua, trong giới kiếm tiền Online và Kinh doanh online đang triển khai rầm rộ, và trở nên dần quen thuộc hơn với người Việt Nam, tuy nhiên những người mới bước vào con đường kinh doanh thì hình thức này còn khá lạ và mơ hồ. Khởi nghiệp từ Dropshipping, có rất nhiều người thành công nhưng cũng có nhiều người đã từ bỏ.

Quy trình của mô hình Dropshipping

Quy trình cơ bản của Dropshipping sẽ bao gồm:

 • Lựa chọn mặt hàng kinh doanh.
 • Marketing về sản phẩm để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Nhận đơn hàng.
 • Trao đổi thông tin sản phẩm, giá cả, hình thức vận chuyển với khách hàng.
 • Liên hệ nhà cung cấp.
 • Trao đổi về giá cả, vận chuyển với nhà cung cấp
 • Theo dõi đơn hàng.
 • Tiếp tục marketing các sản phẩm muốn bán.

Một hình thức kinh doanh trực tuyến khá khác so với các hình thức truyền thống, thay vì phải nhập hàng có sẵn rồi mới bán thì bạn sẽ bán những sản phẩm “vô hình” với bạn. Chỉ cần có thông tin về sản phẩm là bạn có thể đăng bán ngay lập tức.

Ưu điểm của Dropshipping

Mô hình dropshipping có những ưu điểm khác biệt như sau:

 • Tổ chức dễ dàng: Việc vận hành mô hình dropship chỉ gói gọn trong 3 bước, bao gồm: Tìm kiếm nhà cung cấp, xây dưng trang web và bắt đầu các công việc liên quan để bán được hàng.
 • Chi phí tổ chức bán hàng thấp: Trong các mô hình kinh doanh truyền thống, phần lớn chi phi kinh doanh phát sinh từ việc thiết lập và vận hành các hoạt động bán lẻ, trong đó có chi phí dự trữ và quản lí hàng tồn kho. Dropship loại bỏ vấn đề chi phí này, bạn không cần dữ trữ tồn kho, xử lí hàng hóa, gói hàng và vận chuyển. Theo đó, chi phí chủ yếu là xây dựng trang web và marketing cho cửa hàng.
 • Chi phí đầu tư thấp: Như đã nêu trên, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn cho việc kinh doanh online, chi phí chủ yếu là hoàn thiện website và quảng cáo để thu hút người tiêu dùng.
 • Rủi ro thấp: Nếu cửa hàng của bạn không bán được sản phẩm, bạn cũng sẽ không mất các chi phí kiểm soát tồn kho. Nếu bạn muốn ngừng bán sản phẩm, bạn cũng không bị lỗ vốn do sản phẩm còn tồn kho quá nhiều.
 • Bán hàng xuyên biên giới: Bạn có thể bán hàng tại bất kỳ nơi đâu, trong mọi thời điểm, bởi cửa hàng online của bạn không cần văn phòng, nhà kho, nhân viên,…
 • Bán bất kì sản phẩm nào bạn muốn: Aliexpress mở ra thị trường hàng giá sỉ với đa dạng các mặt hàng và mức giá khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu và bán bất cứ món hàng nào bạn thích. Ngay cả trên website bán hàng của bạn, bạn có thể bán nhiều loại nhiều phẩm cùng ngành hàng để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn và bao phủ được nhu cầu của họ.

Xem ngay : Quy trình Dropshipping với FORI CENTER mọi thứ đã có sẵn chỉ cần hành động là kết quả sẽ tới ngay lập tức.

Mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng: Trong mô hình kinh doanh truyền thống, việc mở rộng quy mô đồng nghĩa với việc tăng đầu tư thời gian và tiền bạc vào cửa hàng. Với mô hình Dropshipping, mọi hoạt động liên quan đến hàng hóa và hoàn tất đơn hàng sẽ được nhà cung cấp xử lí. Do đó, bạn có nhiều thời gian để mở rộng kinh doanh bằng việc tăng cường bán hàng đa kênh, xây dựng hệ thống website tối ưu bán hàng, tìm kiếm sản phẩm tiềm năng để mở rộng danh sách sản phẩm.

Tham khảo: Cách sử dụng các kênh free traffic – miễn phí để quảng bá sản phẩm

Dropshipping có mang về lợi nhuận như thế nào?

Giống như tất cả mô hình kinh doanh khác, thành công và lợi nhuận dựa trên nhiều yếu tố. Kinh doanh theo hình thức dropship, muốn thành công thực sự phải mất khá nhiều thời gian và công sức, nhưng đó là một mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với rủi ro rất thấp. Bạn sẽ không cần phải bỏ vốn, đầu tư một khoản khổng lồ rồi chờ 1,2 tháng mới có lãi mà lợi nhuận sẽ có ngay khi bạn có đơn hàng đầu tiên.

Với một doanh nghiệp bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn tăng gấp 3 doanh số bán hàng đồng nghĩa phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần bình thường. Nhưng với mô hình bán hàng dropshipping, số lượng đơn hàng tăng thêm vẫn được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp sản phẩm. Vì vậy, bạn sẽ mở rộng quy mô bán hàng nhưng không cần bỏ thêm nhiều công sức, chi phí và thời gian.

Tăng trưởng về doanh số và khách hàng có thể khiến công việc của bạn nhiều hơn, đặc biệt là ở khâu dịch vụ khách hàng. Nhưng với mô hình kinh doanh online của dropshipping, bạn có thể thuê ngoài nhân sự chăm sóc khách hàng để tư vấn khách hàng, hỗ trợ người mua và xử lý các phát sinh sau mua. Tất cả các yếu tố giúp bạn dễ dàng mở rộng mà không quy mô bán hàng vượt quá năng lực, nguồn lực sẵn có.

Hiện nay các sàn TMĐT cho phép dropshipping như Lazada, Shopee có cước phí khá rẻ, bạn có thể bắt đầu Dropship ngay. Để có thể áp dụng bài toán bán hàng Dropshipping nêu trên, điều quan trọng nhất là bạn cần tìm một nền tảng toàn diện có thể hỗ trợ kinh doanh dropshipping ngay tại thị trường Việt Nam.

Fori Center hiện tại là nền tảng Dropshipping dễ dàng nhất tại Việt Nam, đăng kí dễ dàng, sản phẩm đa dạng và đội ngũ giàu kinh nghiệm trong Marketing và kinh doanh online hỗ trợ bạn suốt quá trình tạo ra chuyển đổi.

Tham gia Group để tiến hành Dropshipping với Fori Center ngay hôm nay !

Chúc các bạn thành công

Bình luận