Một trong những câu hỏi lớn nhất của người mới bắt đầu kinh doanh là Mình sẽ bán sản phẩm gì?. Để bắt đầu việc bán hàng online, chúng ta cần phải lựa chọn sản phẩm tiềm năng phù hợp với khả năng dropshipping của từng cá nhân.

Trong bài viết này, Fori Center sẽ hỗ trợ những người mới bắt đầu bán hàng online cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng kinh doanh của bản thân để bắt đầu bán hàng dropshipping.

Làm Sao Để Lựa Chọn Sản Phẩm Phù Hợp
Làm Sao Để Lựa Chọn Sản Phẩm Phù Hợp?

Bước 1: Lựa chọn thị trường ngách

Nói một cách đơn giản, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi có ý tưởng kinh doanh chính là lựa chọn khách hàng tiềm năng. Nhiều người có suy nghĩ rằng phải tìm sản phẩm để bán và phải biết quảng cáo thì mới có thể kinh doanh. Điều này chưa chắc đã đúng khi bán hàng online, đặc biệt là với những người mới.

Ban đầu bạn nên tận dụng hai thế mạnh là sở thích của bản thân và những bạn bè xung quanh. Đây chính là những nguồn ý tưởng đầu tiên có thể giúp bạn định hướng sản phẩm phù hợp nhất với bạn khi mới tham gia kinh doanh online.

Có một ví dụ để giải thích rõ hơn về nguyên nhận việc lựa chọn thị trường ngách trước khi chọn sản phẩm, giả sử bạn 30 tuổi và bạn bè xung quanh (hoặc bạn bè trên Facebook) đa số đã lập gia đình và có nhà riêng. Do đó một trong những nhu cầu mua sắm của họ là những sản phẩm thiết yếu cho gia đình. Nếu bạn tìm được trong danh sách bạn bè có 50-100 người chung sở thích và nhu cầu như vậy, vì sao bạn không thử chia sẻ với họ việc mình sắp kinh doanh và có thể những sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của họ?

Vậy việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn kinh doanh sẽ không phải là đi tìm sản phẩm, thay vào đó là tìm trong danh sách bạn bè, các mối quan hệ xã hội của mình để xem có những nhóm người chung sở thích và nhu cầu hay không. Nếu có, đó chính là thị trường ngách của riêng bạn mà không ai có được!

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm

Sau khi bạn chọn xong đối tượng tiềm năng thì đến bước lựa chọn sản phẩm phù hợp cho ngách này. Những khách hàng đầu tiên của bạn là những người thân, bạn bè, người quen nên chắc chắn bạn sẽ phải tìm kiếm sản phẩm chất lượng, nhưng giá lại không cao hơn so với thị trường mà bạn vấn có lãi. Điều này nghe qua có vẻ bất khả thi nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được, nhất là khi đã có ngách thị trường.

>>> Xem thêm: 30 tiêu chí lựa chọn sản phẩm sinh lãi ngay lập tức 2020

Bạn có thể bắt đầu với các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thiết yếu của khách hàng mà những sản phẩm đó không dễ tìm kiếm ngoài thị trường, hoặc đáp ứng một trong những đặc điểm như độc, lạ, mới.

Bắt đầu kinh doanh từ con số 0 với mô hình bán hàng dropshipping với Fori Center

FORICENTER
Cộng Đồng Dropship Fori Center

Fori Center là một cộng đồng dropshipping lớn tại Việt Nam, cung cấp nguồn hàng với 10 ngách sản phẩm khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm thông dụng, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Những sản phảm của Fori Center đều được test trên thị trường trước khi public chính thức. Fori Center luôn giới thiệu cho bạn những sản phẩm phù hợp với hình thức dropship nhất.

Sau khi lựa chọn sản phẩm, bạn bắt đầu quá trình bán hàng, marketing sản phẩm.

>>> Quy trình triển khai Dropshipping với Fori Center

* Tips: Khi mới bắt đầu bán hàng, bạn không cần quá quan tâm đến việc tìm sản phẩm thật rẻ để có lãi cao vội. Việc bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của mình đã là lợi thế to lớn giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo gần như xuống 0 đồng.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người cũng lo lắng về việc đang “mua rẻ bán đắt” cho bạn mình. Tuy nhiên, cũng đừng phải suy nghĩ quá nhiều vì việc bạn bỏ công ra tìm kiếm sản phẩm hay giới thiệu cho bạn bè mình đã xứng đáng gấp nhiều lần số tiền lãi kia. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng và khách hàng của bạn vui vẻ trả tiền mua hàng.

Hy vọng sau hướng dẫn này, mỗi người sẽ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất cho việc kinh doanh của mình và thậm chí có thể có đơn hàng đầu tiên ngay trong ngày hôm nay nhé!

 

Bình luận