Nguyên nhân và cách giải quyết đồng hồ mới mua không chạy

Chiếc đồng hồ đeo tay bạn chỉ mới mua về nhưng đột ngột không chạy. Liệu có phải bạn đã mua một chiếc đồng hồ hàng dởm hay không? Thật khó tin! Tuy nhiên, có nhiều việc xảy ra nhưng bạn chẳng biết giải quyết như thế nào. Sau đây Fori Center xin giới thiệu đến bạn các nguyên nhân và cách giải quyết khi đồng hồ mới mua mà đã không chạy.

Nguyên nhân đồng hồ đeo tay mới mua nhưng không chạy

Có thể nói khi mà bạn mua đồng hồ tại địa chỉ uy tín thì chắc chắn đó không phải do đồng hồ là hàng kém chất lượng hay hàng giả đâu. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn chưa biết cách sử dụng hay dùng sai cách thôi. Bạn không nên rối lên mà hãy bình tĩnh xem xét lại một lần các nguyên nhân xem tại sao đồng hồ không chạy nữa và tìm cách khắc phục tại nhà nếu có thể trước khi lại mất công mang đi bảo hành hay vứt vào xó.

Tại sao đồng hồ đeo tay mới mua nhưng không chạy?

Đồng hồ đeo tay mới mua nhưng không chạy có thể là do:

Hết năng lượng

Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất bởi với mỗi chiếc đồng hồ cơ thì chúng khi không được lên dây cót hay đeo đủ thời gian cần thiết thì sẽ bị đứng máy. Còn với những chiếc đồng hồ quartz lâu hơn 2 năm thì có thể bị hết pin.

Khắc phục đồng hồ không chạy

Biện pháp khắc phục: với đồng hồ tự động cần đeo ít nhất là 8 tiếng rồi mới đủ năng lượng để hoạt động. Còn hầu hết đồng hồ tự động đều có hỗ trợ lên dây cót thủ công nên bạn hãy thử vặn núm theo chiều kim đồng hồ ít nhất là 15 – 20 vòng. Nhớ là bạn vặn núm khi đang đóng nhé.

Đồng hồ lên giây thủ công cần phải vặn núm đến khi thấy cứng tay thì dừng. Lúc này chúng đã được nạp năng lượng đầy đủ để có thể hoạt động trở lại.

Lưu ý là khi bạn mua đồng hồ cơ là phải đeo mỗi ngày. Bởi phần lớn chúng khi được nạp đầy đủ năng lượng chỉ chạy được khoảng 40 tiếng. Khi quá thời gian này thì chúng không đủ pin để duy trì sự hoạt động nữa.

Khắc phục đồng hồ hết pin do hết năng lượng

  • Bạn chỉ cần thay pin là xong. Có thể tự thực hiện hoặc đem ra cửa hiệu để sửa và thay pin mới.
  • Còn những loại đồng hồ khác thì bạn ít gặp tình trạng hết năng lượng hơn bởi khả năng dự trữ của chúng lên đến hơn 3 tháng và cũng không được phép thay pin. Trường hợp chúng ngừng hoạt động thì nên để mặt số tiếp xúc với ánh sáng, đeo ngày 3 tiếng để nạp thêm năng lượng cho đồng hồ.

Đọc sai chức năng

Trường hợp thứ hai là do nhận diện sai chức năng. Có thể bạn thấy đồng hồ có kim giờ chạy bình thường nhưng kim giây lại đứng yên tại số 12 hoặc một số bất kỳ nào đó. Nhưng đây không phải là lỗi mà do chúng có chức năng bấm giờ.

Cách khắc phục: Đồng hồ có nút bấm ở vị trí 4 giờ, kim giây quay về vị trí 0. Kim giây này có tính năng bấm giờ nên mỗi khi bạn bấm nút tại vạch 2 giờ thì chúng sẽ ngừng hoặc chạy. Với kiểu đồng hồ này có điểm nổi bật riêng là có nhiều kim và nhiều nút bấm.

Không đóng núm chỉnh

Lý do nữa khiến đồng hồ không chạy đó là không đóng núm chỉnh và nguyên nhân này bạn có thể khắc phục tại nhà. Trong quá trình sử dụng nếu núm điều chỉnh bị vướng vào đâu đó nên bị rút ra sẽ khiến đồng hồ bị ngừng lại.

Biện pháp khắc phục là nhớ đóng kín núm điều chỉnh cẩn thận.

Đồng hồ bị hư hỏng

Nguyên nhân nữa đến từ chính bản thân đồng hồ bị hỏng hóc.

Biện pháp khắc phục chính là liên hệ với điểm bán và gửi đến xem chúng bị lỗi gì và cần khắc phục như thế nào. Hàng chính hãng và lỗi phía nhà sản xuất và đồng hồ còn thời gian bảo hành thì bạn sẽ được khắc phục và sửa chữa miễn phí. Nhưng nếu đó là hàng không rõ nguồn gốc thì bạn nên liên hệ với nơi bán để được thương lượng về vấn đề sửa chữa.

Hướng giải quyết đồng hồ không chạy dành cho cộng tác viên, Dropshipper tại Fori Center

  • Trường hợp đồng hồ hỏng, lỗi do nhà sản xuất: Đổi trả theo chính sách của Fori Center trong vòng 48h. Bạn hãy đọc thêm Quy định bảo hành, đổi trả dropship Fori Center nhé!
  • Trường hợp đồng hồ không chạy do hết pin: Bạn có thể nâng giá bán lên 1 cách hợp lý để phòng trường hợp đồng hồ hết pin thì mình có thể tự hỗ trợ thay pin cho khách (Bởi vì số lượng sản phẩm và đơn hàng tại kho rất lớn nên rất khó kiểm soát, không thể tránh khỏi trường hợp đồng hồ hết pin). Nếu khách không đồng ý tự thay pin, bạn có thể tư vấn cho khách hàng back hàng về kho, để kho hỗ trợ thay pin với trường hợp hết pin. (Khách sẽ chịu phí ship, phí và công thay pin kho sẽ chịu).

Tham gia bán hàng cùng Fori Center ngay hôm nay

Đọc ngay:  Quy trình triển khai Dropshipping với Fori Center 

Tổng hợp bởi Fori Center

Bình luận