4 cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho người kinh doanh

Chào bạn, một trong những chỉ số quan trọng nhất mà người kinh doanh, bán hàng luôn phải nắm được, đó là DOANH SỐ bán hàng.
Người bán hàng thành công là người có khả năng đo đạc chính xác, có cảm nhận tinh tế với từng chỉ số, nhạy bén và kiểm soát được các chỉ số đó hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,… để từ đó có thể điều chỉnh các cách thức thực hiện nhằm tăng doanh số bán hàng.
Doanh số bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Ở bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn 4 cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho người kinh doanh

4 cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho người kinh doanh

Doanh số – Doanh thu bán hàng là gì?

Việc xác định được doanh số và doanh thu đóng vai trò rất quan trọng để bạn đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của mình.
Từ đó, có các kế hoạch chiến lược cụ thể để phát triển kinh doanh, gia tăng doanh số cũng như doanh thu bán hàng.
Doanh số = Tổng số lượng hàng bán x giá bán
Doanh thu = Doanh số – Chiết khấu thương mại – Giảm giá hàng bán – Giá trị hàng bán bị trả lại. (Doanh thu thêm phần thuế VAT đơn giản chỉ là doanh thu bao gồm thuế)
Vậy làm thế nào để gia tăng doanh số ngay lập tức cho doanh nghiệp hay công việc kinh doanh của mình? Xin mời bạn đọc tiếp bài viết 4 cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho người kinh doanh” nhé!
Trước hết, bạn chuẩn bị giấy, bút viết và ghi chép công thức này xuống nhé! Đây là công thức “thần thánh” giúp bạn tăng doanh số bán hàng cực đỉnh! Thật đấy!

DOANH SỐ = Số lượng khách hàng tiềm năng x Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng x Số tiền trên 1 đơn hàng x Số lần mua hàng lặp lại

Vậy: Làm gì để tăng 10% – 20% 30% hay 40% … doanh số?
DOANH SỐ = Số lượng khách hàng tiềm năng x Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng x Số tiền trên 1 đơn hàng x Số lần mua hàng lặp lại
Vâng, việc cần làm của chúng ta, đó là tăng 4 chỉ số phía trên lên là được.

Gia tăng tìm kiếm, thu hút thêm khách hàng tiềm năng – Cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho doanh nghiệp

Chúng ta cần thường xuyên marketing, quảng cáo để có được khách ghé thăm cửa hàng/ hỏi mua sản phẩm của chúng ta như: tiếp thị đa kênh, xây dựng hệ thống cộng tác viên, affiliate,… Hãy khiến cho càng nhiều người biết đến sản phẩm của chúng ta càng tốt, thông qua nhiều kênh khác nhau cả Online lẫn Offline như:
Mở thêm thật nhiều cửa hàng offline và online: Shop offline, điểm bán hàng, kênh Facebook, kênh Google, kênh Zalo, kênh email, kênh thương mại điện tử, tờ rơi, báo chí, radio, bảng quảng cáo, tivi,… hay xây dưng thêm nhiều website, hay được xem là “cửa hàng online”. Có 1 số phương thức khá tốn kém nhưng doanh nghiệp nào cũng phải làm nếu muốn tồn tại.
Học cách xây dựng website trong 30 phút cực đơn giản cho người không biết lập trình!
Tiếp đến, chúng ta phải tạo một lý do để khách hàng ở lại và mua sản phẩm của chúng ta. Hãy sử dụng những chiến lược thu hút khách hàng bền vững thay vì chỉ là sự kiện, khuyến mãi, giảm giá,… bởi vì sau đó khách sẽ lại vắng đi. Chính vì thế, bạn nên có cách thu hút thật khác biệt, hiệu quả và bền vững.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi (Tỷ lệ biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua hàng)

Ví dụ: Sau khi làm marketing rồi thì sẽ có 100 người quan tâm đến cửa hàng và họ ghé vào, nếu sau khi ghé, càng nhiều người mua hàng thì ta gọi tỷ lệ chuyển đổi càng cao.
Để có được tỷ lệ chuyển đổi cao thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá cả, chất lượng hàng, hay kỹ năng bán hàng, dịch vụ tư vấn chu đáo,… => Cần phải đào tạo tốt đội ngũ bán hàng.

Tăng số tiền trên 1 đơn hàng – Cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho doanh nghiệp

Cùng với số lượng người mua hàng, nhưng nếu có sự tư vấn bán hàng tốt hơn. Thì có thể bán được thêm các sản phẩm bổ sung hay dịch vụ giá trị gia tăng,… làm cho giá trị đơn hàng tăng thêm.
Vì vậy, chúng ta cần phải tạo ra những gói combo sản phẩm thật hấp dẫn hay đa dạng hóa sản phẩm với nhiều chủng loại khác nhau. Tiếp đến, chúng ta cần phải rèn luyện kỹ năng tư vấn khách hàng thật tốt để có thể upsell, cross-sell,… nhằm gia tăng thêm số tiền mua hàng trên 1 đơn hàng.

Tăng số lần mua hàng lại – Cách gia tăng doanh số ngay lập tức cho doanh nghiệp

Nếu một khách hàng vào mua hàng, sau đó quay lại mua tiếp thường xuyên, mua rất nhiều lần và thậm chí còn kéo thêm khách hàng khác tới mua thì đó là điều vô cùng tuyệt vời. Dĩ nhiên, đây là nhiệm vụ khá khó khăn đối với hầu hết chúng ta. Vì thế, hãy nghĩ ra cách tối ưu nhất để chăm sóc khách hàng thật tốt để nó trở nên khả thi hơn.
Mỗi chỉ số trên sẽ có rất nhiều phương pháp, chiến lược khác nhau để làm. Các bạn hãy thử nghiệm và tạo ra các phương pháp, chiến lược phù hợp để gia tăng doanh số cho bản thân và doanh nghiệp của mình nhé!
Học thêm cách marketing, gia tăng doanh số bán hàng,… TẠI ĐÂY

Bình luận