Những sai lầm người mới bắt đầu Dropshipping hay mắc phải

Người mới luôn thường mắc sai lầm, với tỉ lệ rất cao, hãy đọc tiếp phần sau và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Những sai lầm người mới bắt đầu Dropshipping hay mắc phải
Những sai lầm người mới bắt đầu Dropshipping hay mắc phải

1. Hình dung về Dropshipping quá dễ

Dễ thì ai cũng giàu rồi sao, thực ra Dropshipping dễ với tùy người, nhiều người năng lực cao, thông minh, có tư chất nên họ thấy dễ, nhưng thực ra đây là một lĩnh vực khó.
Bạn phải làm sao thu hút được những người quan tâm đến mặt hàng bạn đang quảng bá tự động tìm đến website bạn mua hàng, hoặc quảng cáo của bạn phải hiện thị đến những khách hàng tiềm năng nếu không muốn mất tiền oan. Dropshipping không dễ nên bạn không nên đánh giá cao khà năng của mình ngay từ đầu.
Rất nhiều bạn làm rất bộp chộp và làm rất nhanh một trang web, nội dung lủng củng, SEO trang web quá nhanh, spam, dẫn đến bị google phạt hoặc chạy quảng cáo mà không có kết quả rồi suy sụp ý chí, mất niềm tin vào Dropshipping.
Dễ thì ai cũng kiếm được tiền, ai cũng giàu rồi nên bạn đừng ảo tưởng nữa, Dropshipping thuộc dạng khó bạn phải đi từ từ nắm chắc từng bước 1, người ta làm 1 trang web hoành chỉnh trong vài ngày, bạn làm trong nửa ngày xong rồi không có thu hoạch gì rồi trách móc lung tung là không được, bạn phải hiểu tại sao rất nhiều người làm được mà bạn không làm được.

2. Chọn sai khóa học về Dropshipping

Có rất nhiều người tư xưng là thần thánh trong lĩnh vực này và mở các khóa học trong khi thu nhập của họ thuộc dạng tò tí te thậm chí chưa có thu nhập từ Dropshipping, làm không đến đâu thì chưa thể có trình độ, kiến thức chuyên môn để dạy cho bạn được, họ chỉ chạy cho bạn lý thuyết , không dạy bạn cách thực hành vì có thực hành được đâu mà chỉ cho người khác, họ toàn dạy những thứ đương nhiên mà không cần học cũng biết. Hoặc họ sẽ dạy bạn những kiến thức nhan nhản trên Google.
Thường thì một người mới bắt đầu luôn muốn tìm một nơi để học hỏi về Dropshipping, tìm một người uy tín để theo đuổi thành quả của mình giống như người đó, dưới đây là 1 vài chỉ tiêu để cho bạn chọn một khóa học :

Chỉ tiêu nên chọn :
Người dạy có blog chia sẻ kiến thức, hãy đọc blog của người dạy để xem kiến thức trên blog có giúp ích gì cho bạn không, nếu có thì nên tin tưởng vì thường trong các khóa học người dạy sẽ chia sẻ kiến thức cao hơn và có ích hơn kiến thức ở blog
Trang web khóa học chuyên nghiệp : Họ có trình độ kiến thức cao mới làm được trang web chuyên nghiệp, dễ nhìn.
Người dạy luôn công khai số lượng thành viên tham gia, đánh giá lên trang web đăng ký : Số lượng thành viên đông, thời gian hoạt động lâu luôn tạo được uy tín hơn các khóa học mởi.
Không nhận ồ ạt thành viên mỗi đợt : Vì lợi nhuận cá nhân, 1 số khóa học cứ nhận ồ ạt thành viên vào, một khi thành viên đông rất khó để hỗ trợ, người ta sẽ có thể bỏ mặc bạn khi bạn đã đóng tiền vào.
Luôn chọn khóa học dạy thực hành, không chọn khóa lý thuyết : Đây là điều đặc biệt cân nhắc, làm Dropshipping chỉ thực hành mới giỏi, càng thực hành nhiều càng có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt kiếm ra tiền, bạn sẽ không nhận được gì nếu chỉ học lý thuyết suông.
Khóa học có group hoạt động công khai minh bạch : Một số khóa học hoạt động kiểu membership site, ai đăng ký có 1 tài khoản riêng vào học, người dạy không mở một group nào vì không muốn thành viên thảo luận, lo ngại về thiếu sót trong kiến thức của mình. Vì vậy bạn hãy chọn khóa học nào có Group Facebook hoặc diễn đàn để thảo luận với các thành viên khác.
Chỉ tiêu không nên chọn :
Bằng chứng thu nhập : Tuyệt đối không nhé, bạn đừng thấy những con số mà người dạy đăng lên  khóa học làm mờ mắt, những con số này hoàn toàn có thể sửa được dễ dàng, họ có thể qua mắt bạn và những người mới bắt đầu 1 cách dễ dàng bằng cách đánh vào lòng tham.
Cam kết cầm tay chỉ việc : Hoặc những cam kết tương tự, để rồi sau khi bạn đóng tiền bạn sẽ thấy sự chính xác trong ngôn ngữ của họ và sự ngu ngốc của mình thế nào, họ “chỉ việc” cho bạn làm chứ họ không bày bạn thực hành, bạn làm việc như nào là kệ bạn =.= Nói thì ai mà không nói được đúng ko ?
Chi phí : Chi phí không nói lên được điều gì về chất lượng khóa học, có những khóa học rất đắt tiền (vài triệu) nhưng nội dung chẳng ra đâu vào đâu, ngược lại có rất nhiều khóa học rất rẻ (vài trăm nghìn đến 1 triệu) nhưng nội dung lại đầy đủ, vì người dạy cũng nghĩ cho bạn, người mới bắt đầu chi phí ít, tiết kiệm tối thiểu chi phí cho bạn đến với Dropshipping.

3. Vốn quá ít

Vốn để bắt đầu với Dropshipping thì mình nghĩ $30 – $50/tháng là đủ, nhiều bạn quá ít tiền để đầu tư, dẫn đến khi mua một thứ gì đó quan trọng họ lại rất ngại chi tiêu, Dropshipping là kinh doanh, nếu bạn muốn kinh doanh thì bạn phải đầu tư, đó là quy luật.
Không những thế Dropshipping đã tạo điều kiện cho các bạn rất nhiều khi bạn không cần có sản phẩm và không cần mua sản phẩm gì, tham gia miễn phí, bạn chỉ cần bỏ vốn để xây dựng hệ thống quảng bá thôi mà bạn vẫn ngại chi tiêu thì mình nghĩ bạn không nên kinh doanh.

4. Không có đam mê với Dropshipping

Nói chung nếu bạn đã hiểu về Dropshipping thì bạn hãy đam mê làm động lực ban đầu để có thể làm việc, dẫu biết rằng mục đích chính vẫn là kiếm tiền trên mạng, nhưng nếu bạn không có đam mê, công việc làm mỗi ngày đối với bạn sẽ trở nên nhàm chán vô cùng, và bạn rất dễ bị nản chí, bạn mất dần niềm tin với Dropshipping và THẤT BẠI

5. Lười thực hành

Lý do nhiều nhất trong các lý do dẫn do là lười, mình gặp rất và rất nhiều người như thế này rồi, rất muốn kiếm tiền online nhưng 1 ngày lại dành quá ít thời gian cho nó chỉ dành trung bình 1 tiếng để thực hành, như thế là quá ít đối với một người xem mmo là một công việc, có thể bạn lười do lý do số 4 là không có đam mê, có thể bạn lười do bản chất, có thể bạn lười khi làm mà không mang lại kết quả,… nói cho cùng nếu bạn LƯỜI bạn sẽ không làm việc gì ra hồn.

6. Sợ thất bại

Sợ thất bại, sợ những gì mình làm nên sẽ không kiếm được tiền, sợ những gì mình làm là công cốc, phí tiền, phí thời gian. Bạn đã lầm, mình cũng đã từng như bạn và cũng từng có ý nghĩ đó nhưng khi đọc thêm nhiều sách, các bài viết tư duy ở nước ngoài thì hoàn toàn sai lầm.
Nếu bạn sợ thất bại có nghĩa là bạn chưa đam mê công việc của mình, đối với những người đam mê, kiên trì cố gắng thì thất bại không có gì là to tát đối với họ cả vì điều họ nhắm đến là kinh nghiệm chứ không phải là tiền.
Trong lĩnh vực Dropshipping không ai là không thất bại ban đầu cả, người ít người nhiều, chỉ có những thần đồng, có tiềm năng rất lớn làm Dropshipping mới có thể không thất bại ngay từ đầu.
Nếu bạn là người bình thường, không giỏi, thì thất bại chắc chắn sẽ tìm đến với bạn ở 1 vài dự án đầu tiên, nếu bạn bỏ cuộc, bạn bị thất bại đánh gục, bạn là người thua cuộc, nếu bạn rút kinh nghiệm từ những thất bại, áp dụng vào các dự án mới cho riêng mình, khôn khéo học hỏi thêm kiến thức, rút ra bài học ở những lần thất bại thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

Trên đây là những lý do chính khiến bạn thất bại với Dropshipping, hãy đọc thật kỹ và lấy quyết tâm, nhiều người hỏi mình để thành công với Dropshipping thì cần đến những yếu tố nào thì dưới đây là câu trả lời

ĐAM MÊ + THÁI ĐỘ + HÀNH ĐỘNG = THÀNH CÔNG

Dropshipping: Mô hình kinh doanh HOT nhất hiện nay

Hãy vững tin khi tham gia vào nghề HOT Dropshipping

Hướng dẫn Newbie tham gia Dropshipping với Fori Center

Tham gia ngay Dropshipping:

Chúc các bạn thành công!

Bình luận