Hiện tại Dropshipping là một thuật ngữ rất Hot trong năm 2020, có rất nhiều bạn đã thành công trong Dropshipping, tuy nhiên đa phần tại Việt Nam mọi người đang triển khai Dropshipping thông qua các sàn thương mại.

Trong bài viết này mình sẽ bật mí cho bạn cách Dropshipping không cần thông qua sàn thương mại điện tử.

Bí mật 1000$ trong Dropshipping Việt Nam, nào chúng ta cùng bắt đầu.

I. Bí mật Dropshipping không cần thông qua sàn thương mại

Mình sẽ bật mí cho bạn cách để triển khai Dropshipping không cần thông qua sàn. Trước hết mình sẽ nói về quy trình chuẩn để thực hiện Dropshipping thông qua sàn thương mại mà 99% Drosphiper đang triển khai nhé.

1. Dropshipping qua sàn thương mại

Hiện tại, nếu các bạn thực hiện Dropshipping qua các sàn như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki….

Khi có đơn thì trên sàn sẽ thông báo:
bí mật Dropshipping

Khi bạn bấm vào Chuẩn bị hàng, lúc này shopee sẽ sinh ra một mã đơn hàng: Đây là thông tin vận chuyển của đơn hàng

Bạn sẽ chuyển mã đơn hàng này cho nhà cung cấp (NCC) và chuyển khoản tiền giá Dropship của đơn hàng đó: Giá Dropship là giá mà NCC để lại cho Dropshipper.

Sau khi tiếp nhận mã đơn hàng –> NCC sẽ đóng gói hàng và viết mã đơn hàng lên gói hàng hoặc in mã vận đơn và dán trên gói hàng

Đơn vị vận chuyển sẽ cử Shipper sẽ đến lấy và giao cho khách hàng.

Khách hàng nhận được thì bạn sẽ thấy Ví của sàn thương mại được + tiền vào.

bí mật Dropship

Cũng ổn phải không ạ ?

2. Dropshipping không thông qua sàn thương mại

Bản chất của Dropshipping là bán hàng không cần thông qua khâu đóng gói, lưu trữ, ôm hàng và đặc biệt là “ship” tức là giao hàng.

Bạn có thể thông qua một kênh giao hàng để triển khai Dropshipping, có rất nhiều đơn vị vận chuyển bạn có thể sử dụng: J&T, Viettel Post, GHN…..

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn Dropshipping thông qua Giao hàng tiết kiệm: vì nhiều lý do, một trong số đó là làm việc với giao hàng tiết kiệm rất nhanh, uy tín,  dễ sử dụng… đây là quan điểm cá nhân với kinh nghiệm làm với nhiều nhà vận chuyển. Bạn có thể lên đơn bằng cả điện thoại trên app hoặc trên máy tính, vậy là dù bạn có đi du lịch, hay bất cứ nơi nào cầm điện thoại trong tay là có thể tự do lên đơn mà không cần chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác.

Bí mật là ở chỗ này đây.

Cách tạo đơn hàng đơn giản trên App GHTK qua các bước sau nhé:

Bước 1: Chọn biểu tượng Đơn hàng:  

Bước 2: Giao diện phần Đơn hàng mở ra => Chọn Tạo đơn:

Bước 3: Nhập thông tin về đơn hàng

Shop nhập thông tin giao hàng và lấy hàng . (Phần địa chỉ giao hàng, Shop nhớ ghi chi tiết, giúp các anh GHTK giao hàng nhanh hơn nhé.)

Theo thời gian bạn đăng đh, hệ thống sẽ thông báo thời gian lấy hàng dự kiến nhanh nhất. Nếu không kịp chuẩn bị đh bạn có thể tự thay đổi thời gian này nhé.

=>  Rồi chọn Tiếp theo

Bước 4: Nhập thông tin THU TIỀN HỘ VÀ HÀNG HÓA

 • Bạn hãy nhập thông tin về các hàng hóa của đơn hàng: tên mặt hàng, kg, số lượng.
 • Chọn hình thức vận chuyển: Bay / Bộ
 • Chọn hình thức Trả Ship: Shop trả ship / Khách trả ship
 • Tiền thu hộ

Chú ý quan trọng: 100% bạn hãy để là khách trả ship – dù bạn là người miễn phí Free ship cho khách thì cũng vẫn để là khách trả ship.

Cách thức: lấy tổng số tiền thu hộ trừ đi tiền ship của đơn hàng đó – Và bạn thu của khách đúng bằng số tiền này, còn phần thu hộ đặt là khách trả ship

Ví dụ: Bán chiếc áo giá 200k miễn phí ship, ship của đơn này 25k – tức là thu lại 175k sau khi giao hàng

Thì bạn điền thu hộ là 175k và chọn KHÁCH TRẢ SHIP

Yên tâm 100% là khách sẽ không phàn nàn vì khi giao hàng tới tay khách Shipper sẽ thu đúng 200k đúng cam kết là 200k miễn phí ship như lúc bạn tư vấn.

Tại sao phải làm điều này?

Nếu không làm điều này bạn sẽ phải chuyển tiền 2 lần cho nhà cung cấp: 1 lần tiền hàng, 1 lần tiền ship – Điều này sẽ làm tốn thời gian cho cả bạn và kho rất mất thời gian để đối soát phần phí ship phụ thêm này.

=> Chọn Tiếp theo

Bước 5: Chọn HÌNH THỨC GỬI HÀNG

Shop chọn Lấy hàng tận nơi (Shipper đến lấy hàng tận nơi) hoặc Gửi hàng tại bưu cục (Shop ra bưu cục GHTK gần nhất để gửi hàng).

Bước 6: Chọn TẠO ĐƠN HÀNG

Hệ thống báo Tạo đơn hàng thành công. Shop có thể Chụp ảnh đơn hàng hoặc Tạo thêm đơn hàng mới.

Đơn hàng vừa tạo sẽ hiện trong list Đơn hàng của bạn.

Sau khi tạo đơn xong bạn gửi đơn cho NCC và chuyển khoản Dropshipping.

NCC sẽ căn cứ vào mã vận đơn để đóng gói và ship hàng cho bạn.

Kết quả triển khai Dropshipping với TUT này:

bí mật dropshipping

II. Bí mật quy trình Dropshipping của Fori Center

A. Quy trình triển khai:

 1. Xác định sản phẩm muốn triển khai Dropshipping ->
 2. Tham gia Group ngách của sản phẩm đó ->
 3. Sau khi bạn lấy được hình ảnh, bảng giá từ group ->
 4. Bạn quảng bá sản phẩm trên các kênh (ví dụ Shopee, Fanpage, quảng bá càng nhiều kênh càng tốt…) miễn sao bạn có đơn là được ->
 5. Khi có đơn trên Facebook hoặc Fanpage bạn sẽ thông qua đơn vị giao hàng để lên đơn ( Cái này inbox trực tiếp Admin để được chỉ TUT giao hàng) ->
 6. Khi có đơn shopee sẽ báo cho bạn 1 mã vận đơn (Mã này để bạn viết lên gói hàng), lúc này bạn gửi mã đơn này cho Fanpage chốt đơn + Bạn sẽ gửi tiền với giá Dropship cho Admin trước khi muốn xuất gói hàng ra khỏi kho ->
  6.1. Nếu bạn sử dụng app giao hàng thì bạn chỉ cần gửi gửi mã đơn hàng qua cho Fanpage chốt đơn – Chuyển khoản giá Dropship + Ảnh thông tin chi tiết chuyển khoản, ảnh mã đơn hàng chú ý ghi rõ mã sản phẩm, màu sắc sản phẩm để tránh nhầm lẫn.
  6.2. Toàn bộ đơn hàng bạn báo qua Fanpage chốt đơn Dropshipping Thực Chiến – Fori Galaxy (Bao gồm mã vận đơn, thông tin sản phẩm và thông tin chi tiết chuyển khoản với giá Dropship) để Fori gói hàng và gửi đến tay khách hàng.
  6.3. Phương thức thanh toán:
  – Bạn có thể chuyển khoản ngân hàng tiền hàng qua 02 hình thức:
  STK Vietcombank: 0811 0000 35805 – Chủ TK: DAO XUAN QUYET – CN: Ninh Thuan
  + STK MOMO: 0365988719 – Chủ TK: DAO XUAN QUYET
  6.4. Nội dung chuyển khoản: Mã sản phẩm, Tên sản phẩm + Mã vận đơn + Dropship Fori
 7. Admin sẽ gói hàng, dán mã vận chuyển và gửi cho bưu cục ->
 8. Gói hàng của bạn sẽ được shipper đưa tận tay cho khách hàng. Lúc này bạn sẽ quản lý hành trình đơn hàng của mình bằng qua shopee hoặc mã vận đơn tương ứng của đơn vị vận chuyển ->
 9. Sau khi khách nhận hàng, bạn sẽ thấy ví shopee của mình được cộng tiền vào. Và bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình để tái đầu tư.
  Câu chuyện cứ như thế tiếp diễn.
 10. Đối với những đơn hàng bạn nhờ Kho Fori Center đặt hộ, bạn sẽ phải chịu thêm 1 khoản phí (phí đặt hộ, xử lý đơn hàng, theo dõi đơn hàng,…) là 5% lợi nhuận của đơn hàng thành công.
 • Ví dụ: Đơn hàng A của bạn có giá trị (thu hộ) là 300K, phí ship là 25K, giá Dropshipping bạn thanh toán cho Admin là 100K, thì bạn sẽ chịu thêm khoản phí là: 5%x(300K-25K-100K)=8,75K
 • Tiền đối soát (Số tiền mà Fori sẽ gửi trả lại bạn) sẽ được Fori Center thanh toán cho bạn vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2, thứ 3 hàng tuần.

B. Trường hợp bị bom hàng:

Trong kinh doanh luôn chứa đựng những rủi ro, việc bán hàng và bị khách hàng bom là chuyện hàng ngày. Vậy lúc này thì sao?

Fori Center hỗ trợ tối đa Dropshipper, khi bị bom hàng bạn sẽ được hoàn trả số tiền đã chốt đơn với giá Dropshipping – Phí vận chuyển – Phí hoàn đơn.

Ví dụ: Nếu sản phẩm A Bạn lấy với giá Dropshipping là 150K, phí vận chuyển là 25k, phí chuyển hoàn là 15k thì tiền hoàn sẽ bằng: 150-25-15 = 110k tiền bạn sẽ được nhận lại.

Khi kinh doanh bạn luôn đối mặt với những rủi ro về đủ mọi mặt: ôm hàng, hư hỏng, mất mát… Khi làm Dropshipping gần như rủi ro là quá ít, lâu lâu mới có đơn hàng bị hoàn đơn việc mất 20-30k/ lần hoàn đơn là tỉ lệ rủi ro mơ ước của người kinh doanh. Còn nếu đặt nặng vấn đề này, thì thôi bạn cứ ôm hàng về mà bán cho chắc, vừa bán vừa bị bom và vừa bị ôm lại hàng.

 • Tiền đối soát đơn hàng giao không thành công sẽ được Fori Center thanh toán cho bạn vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2, thứ 3 hàng tuần.

2. Bí mật lợi nhuận khi triển khai Dropshipping với Fori Center

Lợi nhuận sẽ ở đây là = Giá bán lẻ – giá Dropship – Phí đóng gói – Vận chuyển = Tiền lãi

 • Mình lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung:
  A: Là Nhà phân phối Supplier có mặt hàng là giày. ( giá Giày A bán là 100K ) 
  B: Bạn là dropshipper.
  C: Thị Trường.
  Bạn sẽ dùng hình ảnh, mẫu giày của A để quảng cáo, marketing trên thị trường C. Đăng bán với giá 250K. Nếu C mua hàng. Bạn sẽ mua đơn hàng đó từ A cho C. A sẽ đóng gói vận chuyển đến C. Việc của bạn là chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn hàng. Hoa hồng bạn nhận được chính là chênh lệch giữa tiền C mua hàng của bạn và tiền bạn Mua của A ( Trong trường hợp này, Hoa Hồng = 250 – 100 – chi phí gói hàng hàng, phí vận chuyển (25K)… = ~125K)

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có giá Dropship hợp lý thông thường là các sản phẩm giá thấp để bắt đầu triển khai, ăn lãi ít hơn nhưng đảm bảo để có đơn hàng nhanh hơn.

Có những bạn đang chạm ngưỡng 20 triệu/tháng tiền lãi đối với Dropship cùng Fori Center.

Lãi cao, hay lãi thấp là do khả năng Marketing, khả năng tư vấn và cách xây dựng thương hiệu của bạn.

3. Một số điều bí mật muốn nói khi làm Dropship với Fori Center

Bạn có thể sinh ra trong nghèo khó, nhưng chết trong  nghèo khó là lỗi của bản thân bạn. Hãy hành động ngay khi có cơ hội.

Bạn cần có một lập trường kiên định khi triển khai bất kì một dự án nào.

Không bao giờ được bỏ cuộc, mọi khó khăn chỉ là thử thách.

Lựa chọn được những người bạn tốt, người dẫn đường tốt sẽ giúp bạn tránh những sai lầm. Hãy liên hệ với Admin bạn sẽ cảm nhận được vẫn còn những người tốt trên internet, đáng tin tưởng.

Lưu ý: Bạn có thể liên hệ với Admin để tham gia vào Vip Member. Bạn sẽ nhận được bảng giá vip member giá sỉ cực tốt đối với ngách phụ kiện. Được admin và đội nhóm support cầm tay chỉ việc cho tới khi ra kết quả. Chỉ những bí mật kinh doanh và chiến lược kinh doanh chỉ bật mí đối với Vip member. 100% thành viên tham gia đều có được đơn đầu tiên trong 1 tuần. “Support tới khi ra đơn” – kinh doanh là phải thực chiến. Tinh thần chiến đấu. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn rất nhiều khi vào VIP:

+ Tư duy kinh doanh
+ Chiến lược kinh doanh
+ Phát triển kênh Marketing kinh doanh

Cách vào Vip Member thì hãy liên hệ trực tiếp Zalo: 0365 988719 hoặc Fanpage Dropshipping Thực Chiến – Fori Galaxy

Tham gia ngay các hệ sinh thái của Fori Center ngay để cùng thực hiện.

Bạn có thể tham gia một nhóm hoàn toàn miễn phí. Để tìm hiểu cơ hội Dropshipping hơn 10 ngách cực HOT:

Chúc các bạn thành công!

Bình luận