Mỗi người có những cách riêng để chinh phục cuộc sống và đạt được ước mơ… Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online là câu chuyện thật của Hảo Phạm trên hành trình thực hiện đam mê và ước mơ của mình.

Phạm Thị Hảo, SN 1991, hiện đanh sinh sống và làm việc tại Quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. Với xuất phát điểm là kỹ sư văn phòng, làm công ăn lương đơn thuần nhưng với đam mê kinh doanh Hảo đã nỗ lực học hỏi và làm kinh doanh online. Sau chỉ gần 1 năm triển khai, Hảo đã sở hữu kho hàng với hệ thống cộng tác viên gần 2 nghìn người với doanh thu mỗi tháng 150 triệu.

“Khởi nghiệp là tìm con đường phù hợp với đam mê của mình. Phải đam mê mới thành công!” – Hảo Phạm khẳng định.

Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online
Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online

Khởi nghiệp lần đầu thất bại vì thiếu hiểu biết

3 năm trước, khi mà quảng cáo Facebook đang tràn lan và khá hiệu quả, Hảo đã nảy sinh ý định nhập giày Quảng Châu về bán online và học tự chạy quảng cáo bán hàng qua fanpage. Ban đầu khá hiệu quả nhưng sau đó không còn được hiệu quả nữa.
“Sở dĩ mình chọn kinh doanh online vì mình thấy làm online không phải đầu tư nhiều về chi phí mặt bằng và nhận viên, hơn nữa mình đang có công việc hành chính với mức lương khá tốt, thật khó để mạnh dạn từ bỏ hẳn để theo kinh doanh. Vì bạn đầu không chắc chắn sẽ kinh doanh thành công mà.” _Hảo chia sẻ.
“Ban đầu mỗi ngày chạy 200K cũng ra 3-4 đơn, mỗi đơn lời 200k là tính ra khá ổn. Ngoài thu nhập chính mà được thêm cỡ đó thì thích quá rồi. Thế là mình mới vay tiền bạn bè, ôm nhiều hàng hơn. Nhưng đời đúng không như là mơ, sau khi nhập 100 triệu lô giày đó thì mình chạy ads kém hẳn đi, có ngày chả bán được đôi nào mà vẫn tốn tiền quảng cáo. Cuối cùng thì sau 4 tháng bán hàng mình phải xả lỗ lô hàng và chịu lỗ tới 200 triệu lận. Sau đó thì mình lại quay về làm kỹ sư cày tiền bù lại thôi.”

Quãng thời gian đi tìm cơ hội và kiến thức

Cho dù có thất bại nhưng Hảo Phạm không hề từ bỏ ý định kinh doanh online vì chị chia sẻ rằng: “Nếu cứ làm công ăn lương thì cuộc sống mãi mãi chỉ như vậy, không đột phá thu nhập, không cho con được những thứ mà mình muốn.”
Chị tiếp tục tìm đến những cơ hội kinh doanh mà không cần vốn đầu tư, thì thấy đa số đều là ảo và không đáng tin. Phân tích lại thất bại cũ, chị nhận thấy rằng thất bại do thiếu kiến thức để triển khai bán hàng, chỉ phụ thuộc vào chạy quảng cáo mà lại không hiểu về cạy quảng cáo. Chứ không phải thất bại do sản phẩm đó không có thị trường vì vấn rất nhiều shop giày thành công. Căn cứ vào đó Hảo Phạm quyết định cái cần thiết bây giờ là tìm được kiến thức và cách làm đúng sau đó áp dụng vào bán sản phẩm nhất định sẽ thành công.
“Sau nửa năm lang thang trên mạng, khắp các diễn đàn và học vài khóa học về kinh doanh online thì cũng chưa có thu nhập hoặc kết quả gì đáng kể. Ngày ngày mình vẫn đi làm công ăn lương đều đặn, tối lại lên mạng tìm kiếm và học hỏi. May mắn cuối cùng mình cũng tìm thấy FORI CENTER.”
Nói đến đây chị Hảo rạng rỡ chia sẻ:
“Mình vô tình thấy link tham gia cộng đồng DROPSHIP FORI CENTER và join vào nhóm. Vào đó mình thấy số lượng thành viên rất đông, có cả nghìn người luôn ấy. Mình tìm hiểu một hồi mới biết đó là nhóm làm Dropship tức là thành viên bán hàng thì lấy hàng từ nhà cung cấp giao cho khách và ăn lãi. Cái này giống với Drop mấy sàn nước ngoài nên mình cũng hiểu. Điều làm mình ấn tượng là member ở đó được hướng dẫn bán hàng rất hiệu quả, đơn khá nhiều.
Mình xin học coaching ra đơn để xem họ dạy có hiệu quả không, và mình cũng làm ra đơn ngày sau 2 ngày tham gia. Mính bán ví và túi xách khá chạy. Sau 1 tháng nằm vùng dưới hình thức member bình thường thì mình tính toán ước chừng được doanh thu và lượng đơn của đội nhóm. Nếu mỗi người 1 ngày ra 1-2 đơn như mình mà đội đó chỉ cần 30% người làm là họ đã có 300 đơn 1 ngày, con số khủng khiếp quá.”
“Mình xác định mục tiêu của mình là tạo được mội cộng đồng Dropship lớn như vậy, nó như là tự động hóa luôn ấy, mình có không bán thì các cộng tác viên vẫn bán và mình vẫn có thu nhập. Mình quyết định liên lạc admin của FORI CENTER và xin học hỏi toàn bộ kiến thức về xây dựng đội nhóm cũng như Marketing của bạn ấy và rất may mắn bạn ấy lại đồng ý.”
Chị Hảo Phạm đã xác định con đường của mình là xây dựng đội nhóm Dropship vốn 0 đồng. Và chị bắt đầu học hỏi kiến thức cùng với nỗ lực thực hành để đạt được điều đó bắt đầu từ tháng 3 năm 2020.

Hành trình 8 tháng xây dựng và phát triển

Bắt tay vào học Digital Marketing, điều đó cũng là thử thách với chị Hảo Phạm, vì không rảnh công nghệ, hơn nữa cũng đã là phụ nữ 30.
“Biết sao được, mình chậm về công nghệ nhưng giỏi bắt chước. Mình bắt tay vào học về phễu marketing, về cách xây dựng cộng đồng khách hàng cũng như cộng đồng cộng tác viên. Mình áp dụng toàn bộ kiến thức từ các khóa học Công Thức Thành Công, Chiến lược xây dựng hệ thống content, Khóa học Bí mật SEO top Google, hay Dropshipping Thực Chiến,… vào để xây dựng hệ thống kênh quảng bá của bản thân. Mình cứ bắt chước thôi, thầy có kênh gì, up cái gì làm như thế nào là mình lại làm theo. Thế mà hiệu quả lắm nhé, hàng mình bán ngày càng nhiều rồi mọi người gọi mình là Best Seller, nhiều bạn còn inbox xin mình chỉ lại.
Rồi thì đội nhóm zalo, group facebook của mình cứ nhiều người joint hơn. Web Blog nhiều người học hơn. Trong lúc nhóm mình chưa mạnh thì mình cũng chỉ lại các bạn ấy cách mình bán hàng, rồi team mình dần dần có đơn từ cộng tác viên. Team mình đặt tên là HP STORE cho nó dễ gọi HP là Hảo Phạm đó mà ^^.”
Bước đầu của chị Hảo Phạm nghe chừng đơn giản qua chia sẻ của chị nhưng cũng là bao nhiêu ngày thức đêm học và làm. Bao lần gia đình lục đục vì chị ham làm, mà quên dọn dẹp nhà cửa. Vì lúc đó nó là ấp ủ, là chuẩn bị, mọi người chỉ biết chị đang làm công ty bình thường và tối là người phụ nữ nội trợ. Sau 8 tháng xây dựng thì hiện tại chị Hảo có cộng đồng DROP HP STORE hàng nghìn người đang hoạt động tốt. Bên cạnh đó chị còn hợp tác với FORI CENTER về nguồn hàng và Đào Tạo, doanh thu hiện tại mỗi tháng lên tới 150 triệu.
“Hiện tại thì mình cũng khá ổn rồi, cộng đồng hoạt động tốt, đối tác FORI CENTER thì ngày càng lớn mạnh, mình cũng là 1 phần trong đó nữa. Rất nhiều đối tác lớn có nguồn hàng tốt muốn hợp tác với mình.

Mình không cần bỏ vốn mà vẫn có hàng để bán và phân phối. Doanh thu 150 triệu đó là doanh số thôi còn tiền lãi dòng về túi của mình cũng tầm 20 – 30 triệu 1 tháng. Vì vẫn đang trong quá trình phát triển, cần đầu tư xây dựng hệ thống tiếp mà. Sau 8 tháng tránh dịch mà được kết quả như vậy là điều mà mình không tưởng tượng ra trước đó rồi.”

Chia sẻ của chị thật sự rất chân thực làm chũng tôi càng bất ngờ hơn về chị kỹ sư ấy…

Những điều đạt được mà chị nói quý hơn cả tiền

“Nói thật với các bạn, điều mà mình vui nhất chưa phải là kiếm được tiền đâu. Mà đó là mình nhận được các lời cảm ơn từ các thành viên trong cộng đồng của mình. Đa số là các sinh viên, các mẹ bỉm sữa, những bạn thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19. Họ tìm kiếm cách kiếm thêm thu nhập, và duyên cho mình được hướng dẫn họ, để họ có thu nhập thật mà không mất vốn. Thế nên số tin nhắn cảm ơn giờ mình còn không đếm được cơ. Mình có chụp ảnh lại đây nè.”
Kết thúc buổi nói chuyện chị Hảo Phạm có kết luận với chúng tôi: “Thành công không từ bỏ bạn khi bạn cho bản thân mình cơ hội để đi tới Thành Công”.

Bạn có thể tham gia Cộng Đồng Dropshipping Fori Center để có được kết quả giống chị Hảo Phạm nhé!

Thông tin về Cộng Đồng Dropshipping Fori Center

Chúc các bạn thành công!

Ban truyền thông Fori Center

Một số kết quả của Hảo Phạm

Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online
Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online
Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online
Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online
Nhân viên văn phòng 9x thành công với kinh doanh online
Bình luận